Tứ đại danh bổ diễn viên

  -  

Sáu năm trước, 4 nam diễn viên 7x đã cùng được lăng xê trong một bộ phim của TVB. Hiện, họ đều là những tài tử nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Bạn đang xem: Tứ đại danh bổ diễn viên


Tứ đại danh bổ là tác phẩm tiêu biểu của nhà văn võ hiệp người Malaysia gốc Hoa Ôn Thụy An, kể về 4 vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, Thiết Thủ, Lãnh Huyết và Truy Mệnh. Vô Tình được mệnh danh là vua ám khí, Thiết Thủ luyện được đôi tay cứng như sắt thép, đao thương bất nhập, Lãnh Huyết mồ côi từ bé, được nuôi lớn bằng sữa sói nên mang trong mình dòng máu sói, có các giác quan của sói, là cao thủ dụng kiếm, còn Truy Mệnh, tên chính là biệt tài, truy đuổi đến cùng, sở trường cước pháp, khinh công cực cao.

*
*
Lâm Phong, Mã Quốc Minh, Trần Kiện Phong và Ngô Trác Hy cùng được TVB lăng xê trong phim Thiếu niên tứ đại danh bổ.
*
Tạo hình của Lâm Phong trong phim Sứ đồ hành giả.

Năm 2012, sau khi đóng xong bộ phim hình sự Ranh giới thiện ác, Lâm Phong không muốn chôn chân mãi ở TVB nên quyết định ra ngoài nhận phim và phát triển sự nghiệp ca hát. Ngày 24/5 vừa qua, anh tổ chức thành công đêm diễn tại Ma Cao trong tour A Time 4 You kéo dài từ tháng 9/2013 đến nay. Bên lĩnh vực truyền hình, Lâm Phong còn 3 phim đã hoàn thành nhưng chưa lên sóng gồm: Lục Tiểu Phụng, Đại Hán Hiền Hậu Vệ Phu TửSứ đồ hành giả (TVB).Mã Quốc Minh (vai Thiết Thủ)Vào nghề từ năm 1999, Mã Quốc Minh đã phải trải qua giai đoạn "chạy cờ" (vai quần chúng) và đóng vai phụ suốt nhiều năm, bắt đầu được khán giả nhớ mặt khi đảm nhận vai Roy trong Bao la vùng trời (2003). Năm 2007, với vai chính Tân Vạn Quân trong bộ phim Quy luật sống còn 2 (2007), tiếp đó là Thiết Thủ trong Thiếu niên tứ đại danh bổ, anh tìm thấy cơ hội tỏa sáng.So với Lâm Phong, tên tuổi của Mã Quốc Minh không thật đình đám nhưng việc xuất hiện liên tục trên màn ảnh nhỏ TVB khiến anh tạo được ấn tượng qua nhiều dạng vai, từ trai ngoan trong Phú quý môn, Công chúa giá đáo đến vai phản diện trong Nữ quyền… Năm 2012, sự nghiệp diễn xuất của chàng trai sinh năm 1974 đạt đến đỉnh cao khi thể hiện xuất sắc nhân vật Trương Nhất Kiện, một bác sĩ trẻ giỏi nghề có vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm khắc trong Sứ mệnh 36 giờ. Vai diễn ấn tượng này đã đem lại cho Mã Quốc Minh những giải thưởng danh giá: Nam diễn viên chính xuất sắc, Nam nhân vật truyền hình được yêu thích nhất, cùng Dương Di trở thành Cặp đôi màn ảnh - Giải thưởng truyền hình Astro On Demand 2012 (Malaysia).

*
Tạo hình nhân vật của Mã Quốc Minh trong phim Lưu manh hoàng đế.

Năm nay tuy đã 40 tuổi nhưng Mã Quốc Minh vẫn giữ được gương mặt trẻ trung, liên tiếp đảm nhận nhiều vai chính trong các tác phẩm do TVB sản xuất. Anh đang có 3 phim chờ lên sóng: Hàn sơn tiềm long, Hoạn hải kỳ quanLưu manh hoàng đế.

Xem thêm: Diễn Viên Quý Bình Cưới Bạn Gái Doanh Nhân Bị Đồn Chu Cấp Cho Diễn Viên Quý Bình

Trần Kiện Phong (vai Truy Mệnh)Xuất thân là DJ nhưng cơ hội sớm đưa Trần Kiện Phong đến với phim trường vào năm 1999, không cần qua giai đoạn học việc như Lâm Phong hay Mã Quốc Minh. Năm 2003, anh lên vai chính trong Quy luật sống còn, sau đó là hàng loạt vai quan trọng trong các phim Bao la vùng trời, Thiếu gia vùng Tây Quan, Học cảnh hùng tâm…và tạo sức hút với nhân vật Truy Mệnh trong Thiếu niên tứ đại danh bổ.Tháng 8/2010, Trần Kiện Phong chia tay màn ảnh nhỏ TVB sang Đại lục phát triển sự nghiệp, nổi đình nổi đám với vai Lưu Hằng trong bộ phim cổ trang cung đình Mỹ nhân tâm kế, được khán giả bình chọn là "Vị hoàng đế đẹp trai nhất", trở thành một trong những nam diễn viên Hong Kong ăn khách tại thị trường Trung Quốc. Mặc dù TVB nhiều lần đánh tiếng mời quay về, song nam diễn viên sinh năm 1978 này kiên quyết từ chối vì không chấp nhận được cách đối đãi của họ.

Trần Kiện Phong được khen khi đóng vai Khương Tử Nha trong phim Phong thần anh hùng bảng.

Chỉ riêng trong năm 2014, Trần Kiện Phong tham gia đến 7 phim, đều là vai chính, trong đó nhân vật Khương Tử Nha phim Phong thần anh hùng bảng được đánh giá rất cao.Ngô Trác Hy (vai Lãnh Huyết)Bước chân vào TVB với vai trò diễn viên múa nhưng nhờ được Cổ Thiên Lạc phát hiện và giới thiệu, Ngô Trác Hy chuyển sang làm diễn viên. Được lăng xê sớm nên anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. 2003 là năm cột mốc đáng nhớ với Ngô Trác Hy khi đóng vai chính Vương Ngũ trong phim Thanh đao công lý và đảm nhận nhân vật Đường Diệc Phong trong phim Bao la vùng trời.Khi tham gia bộ phim Thiếu niên tứ đại danh bổ, Ngô Trác Hy đã có một vị trí khá cao trên màn ảnh nhỏ TVB nên nhân vật Truy Mệnh do anh thể hiện có phần nổi bật hơn các bạn diễn với ngoại hình đẹp trai, mạnh mẽ. Tuy nhiên sau đó, nét diễn một màu cùng những lùm xùm quanh cuộc sống tình cảm đã khiến anh chàng sinh năm 1979 mất điểm, dù vẫn được TVB tạo nhiều cơ hội nhưng tên tuổi chưa thể sáng hơn.

Xem thêm: Anh Dũng: Nam Diễn Viên Anh Dũng Sinh Năm Bao Nhiêu, Diễn Viên Nam Anh Dũng

*
Đóng cặp với Ngô Trác Hy trong phim Người vợ ghen là Hồ Hạnh Nhi.

Sau bộ phim Nội gián, Ngô Trác Hy còn 2 phim TVB đã hoàn thành nhưng chưa phát sóng là Người vợ ghen Người trung gian. Ngoài ra, anh cũng tham gia 2 bộ phim truyền hình Đại lục từ năm 2012 vẫn bị "tồn kho".