NHỮNG DIỄN VIÊN NỔI TIẾNG HOLLYWOOD

  -  
Điện hình họa Hollywood đang trở thành hình tượng văn hóa mỹ, và một giữa những yếu tố tạo sự tăm tiếng của năng lượng điện ảnh nước này chắc hẳn rằng là nguyên tố nhân đồ, nhất là các phái mạnh diễn viên - phần đa ngôi sao sáng đã chiếm hữu nhiều giải thưởng cao quý trong giới phlặng ảnh. Vậy, các bạn đang biết phái mạnh ngôi sao Hollywood làm sao khét tiếng tốt nhất gần như thời đại, được rất nhiều bạn hâm mộ cùng hâm mộ trên mọi quả đât là ai chưa? Nếu không hãy thuộc dienanhkichtruong.com.vn xem thêm ngay bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Những diễn viên nổi tiếng hollywood


Charlie Chaplin

Sir Charles Spencer "Charlie" Chaplin (16 tháng bốn năm 1889 – 25 mon 12 năm 1977), hay được nghe biết cùng với tên Charlie Chaplin (tốt Vua hề Sác-lô) là 1 trong những diễn viên, đạo diễn phim hài bạn Anh trở bắt buộc lừng danh trong kỷ nguim phyên câm. Chaplin biến đổi một hình mẫu toàn cầu thông qua nhân đồ dùng Tramp (Gã lang thang, hay còn mang tên là Charlot vào giờ đồng hồ Pháp, giờ Tây Ban Nha với vài ba ngôn ngữ khác), hay được coi là một giữa những nhân đồ dùng quan trọng duy nhất vào lịch sử hào hùng ngành công nghiệp điện hình họa. Sự nghiệp của ông kéo dài bên trên 75 năm, từ bỏ tuổi thơ trong kỷ nguyên Victoria cho tới một năm trước lúc tạ thế trong tuổi 88, mang về các lời tâng bốc tương tự như tranh cãi.

Tuổi thơ của Chaplin làm việc Luân Đôn rất là buồn bã và bần cùng, tạo cho con đường công danh sự nghiệp về sau của ông đổi mới "mẩu truyện trường đoản cú túng thiếu tới giàu có kịch tính tốt nhất từng được biết đến", theo người viết tiểu sử David Robinson. Cha mẹ ly thân năm ông 2 tuổi và phụ thân mặc kệ gia đình, nhằm mẹ ông chật đồ vật kiếm tiền, ông vẫn hai lần bị gửi vào trại tế xấu trước lúc lên 9. Năm Chaplin 14 tuổi bà mẹ ông phải vào trại tâm thần. Chaplin bắt đầu biểu diễn khi còn nhỏ tuổi tuổi, lưu diễn ngơi nghỉ các rạp hát với sau đó đổi mới một diễn viên sảnh khấu, một nghệ sĩ hài. Tại tuổi 19 ông dự vào chủ thể danh tiếng Fred Karno, với tất cả chuyến đi trước tiên cho tới Hoa Kỳ, chỗ cách tân và phát triển sự nghiệp của ông.

Chaplin bước đầu tsay đắm gia đóng góp phim, với trình làng với phlặng Making a Living (1914) của Keystone Studios. Chaplin mau chóng hiện ra nhân vật dụng Tramp với làm cho một rất đông người mến mộ bự. Ông biến chuyển đạo diễn cho các bộ phim truyền hình mình đóng, và càng ngày nhuần nhuyễn trong vai trò này Lúc chuyển cho tới những tập đoàn lớn Essanay, Mutual, với First National. Đến năm 1918, Chaplin đã trở thành một trong những nhân trang bị nức danh tốt nhất bên trên thế giới.

