SỐ ĐIỆN THOẠI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM YÊN TỬ

  -  

Thiền phái Trúc Lâm (禪派竹林) là một dòng thiền Việt Nam hình thành từ thời nhà Trần, do Vua Trần Nhân Tông sáng lập. Trúc Lâm vốn là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, tiền bối của Trần Nhân Tông, Tổ thứ hai của dòng thiền này.

Bạn đang xem: Số điện thoại thiền viện trúc lâm yên tử

Với việc lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đã thống nhất các Thiền phái tồn tại trước đó và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời Trần về một mối.

*
*
*

Thiền viện cũng là nơi cư ngụ của bầy khỉ đuôi dài gần 200 con, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Ngôi chùa có đàn khỉ thiên nhiên nhiều nhất”. Vì vậy, Thiền viện Trúc lâm Chân Nguyên thường được người dân địa phương gọi là chùa Khỉ. Hàng ngày, đàn khỉ thường xuống núi ăn và vui đùa trong khuôn viên.

18. Thiền viện Thường Chiếu:

Thiền viện Thường Chiếu toạ lạc giữa cây số 76 – 77 Quốc lộ 51, thuộc thành phố Vũng Tàu và cách thành phố Biên Hoà khoảng 44 km, và cách trung tâm thị trấn Long Thành 14 km.

Thiền viện mang tên một danh sư Việt Nam đời nhà Lý, môn phong của sư được các thế hệ sau phát triển rực rỡ và chuyển tiếp thành dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử đời Trần, danh sư vì thế đã trở thành danh xưng của thiền viện Thường Chiếu non một thế kỷ sau.

*

 Nhìn toàn cảnh khu Thiền viện có địa thế đẹp, lại thuận tiện đường giao thông cho du khách tham quan, toạ lạc trên khu đất rộng 10 hecta. Nội thất chánh điện rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, con người. Điện thờ Phật đơn giản mà trang nghiêm, chỉ thờ duy nhất Đức Bổn sư Thích ca Mầu ni, tay cầm bông sen, biểu trưng niêm hoa vi tiếu.

Xem thêm: The Haunting Of Hill House Diễn Viên, Vietnam Showbiz

Hai bên có cặp độc bình bằng gốm cẩn xà cừ cao 3,5m. Toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ đều làm bằng gỗ quý chạm lộng các đề tài: tứ linh, hoa lá…

*

19.Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ:

*

Cách trung tâm Thành Phố Phan Rang – Ninh Thuận chưa đầy 5km, Thiền viên Trúc Lâm Viên Ngộ sở hữu một vẻ đẹp hữu tình mà không phải địa danh nào cũng có được khi tọa lạc trên đồi cao và dựa lưng vào sườn núi.

Nơi đây được xem là địa linh của vùng đất nắng gió, là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

*

Đại sảnh Thiền Viện được thiết kế và xây dựng khá đơn sơ, nhưng không kém phần trang nghiêm và linh thiêng, là nơi đón tiếp người dân hay các Tăng Ni, Phật tử đến thắp hương cầu nguyện.

Thiền viện trước kia có tên gọi là Phụng Sơn, được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý với hai khu riêng biệt: Tăng viện và Ni viện và được thiết kế với các mái chùa lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển, các tượng Phật và nhiều khu đền thờ nằm từ giữa núi cho đến đỉnh.

Gắn liền với thắng cảnh Đá Chồng và hình thành từ cuối năm 2008, đến đầu năm 2009, Thiền viện được khởi công xây dựng lại chánh điện dưới chân núi. Hy vọng, trong tương lai nơi đây sẽ là một điểm đến thú vị của du khách mỗi khi đặt chân lên Ninh Thuận đầy nắng, gió biển và góp phần phát triển nền kinh tế du lịch của tỉnh nhà.

Xem thêm: Diễn Viên Trong Phim Vua Bánh Mì, Vua Bánh Mì Phiên Bản Việt Lên Sóng

Sự hiện hữu của các Thiền viện Trúc lâm tại Việt Nam không ngoài ý nguyện kế thừa, chia sẻ và phát huy những tinh hoa – giá trị cao qúy từ con đường từ bi, trí tuệ của đạo Phật nói chung, của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nói riêng, góp phần tô đậm thêm mối liên hệ mật thiết giữa các giá trị cốt lõi của Phật giáo với những giá trị tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vốn hình thành từ ngàn đời trong diễn trình lịch sử – văn hóa Việt Nam, được trao truyền cho hôm nay và mai sau.