CON GÁI 15 TUỔI CỦA NGHỆ SĨ CHIỀU XUÂN

  -  

Diễn viên Chiều Xuân là nghệ sĩ ưu tú Việt Nam. Cô đã đóng góp nhiều thành công xuất sắc đến phim ảnh Việt. Và còn có câu chuyện tình đẹp giữa diễn viên Chiều Xuân cùng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Chúng ta cùng đi tìm hiểu tiểu sử Chiều Xuân để biết thêm về nữ diễn viên này nhé.

Bạn đang xem: Con gái 15 tuổi của nghệ sĩ chiều xuân

Tiểu sử diễn viên Chiều Xuân

Tên đầy đủ của Chiều Xuân

Chiều Xuân thương hiệu đầy đủ là Nguyễn Thị Chiều Xuân

Chiều Xuân sinc ngày bao nhiêu?

Chiều Xuân sinch 13 tháng 02 năm 1967

Quê cửa hàng của Chiều Xuân

Diễn viên Chiều Xuân sinh ra ở Hà Nội

Chiều Xuân bao nhiêu tuổi

Chiều Xuân hiện 54 tuổi

Nghề nghiệp Chiều Xuân

Chiều Xuân là diễn viên điện ảnh - diễn viên truyền hình

Giải thưởng

Nữ diễn viên Chiều Xuân là đơn vị nước trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú

Chồng của diễn viên Chiều Xuân

Chồng Chiều Xuân tên là Đỗ Hồng Quân

Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân

Chiều Xuân là nhỏ công ty ‘nòi’

Diễn viên Chiều Xuân ra đời vào đúng mùng 5 Tết Đinh Mùi 1967. Cô bao gồm bố là đạo diễn nổi tiếng - nghệ sĩ Nguyễn Đức Đọc của Nhà hát Kịch Việt Nam, vì thế cô được coi là con đơn vị nòi giống. Tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ, niềm đam mê diễn xuất ngấm dần vào tâm hồn chị lúc làm sao không giỏi. Khi cô mới lên 5 - 6 tuổi, cô đã theo phụ thân đến rạp ngồi xem phụ thân bản thân dựng các vở kịch nổi tiếng nhưâm mưu và tình yêu, Thnghiền đã tôi thế đấy!, Cố nhân,... Niềm đam mê trở thành diễn viên đã được xuất hiện với lớn dần theo Chiều Xuân trong những năm học cấp II, cấp III với lên đại học.

Sau Khi xong xuôi kết thúc chương trình trung học phổ thông , Chiều Xuân đã quyết thi vào trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội để nối nghiệp thân phụ, với thân phụ Đức Đọc đó là người thầy đầu tiên. Sự nghiệp Chiều Xuân đã được nhận lời mời đóng phyên đầu tiên khi cô chỉ còn đang là cô sinch viên năm thứ nhì của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Chiều Xuân trong phim "Mẹ chồng tôi"

Sự nghiệp của Chiều Xuân

Chiều Xuân đã có được vai diễn đầu tiên của bản thân trong phim Dòng sông khát vọng. Chiều Xuân đã được đạo diễn phlặng Dòng sông khát vọng mời tđắm đuối gia dự án phyên. Chiều Xuân đã ttê mê gia tương đối nhiều phlặng, nhưng tên tuổi của cô chỉ thực sự được biết đến khi cô đóng vai Thuận vào bộ phim Mẹ chồng tôi của đạo diễn NSND Khải Hưng, bộ phyên ổn được ra mắt vào năm 1994. Đây cũng là vai diễn để đời của diễn viên Chiều Xuân, với được nhắc đến nhiều nhất mỗi Khi khán giả nhớ đến chị. Trong phyên ổn, sự chất phác hoạ của người phụ nữ Việt được Chiều Xuân khắc họa đậm nét.

Năm 1996, Chiều Xuân sở hữu đến cho mọi người một sự mới lạ trong nghề diễn với vai Na trong phyên ổn " Người yêu thương đi lấy chồng" của đạo diễn Vũ Châu.

Vai diễn đã đem lại mang lại cô giải thưởng bông sen kim cương vào năm 1996. Chiều Xuân tyêu thích gia nhiều dự án phyên ổn như: vai công ty báo Ngân Hà trong phyên Hà Nội 12 ngày đêm (2002) của đạo diễn Bùi Đình Hạc, vai Hương trong phim “Hàng xóm” của đạo diễn Phạm Lộc, vai Mai vào phim “Tình biển” của đạo diễn Đới Xuân Việt, “Lời thú nhận của Eva”… Cùng với những vai diễn trong phyên điện ảnh, truyền hình, Chiều Xuân còn là diễn viên tài năng bên trên sảnh khấu kịch. Trong đó, vai diễn trả hảo của chị là cô ca-ve vào “Ả ca-ve quán ăn Maxim”.