Năm 1919, Chaplin đồng gây dựng cửa hàng United Artists nhằm kiểm soát và điều hành hoàn toàn các bước sản xuất phyên của riêng rẽ bản thân. Những năm 1940 là 1 những năm đầy phần nhiều bất đồng quan điểm so với Chaplin, cùng danh tiếng của ông bị ảnh hưởng nặng trĩu nề hà. Ông bị cáo buộc là gồm tình cảm cùng với cộng sản, trong lúc đều sự việc xoay xung quanh hôn nhân cùng với các đàn bà không nhiều tuổi rộng nhiều và nghĩa vụ làm cho phụ vương của các người con với hầu như thiếu phụ này gây nên hàng loạt vụ bê bối. FBI mtại 1 cuộc khảo sát, cùng Chaplin phải tránh Hoa Kỳ nhằm cho tới Thụy Sĩ định cư. Ông từ bỏ vứt nhân thiết bị Tramp trong số phlặng về sau, bao gồm Monsieur Verdoux (1947), Limelight (1952), A King in New York (1957), và A Countess from Hong Kong (1967).

Chaplin sẽ viết, đạo diễn, thêm vào, biên tập, diễn xuất và biến đổi nhạc mang đến hầu như các phim ông tđắm đuối gia. Ông là tín đồ cầu toàn, và sự tự do tài chủ yếu cho phép ông dành nhiều năm để cải tiến và phát triển cùng tiếp tế một bộ phim truyện. Những bộ phim truyện của ông thường xuyên đặc trưng vì chưng tính trộn trò kết phù hợp với tính cảm động, biểu lộ vào cuộc chiến đấu của Tramp hạn chế lại sự cừu địch bên ngoài. phần lớn phyên ổn chứa hầu hết chủ thể chính trị cùng thôn hội, tương tự như phần lớn yếu tố trường đoản cú truyện. Năm 1972, như 1 phần của việc tái thừa nhận quý giá sự nghiệp của ông, Chaplin thừa nhận giải Oscar danh dự mang đến "tác động ảnh hưởng không thể thống kê được của ông trong câu hỏi đưa điện ảnh thành vẻ ngoài thẩm mỹ của núm kỷ này". Ông thường xuyên được Đánh Giá cao cho tới tận ngày này, cùng với đông đảo tác phđộ ẩm nhỏng The Gold Rush, City Lights, Modern Times, cùng The Great Dictator được xếp vào list gần như bộ phim xuất dung nhan duy nhất của đa số thời đại.

Charlie Chaplin

Spencer Tracy

Spencer Tracy (5 tháng tư năm 1900 – 10 tháng 6 năm 1967) là một trong những diễn viên khét tiếng của điện ảnh Mỹ. Trong sự nghiệp kéo dài ra hơn nữa 30 năm tự 1930 đến 1967 ông đã tđê mê gia 74 tập phim cùng giành 2 Giải Oscar Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc đẹp độc nhất trường đoản cú 9 lần được đề cử (kỷ lục của hạng mục này).

Tracy được xem là một trong những diễn viên xuất dung nhan độc nhất trong lịch sử vẻ vang Hollywood, lừng danh bởi diễn xuất chuyên nghiệp cùng đa dạng và phong phú tốt nhất, ông rất có thể vào vai nhân vật, kẻ ác giỏi diễn viên hài và luôn đến người theo dõi thấy kỹ năng đóng vai tuyệt đối hoàn hảo. Năm 1999, ông được Viện phyên ổn Mỹ xếp sản phẩm công nghệ 9 trong số những minh tinc màn bạc to đùng nhất phần đa thời đại.

Spencer Tracy

James Cagney

James Francis Cagney, Jr. (17 mon 7 năm 1899 – 30 tháng 3 năm 1986) là một diễn viên và vũ công bạn Mỹ, cả trên sân khấu với vào phyên, mặc dù ông đang có tác động lớn nhất vào phlặng. Được nghe biết với trình diễn luôn tràn trề tích điện, phong cách thanh nhạc đặc biệt, và vui nhộn đúng thời gian, ông đã giành được sự thương mến với các phần thưởng béo cho 1 loạt vai diễn.

