Những Diễn Viên Tvb Đã Chết

  -  
Mã Thanh Nghi xuất thân là Hoa hậu thể hình Hong Kong, bà đăng quang Hoa hậu khi đã 32 tuổi - Ảnh: On.cc

TTO - Gia quyến của nữ nghệ sĩ Mã Thanh Nghi vừa đăng cáo phó bà qua đời bởi căn bệnh ung thư, hưởng thọ 64 tuổi.

Bạn đang xem: Những diễn viên tvb đã chết


Sau khi cáo phó của nữ nghệ sĩ Mã Thanh Nghi được đăng tải, ông Mã Thanh Dương - em trai bà - cho biết chị gái ông đã chống chọi với căn bệnh ung thư suốt nửa năm nay, cuối cùng bà đã ra đi một cách thanh thản bên cạnh người thân.

Khi sinh thời, Mã Thanh Nghi là nghệ sĩ kín tiếng trong cuộc sống, thể theo di nguyện của bà sau khi qua đời không tổ chức tang lễ phô trương, không làm phiền bạn bè đồng nghiệp và khán giả hâm mộ, nên dù bà qua đời vào hồi đầu tháng 9 nhưng gia quyến vẫn kín thông tin.

Theo thông tin trên cáo báo, nữ nghệ sĩ Mã Thanh Nghi qua đời vào ngày 7-9, lễ động quan được cử hành vào ngày 18-9, theo nghi thức hỏa táng.


*

Tuy là diễn viên chuyên đóng vai phụ nhưng các vai diễn của Mã Thanh Nghi rất có chiều sâu, như vai người mẹ cờ bạc trong phim Nghĩa nặng tình thâm - Ảnh: On.cc


Hoa hậu thể hình cao niên nhất Hong Kong

Mã Thanh Nghi gia nhập làng giải trí năm 1985, xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu thể hình Hong Kong lần thứ nhất, năm đó bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 32 tuổi, được xem là hoa hậu thể hình cao niên nhất ở Hong Kong.

Xem thêm: Diễn Viên Lê Phương Sinh Năm Bao Nhiêu, Diễn Viên Lê Phương

Sau khi trở thành nghệ sĩ của TVB, Mã Thanh Nghi chủ yếu đóng vai phụ, trở thành diễn viên chuyên trị các vai quý bà đanh đá.

Tuy là diễn viên "lá xanh" nhưng các vai diễn của Mã Thanh Nghi đều có chiều sâu và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả, như vai người mẹ cờ bạc trong phim Nghĩa nặng tình thâm.

Với hơn 30 năm tuổi nghề, từ lâu Mã Thanh Nghi đã là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB, một số bộ phim tiêu biểu có thể nhắc đến gồm: Người hùng, Thiên địa nam nhi, Bản năng, Kim Xà lang quân, Hoa Mộc Lan, Thiên long bát bộ, Nghĩa nặng tình thâm…

Xuất thân trong gia đình giàu có, cha là doanh nhân nổi tiếng ở Hong Kong, Mã Thanh Nghi là con gái một, dưới bà có 2 cậu em trai.

Vì không muốn sống trong sự bao bọc của gia đình nên Mã Thanh Nghi đã từ chối cuộc sống nhung lụa để trở thành một nghệ sĩ thực lực.

Xem thêm: Sinh Liên Tiếp 3 Nhóc Tỳ Vẫn Chưa Làm Đám Cưới Của Diễn Viên Thành Đạt

Mã Thanh Nghi từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi với người chồng nước ngoài, sau khi ly hôn bà đã không tái giá. Ở tuổi xế chiều, bà sống lặng lẽ một mình bầu bạn với 8 chú cún cưng.