NHỮNG KẺ NỔI LOẠN DIỄN VIÊN

  -  

“Insurgent” (Những Kẻ Nổi Loạn) có tương đối nhiều chi tiết rất khác trong cuốn sách nơi bắt đầu của người sáng tác Veronica Roth.


Thế giới kỳ túng và đầy kinh hoàng trong series Divergent của tác giả Veronica Roth, diễn ra trong một khu vực gồm tường bảo phủ ở Chicago. Sự thành công của bộ truyện giúp nhà sản xuất biến phần phlặng đầu tiên Divergent (Dị Biệt) thành hit. Trong phần tiếp theo Insurgent (Những Kẻ Nổi Loạn), Tris (Shailene Woodley) cùng Four (Theo James) cố gắng xâm nhập vào phe Uim bác bỏ (Erudite) với xác định nguyên do tại sao Uyên ổn bác bỏ tìm mọi giải pháp để gây tổn hại cho các trường phái khác.

Bạn đang xem: Những kẻ nổi loạn diễn viênInsurgent ra rạp cùng hối hả chiếm được cảm tình của người hâm mộ với tuần mở màn ấn tượng: mang về hơn 54 triệu USD (hơn 1.134 tỷ đồng) ở những chống vé. Tuy nhiên, bộ phlặng mới của đạo diễn Robert Schwentke bao gồm nhiều không giống biệt so với ngulặng tác của Veronica Roth. Những khán giả trung thành với chủ của bộ truyện đã chỉ ra nhiều đưa ra tiết khác biệt như sau:

Trong Insurgent, phương châm của Johanna - lãnh đạo phe Thân thiện (Amity), được đạo diễn giảm thiểu đáng kể. Vai diễn này được trao mang đến nữ diễn viên từng đoạt giải Osoto Octavia Spencer. Trong truyện, nhà lãnh đạo phe Thân thiện nhân từ, thương người nhưng hết sức sắc sảo, mặc dù trong phlặng vai diễn này tương đối mờ nhạt. Thậm chí, đưa ra tiết Johanmãng cầu có một cuộc gặp túng bấn mật với Marcus cùng Tris nghe lén ở trên, cũng không có trong phyên ổn. Vết sẹo trên khuôn mặt của Johanna cũng không gây được sự chú ý.

Trong chuyện, Tris luôn luôn luôn bị ám ảnh bởi chiếc chết của người bạn Will (Ben Lloyd-Hughes) – người bị cô xả súng giết chết vào phần trước. Chính vị thế Tris rất sợ hãi sử dụng những thứ vũ khí gồm đạn. Trong phlặng, Will vẫn còn ám ảnh vào những giấc mơ của Tris, nhưng cô không hề cảm thấy cạnh tranh khăn khi sử dụng súng, thậm chí còn bắn cực kỳ điêu luyện.

Trong bộ phim, phụ vương mẹ của Tris đã giữ một chiếc hộp túng bấn mật vào bên của bản thân thuộc phe Vong xẻ. Chiếc hộp này là nguyên do tại sao lãnh đạo phe Uyên ổn bác bỏ Jeanine (Kate Winslet) search phương pháp để tiêu diệt Vong vấp ngã và chiếm lấy. Jeanine muốn biết những gì bên trong hộp yêu cầu đã thử nghiệm trên tất cả những người Dị biệt mà lại bà ta tìm kiếm và săn lùng được.

Trong truyện, member Vô phái (Factionless) áp tải Tris với Four đến cho Evelyn (Naongươi Watts) ko phải là Edward (Ben Lamb). Trong cuốn truyện, Edward là chiến binch bị mất một mắt trong cuộc chiến với Peter cùng từng bị đuổi khỏi phe Dũng cảm (Dauntless). Nhưng hình ảnh này đã bị cắt vào bộ phyên đầu tiên Divergent. Đây thực sự là một cú sốc rất lớn dành cho tín đồ của bộ truyện, lúc bao gồm nhiều cố kỉnh đổi được thực hiện trong bộ phyên đầu tiên của series.
Trong phim, theo lệnh của Jeanine, đội của Eric (Jai Courtney) cầm một thiết bị đo độ Dị biệt (tính bằng %) và truy lùng họ trong phe Thân thiện, cũng như Vô phái. Tuy nhiên, mục tiêu search kiếm những kẻ Dị biệt của Jeanine trong sách khác với trong phyên. Trong sách, cô ta cố gắng để giữ bí mật mà lại Vong té muốn phân tách sẻ. Còn vào phlặng Jeanine cần một người hoàn toànlà Dị biệt, để mở chiếc hộp bí ẩn tất cả chứa những công bố nhưng mà cô ta đang tìm kiếm kiếm.