Ông được lưu giữ đến các nhất cùng với vai kẻ rắn rỏi những đậm chất ngầu và cá tính giữa những bộ phim truyền hình nhỏng The Public Enemy (1931), Taxi! (1932), Angels with Dirty Faces (1938) với White Heat (1949), ông thậm chí bị bị tiêu diệt vai dạng này nhìn trong suốt sự nghiệp của bản thân mình. Trong năm 1999, Viện phim Mỹ xếp ông đứng thứ tám vào Danh sách 100 ngôi sao điện ảnh. Orson Welles nói tới Cagney rằng ông "chắc rằng là diễn viên béo bệu nhất lộ diện trước ống kính" cùng Stanley Kubrichồng coi ông là 1 trong vào 5 diễn viên hàng đầu tốt độc nhất gần như thời đại.

James Cagney

Clark Gable

William Clark Gable (ngày 1 tháng 2 năm 1901 – ngày 16 tháng 1một năm 1960) là 1 nam giới diễn viên năng lượng điện hình họa Hoa Kỳ, được biết đến nhiều qua vai Rhett Butler vào tập phim năm 1939 về tao loạn Mỹ Cuốn nắn theo hướng gió, đóng cặp thuộc Vivien Leigh. Rhett đã đem về đến ông đề cử Giải Oscar mang đến phái mạnh diễn viên chủ yếu xuất dung nhan nhất; ông cũng đạt giải Oscar mang đến phyên It Happened One Night (1934) cùng được một đề cử đến vai diễn trong phlặng Mutiny on the Bounty (1935). Những vai diễn kỷ niệm tiếp sau là vào Run Silent, Run Deep và trong tập phim sau cuối The Misfits (1961), đóng góp thuộc Marilyn Monroe cùng đây cũng là lần cuối cùng mở ra trên màn hình họa của tất cả nhị fan.

Trong sự nghiệp điện ảnh huy hoàng của bản thân mình, Gable thường đóng cặp cùng hầu như phái nữ diễn viên lừng danh tốt nhất của thời đại. Joan Crawford, người nhưng mà Gable khôn xiết đam mê thao tác làm việc cùng, sẽ đứng cạnh ông vào 8 bộ phim, Myrna Loy đóng cùng ông 7 lần, cùng ông cũng thuộc diễn với Jean Harlow vào 6 bộ. Gable cũng đóng góp cặp thuộc Lamãng cầu Turner trong 3 phyên ổn, cùng cùng với Norma Shearer 3 lần. Gable luôn luôn sống vào top phần đông ngôi sao 5 cánh khét tiếng tuyệt nhất của những năm 30.

Clark Gable

Henry Fonda

Henry Jaynes Fonda (16 mon 5 năm 1905 - 12 tháng 8 năm 1982) là 1 trong những diễn viên năng lượng điện hình họa với sảnh khấu bạn Mỹ với việc nghiệp kéo dài năm thập kỷ. Fonda đã sớm ghi dấu ấn của chính mình với tứ cách là 1 trong diễn viên Sảnh khấu. Ông cũng lộ diện vào khoảng thời gian 1938 trong những vngơi nghỉ kịch được thực hiện ở White Plains, New York, cùng với Joan Tompkins . Anh xuất hiện thêm lần thứ nhất trên Hollywood vào khoảng thời gian 1935 và sự nghiệp của anh đã chiếm lĩnh cồn lực sau màn biểu diễn được trao giải Osoto của anh ấy với vai Tom Joad trong The G Nho of Wrath, phiên bản chuyển thể năm 1940 của tè tngày tiết John Steinbeông chồng về một gia đình Oklahoma dịch rời về phía tây trong Dust.

Trong suốt năm thập kỷ sống Hollywood, Fonda vẫn nuôi dưỡng một hình hình ảnh screen trẻ trung và tràn trề sức khỏe, lôi kéo trong các tác phẩm bom tấn nlỗi Sự kiện Ox-Bow, Mister Roberts với 12 Người lũ ông tức giận. Sau kia, Fonda chuyển cả hai phía sử thi đậm nlỗi Sergio Leone 's Once Upon a Time làm việc phương Tây và sứ mệnh dịu vào bộ phim truyện hài mái ấm gia đình như Yours, Mine & Ours cùng với Lucille Ball, giành Giải Osoto mang lại nam diễn viên chủ yếu xuất nhan sắc duy nhất trên lễ trao giải Osoto lần máy 54 cho bộ phim On Golden Pond, vai diễn phlặng sau cùng của anh ấy.