Với vai diễn gái bán hoa vào phyên “Ả ca-ve quán ăn Maxim”, đòi hỏi nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân phải vừa diễn với vừa múa với cô đã khiến khán giả xem phyên ổn phải thích thú lúc cô hát mà lại không cần phải dùng tới mic vẫn khiến khán giả phải ngồi xem từ đầu đến cuối.

Không dừng lại ở nghề diễn, Chiều Xuân còn tđắm đuối gia học lớp đạo diễn. Đồng thời, nữ diễn viên Chiều Xuân cũng bắt tay vào công việc marketing. Sau Lúc chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam, Chiều Xuân điều hành hai công ty Nam Việt với Việt Nữ với vị trí giám đốc, đạo diễn và công ty sản xuất.

Năm năm trước, diễn viên Chiều Xuân con quay trở lại với vai phụ vào phyên ổn “Scandal Hào quang quẻ trở lại”, cùng vai bao gồm vào phyên ổn truyền hình nhiều năm tập “Heo mây qua phố”.

Diễn viên Chiều Xuân và 2 cô con gái nhỏ

Cuộc sống cá nhân của diễn viên Chiều Xuân

Chiều Xuân yêu thương sớm với lấy chồng lúc chỉ mới 20 tuổi. Chiều Xuân cùng chồng là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã quyết định đám cưới Khi cả hai chỉ sau 6 mon yêu nhau. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đó là mối tình đầu khiến cô yêu thương say đắm và bất chấp cưới cho dù bị trường kỷ luật lúc còn ngồi trên ghế giảng đường. Cả nhì tổ chức đám cưới năm 1987. Sau đó một năm, Chiều Xuân sinc đàn bà đầu lòng Hồng Mi. Diễn viên Chiều Xuân quay trở lại trường đại học để chấm dứt nốt việc học dang dở sau khi sinch phụ nữ đầu lòng.

Con gái lớn Hồng Mi sau khoản thời gian đi du học Pháp về bắt đầu xây dựng cuộc sống với công việc sale.

Con gái út là Đỗ Hồng Khanh khô, sinh năm 2004. Cô con gái út ít gồm xu hướng theo con đường âm nhạc cùng đã từng gây bão ở giọng hát Việt nhí ở mùa đầu tiên. Đỗ Hồng Kkhô nóng cũng càng ngày càng thông minh cùng học giỏi.

Xem thêm:

Nữ diễn viên Chiều Xuân cùng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã cần dulặng cùng về phổ biến một bên Lúc cả nhị còn chưa nổi tiếng với đã cùng nhau vượt qua nhiều cực nhọc khăn để tất cả được cuộc sống ngày bây giờ. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân hiện là Chủ tịch hội Nhạc sĩ Việt Nam. Trong Lúc đó, Chiều Xuân cũng là một nghệ sĩ đa năng, có tác dụng giám đốc của nhị chủ thể.

Gần 30 năm gắn bó, vượt qua nhiều cạnh tranh khăn, đến ni vợ chồng Chiều Xuân vẫn giữ được hạnh phúc ngọt ngào. Trong mắt nghệ sĩ Chiều Xuân, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân là người chồng tuyệt vời. Anh là người biết cảm thông và phân tách sẻ công việc với vợ, luôn luôn quan tâm đến gia đình. Vị nhạc sĩ ko nề hà bất cứ việc gì từ dọn dẹp cửa bên, nấu nướng đến chăm bé mang đến vợ đi diễn.

Chiều Xuân xuất hiện cùng chồng - Đỗ Ngọc Thạnh

Chiều Xuân cùng kỷ niệm 34 năm hôn nhân thuộc chồng

Chuyện tình của nghệ sĩ Chiều Xuân và nhạc sĩ Hồng Quân bền vững theo thời gian khiến nhiều người hâm mộ. Từ thời điểm ngồi trên ghế bên trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội, nghệ sĩ Chiều Xuân đã đem lòng yêu vị nhạc sĩ tài ba với tinch tế. Cả nhị gặp nhau trong một bữa tụ họp bạn btrần. Cô ấn tượng bởi sự giản dị, nhân hậu với nghĩ đó là người giành cho cuộc đời mình.