Xem thêm: " Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần Diễn Viên, Cuộc Chiến Của Các Vị Thần


Trong phim, Tris đã quyết định tự mình trở lại phòng thí nghiệm của phe Ulặng bác cùng cố gắng mở chiếc hộp túng thiếu ẩn, nhằm tìm thấy những gì chứa bên phía trong. Trong cuốn sách, cô đã xâm nhập vào phe Uyên ổn chưng với chống lại nguyện vọng của phe Dũng cảm và Vô phái, những người muốn xông vào Uim chưng với phá hủy tất cả mọi thứ. Tuy khác biệt ở chiếc kết, nhưng người xem có thể chú ý thấy rất nhiều các tế bào phỏng trong cuốn sách được thể hiện rất sinh động vào phyên.
Ông Marcus (Ray Stevenson), thân phụ ruột của Four, hiện diệnvào suốt cuốn sách Insurgent, nhưng ông chỉ xuất hiện vào phần đầu bộ phyên ổn và hoàn toàn không có sứ mệnh như thế nào lớn. Biên kịch đã để mặc mang đến Tris tự tìm ra nguyên nhân vì chưng sao Uim bác tra cứu cách tiêu diệt những trường phái khác, mà lại không cần tới kiến thức của bên lãnh đạo phe Vong vấp ngã (Abnegation). Nhiều người mang đến rằng có thể đạo diễn cho Marcus xuất hiện vào phần đầu phyên ổn, để người xem biết ông không phải là một người xa lạ cùng sứ mệnh của ông sẽ được tăng lên vào hai phần phyên Allegiant sắp tới.
Thay vị cứu Peter bay khỏi một viên đạn của phe Dũng cảm trong thời gian tá túc ở khu vực của phe Thân thiện, Tris lại cứu anh trong một cảnh mô phỏng. Tuy bao gồm khác biệt giữa phlặng với truyện, nhưng kết quả vẫn như nhau: Peter cảm thấy với ơn Tris. Anh đã giúp cô cùng Four trốn thoát trước khi chiếc hộp được Jeanine mở khóa.
Trong phyên, Jeanine bị giam cầm vào một thành quả và bị Evelyn lạnh lùng giương súng bắn chết. Đây là một sự chũm đổi đáng kể của phim so với cuốn sách gốc. Trong cuốn sách, Jeanine bị Tory (Maggie Q) tiêu diệt để trả thù mang đến chiếc chết của em trai bản thân.
Trong Insurgent, nhân vật Uriah (Keiynan Lonsdale) đã xuất hiện lại, sau khi bị cắt hoàn toàn khỏi bộ phyên ổn Divergent. Tuy nhiên, nhân vật này tương đối mờ nhạt cùng gần như làm nền đến hầu hết các cảnh trong phlặng. Chàng trai trẻ Uriah xuất hiện khá không nhiều với cùng với Tris vào những cảnh hành động ngắn ngủi. Thêm vào đó, nhì nhân vật Marlene (Suki Waterhouse) với Lynn (Rosa Salazar) cũng chỉ xuất hiện loáng qua và chẳng bao gồm kết nối như thế nào với Uriah như trong cuốn sách. Anh trai của Uriah là Zeke còn ko được xuất hiện trong phần này.

Xem thêm: Diễn Viên Paul Walker Tử Nạn Paul Đã Từng, Paul Walker Qua Đời Vì Tai Nạn Xe Hơi


Cảnh cuối thuộc vào Insurgent là thời điểm các cảnh cửa biện pháp ly thành phố mở ra với tất cả mọi người đi về phía cửa. Tuy nhiên, vào cuốn sách không hề gồm cảnh này. Ngay vào chương đầu của cuốn Allegiant, vẫn gồm cảnh Evelyn ngăn chặn bất cứ ai rời khỏi thành phố. Thấp loáng trong chương nhị cùng thậm chí đến chương tám của Allegiant, vẫn bao gồm những đưa ra tiết mang lại thấyEvelyn vẫn tiếp tục duy trì cánh cửa ngăn phương pháp các phân quần thể với Chicago.