TUYẾT SƠN PHI HỒ 2007 DIỄN VIÊN

  -  

Khán giả HTV7 đang theo dõi bộ phim võ hiệp Kim Dung Tuyết sơn phi hồ gần như cùng thời điểm với công chúng Trung Quốc và Hồng Công.

Bạn đang xem: Tuyết sơn phi hồ 2007 diễn viên


*
Nam diễn viên TQ Nhiếp Viễn (trái) thỏa giấc mơ đóng phim Kim Dung

Vương Tinh được xem là đạo diễn, nhà sản xuất “điếc không sợ súng”. Vì cách đây hai năm, ông từng bị các fan Kim Dung chê trách đã làm “biến chất” tác phẩm Tuyệt đại song kiêu khi chuyển thể thành bộ phim truyền hình hài Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, vậy mà ông lại tiếp tục “chạm tay” vào một tuyệt tác khác của cây đại thụ trong làng võ hiệp kỳ tình này.Với kinh phí sản xuất lên đến 50 triệu nhân dân tệ, lần này Vương Tinh gộp nội dung của hai bộ truyện Tuyết sơn phi hồ và Phi hồ ngoại truyện thành một, thay đổi số phận cũng như tính cách của các nhân vật chính, tạo nên một câu chuyện tình tay bốn khá lãng mạn giữa chàng Hồ Phỉ và ba cô gái Viên Tử Y, Miêu Nhược Lan và Trình Linh Tố.

Mặc dù biết rằng sẽ gây tranh cãi nhưng Vương Tinh tin tưởng vào sức hút của bản dựng Tuyết sơn phi hồ mới. Bởi ngoài dàn diễn viên trẻ đẹp đang ăn khách như Nhiếp Viễn (Hồ Phỉ), Chu Ân (Viên Tử Y), An Dĩ Hiên (Miêu Nhược Lan) và Chung Hân Đồng (Trình Linh Tố), ông còn mời một “dàn bao” giỏi nghề: Huỳnh Thu Sanh (Hồ Nhất Đao), Phương Trung Tín (Miêu Nhân Phụng), Đàm Diệu Văn (Điền Qui Nông)… Phần võ thuật trong phim do đạo diễn Nguyên Khuê đảm trách chắc chắn sẽ đẹp mắt vì ông từng thành công với loạt phim của Lý Liên Kiệt như Phương Thế Ngọc, Vệ sĩ Trung Nam Hải, Vũ khí bí mật 4. Đặc biệt, đoàn phim đã lặn lội lên tận vùng núi tuyết ở Tân Cương và xuống Giang Nam quay hình sông nước thơ mộng nên hiệu quả thị giác rất chân thực.


Nam diễn viên Nhiếp Viễn - gương mặt trẻ đang nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc vốn là người say mê truyện Kim Dung, nên luôn ôm ấp giấc mộng được thể hiện các nhân vật được sinh ra dưới ngòi bút của nhà văn tài ba này. Đó là lý do khiến anh tự tìm đến đoàn phim Thần điêu đại hiệp của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung để casting vai Dương Qua. Tiếc thay, anh đã bị loại trước Huỳnh Hiểu Minh. Chính trong lúc thất chí nhất thì đạo diễn Vương Tinh mời Nhiếp Viễn đảm nhận vai Hồ Phỉ mà chẳng cần thử vai.

Xem thêm: Diễn Viên Trong Phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, Dàn Sao Phim 'Lấy Danh Nghĩa Người Nhà'

Nhiếp Viễn tâm sự: “Trong tiểu thuyết Kim Dung, Dương Qua mới là nhân vật tôi yêu thích nhất. Tuy không được thể hiện vai diễn này, nhưng dù sao với nhân vật Hồ Phỉ, tôi cũng thỏa được ước mơ đóng phim Kim Dung”. Để trở thành chàng hiệp khách giang hồ Hồ Phỉ, Nhiếp Viễn đã từ chối ít nhất 5 phim khác, dành trọn bốn tháng rong ruổi theo chân đoàn phim Tuyết sơn phi hồ. Cố gắng của anh nhận được sự đánh giá cao của đạo diễn Vương Tinh: “Nhiếp Viễn là người đảm nhận vai Hồ Phỉ tốt nhất từ trước đến nay!”.


Theo miêu tả của Kim Dung, Trình Linh Tố chỉ là nhân vật phụ, có ngoại hình hơi bị xấu xí. Thế nhưng trong bản dựng mới này, Trình Linh Tố không chỉ có rất nhiều đất diễn mà cô còn được “giải phẫu thẩm mỹ” trở thành một mỹ nhân, nhan sắc chẳng kém cạnh gì Viên Tử Y hay Miêu Nhược Lan. Đó là nhờ “công lao” của Chung Hân Đồng.

Đây là lần đầu tiên Chung Hân Đồng - thành viên của đôi song ca nổi tiếng Twins của làng nhạc Hồng Công đóng phim truyền hình nhiều tập. Đạo diễn Vương Tinh cho biết: “Chọn Chung Hân Đồng đảm nhận vai Trình Linh Tố vì họ có nhiều nét tương đồng. Dù cô bé chấp nhận hóa trang xấu xí nhưng tôi cảm thấy không nhất thiết phải “hy sinh” một nhan sắc tươi trẻ như thế. Chính vì vậy, Trình Linh Tố sẽ là vai diễn tạo được sự thích thú đối với khán giả vì Chung Hân Đồng đã “biến” cô ấy từ một con vịt xấu xí thành thiên nga”.

Xem thêm: 10 Mỹ Nhân Hàn Từng Đóng Phim Cấp Ba Nhưng Diệp Tử My, Lý, 10 Mỹ Nhân Hàn Từng Đóng Phim Cấp Ba

(*) Chiếu vào 22g30 từ thứ tư đến thứ bảy hàng tuần

Tuyết sơn phi hồ xoay quanh bốn gia tộc họ Miêu, Hồ, Phạm và Điền. Ba nhà Miêu – Phạm - Điền hãm hại nhà họ Hồ. Trước khi chết, Hồ Nhất Đao kịp giao đứa con trai duy nhất của dòng họ là Hồ Phỉ cho Bình An Tứ nuôi dưỡng. Trưởng thành, Hồ Phỉ tìm cách trả thù cho cha mẹ và trong chuyến bôn tẩu giang hồ, anh đã gặp được sự giúp đỡ của rất nhiều nguời, đồng thời anh cũng bị xoáy vào vòng đấu tranh quyền lực của triều đình.