Khoảng hai mon sau, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nhờ bố mẹ sang công ty đặt vấn đề cưới chị. Nữ diễn viên Chiều Xuân thừa nhận cả nhị đều liều nhưng "một khi đã say mê thì chẳng để ý điều gì khác". Chiều Xuân và Đỗ Hồng Quân thời điểm cả nhị người quyết định tiến đến hôn nhân gia đình lúc đó Chiều Xuân mới trăng tròn tuổi, chồng cô dịp đó 31 tuổi, tốt nghiệp bằng đỏ Nhạc viện Tchaikovsky. 34 năm hôn nhân, cặp đôi nghệ sĩ được người ta yêu mến bởi cách ứng xử khéo léo với luôn luôn biết bí quyết giữ lửa hôn nhân gia đình. Họ có với nhau 2 người con gái, Hồng Mi với Hồng Khanh khô.

Lúc được hỏi về những cực nhọc khăn về việc lập gia đình sớm lúc còn ngồi trên giảng đường đại học, diễn viên Chiều Xuân phân tách sẻ là lúc chị sinh phụ nữ đầu lòng, việc nhà bởi anh đảm nhận. Hồng Quân tự đi chợ, nấu món ngon tẩm bổ đến vợ. Đến giờ, anh vẫn luôn luôn là đầu bếp chính vào gia đình. Chiều Xuân thường lên thực đơn, đi chợ còn chồng tay dao tay thớt chế biến. Nhiều khi, cả nhị thuộc vào bếp, vừa nấu ăn vừa sẻ phân chia chuyện buồn vui vào công việc, cuộc sống. Vì thế Chiều Xuân ko gặp quá nhiều cực nhọc khăn và áp lực vì đã bao gồm chồng đỡ đần.

Ảnh gia đình Chiều Xuân

Vợ chồng Chiều Xuân sở hữu công ty vườn rộng đến 1.000m2

lúc nữ diễn viên Chiều Xuân với phó giáo sư Đỗ Hồng Quân mới về phổ biến một đơn vị, cả hai phải ở trong căn chống cũ chưa đầy 40m2 trong khu vực biệt thự cổ của gia đình ở 65 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Sau khi sinh lần lượt nhị cô phụ nữ, không khí sống càng ngày càng hạn chế hơn. Thời còn khó khăn, nữ nghệ sĩ sinc năm 1967 và chồng phải chia nhau ra ngủ ở gác xnghiền, góc ban công cải tạo để nhường chỗ sinch hoạt cho các nhỏ.

Hiện tại đây là nơi sinc sống của 5 hộ gia đình, chủ yếu là giới văn nghệ sĩ với Chiều Xuân thuộc ông xã, phụ nữ út ít sống ở tầng 2. Bên cạnh cơ ngơi đang sinh sống sản phẩm chục năm, gia đình Chiều Xuân còn sở hữu bên vườn rộng đến 1.000m2 ở ngoại thành Hà Nội.

Căn biệt thự này được cả nhì download vào giai đoạn kinh tế đã ổn định. Với địa hình rộng rãi với khu vực vườn chạy dọc bờ sông Tích nhiều năm khoảng 200m, Chiều Xuân với chồng đã xây dựng căn đơn vị nhỏ để về nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc những cơ hội rảnh rỗi.

Bên cạnh đó, Chiều Xuân cùng chồng còn trồng nhiều loại cây ăn trái khác nhau như: Bưởi, cam, mkhông nhiều, ổi, lê, táo… Do muốn tự chăm chút ít mang đến cơ ngơi dưỡng già, Chiều Xuân cùng người thân đã tự tay đi chọn từng cây giống với nghiên cứu cách trồng trọt hiệu quả, hiện đại nhất.

Dù là một nghệ sĩ nổi tiếng, song nữ diễn viên "Mẹ chồng tôi" vẫn thường xulặng đi dọn vườn, thu hoạch trái cây… mỗi Khi đến nơi đây.

Xem thêm: Ghiền Review Phim The Platform Của Netflix, Ghiền Review

Bên bên trên là tiểu sử diễn viên Chiều Xuân, hi vọng phần làm sao góp bạn đọc biết thêm về nữ diễn viên sở hữu một gương mặt đẹp với thanh khô tú, cùng với đó là lối diễn xuất thướt tha với truyền cảm. Cũng như chia sẻ chuyện tình đẹp cách nhau hơn 11 tuổi giữa Chiều Xuân và Đỗ Hồng Quân để những bạn bao gồm thêm hy vọng cùng niềm tin vào tình yêu.