Xem thêm: Các Diễn Viên Phim Hoàng Hậu Ki, Hoàng Hậu Ki

Fonda là trưởng tộc của một mái ấm gia đình gồm những diễn viên lừng danh, bao hàm đàn bà Jane Fondomain authority, đàn ông Peter Fondomain authority, con cháu gái Bridget Fonda, cùng con cháu trai Troy Garity. Gia đình cùng bằng hữu thân thương Call anh là "Hank". Năm 1999, ông được ca tụng là lớp sáu Greachạy thử Nam sao đều thời đại vày Viện phim Mỹ.

Henry Fonda

Fred Astaire

Fred Astaire (sinh ngày 10 tháng 5 năm 1899 - mất ngày 22 tháng 6 năm 1987) là 1 vũ công sân khấu kịch Broadway, biên đạo múa, ca sĩ cùng diễn viên từng giành được giải Oscar fan Mỹ. Cuộc đời sân khấu cùng năng lượng điện ảnh của ông kéo dài 76 năm, trong các số đó ông phát hành 30 tập phim music.

Astaire có tình dục đặc biệt với Ginger Rogers, bạn đóng 10 bộ phim cùng ông. George Balanchine và Rudolph Nureyev Đánh Giá Astaire là một trong trong số những vũ công xuất dung nhan độc nhất vô nhị của thế kỷ 20 cùng ông cũng hay được bằng lòng là nghệ sĩ múa tất cả khoảng ảnh hưởng tốt nhất trong lịch sử năng lượng điện hình họa và âm thanh truyền hình. Astaire được Viện phim Mỹ bầu là một trong giữa những ngôi sao xuất sắc đẹp độc nhất vô nhị trong lịch sử điện hình ảnh.

Fred Astaire

Marlon Brando

Marlon Branbởi, Jr. (3 tháng tư năm 1924 - 1 tháng 7 năm 2004), thường xuyên được được biết với thương hiệu Marlon Brando là một diễn viên lừng danh bạn Mỹ. Từng nhì lần chiếm Giải Oscar Vai nam chủ yếu, Marlon Brando được xem như là một Một trong những diễn viên tất cả tác động độc nhất vô nhị của lịch sử vẻ vang điện hình họa Mỹ, ông được xếp đồ vật 4 vào Danh sách 100 ngôi sao sáng điện hình ảnh của Viện phim Mỹ. Branvày được được hiểu những duy nhất qua các vai diễn trong nhị bộ phim thập niên 1950 của đạo diễn Elia Kazan, Chuyến tàu mang tên dục vọng (A Streetoto Named Desire, 1951), On the Waterfront (1954) và hai bộ phim truyền hình khác của đạo diễn Francis Ford Coppola thập niên 1970, Bố già (The Godfather, 1972) và Apocalypse Now (1979).

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Marlon Brando còn là đơn vị chuyển động nhân quyền khét tiếng, nhất là trong số vận động chiến đấu đòi quyền lợi và nghĩa vụ cho những người Mỹ cội Phi với bạn Da đỏ thập niên 1960 cùng 1970. Để bội phản đối sự riêng biệt đối xử cùng với những người bản địa Mỹ, Marlon Branbởi vì vẫn lắc đầu nhấn tượng rubi Oscar sản phẩm công nghệ nhị cho vai diễn rất là lưu niệm của ông, Bố già Vito lớn Corleone trong Bố già (1972).

Marlon Brando

James Stewart

James Maitland Stewart (đôi mươi mon 5 năm 1908 – 2 tháng 7 năm 1997), thường xuyên được nghe biết cùng với tên Jimmy Stewart, là một trong những phái mạnh diễn viên điện hình họa, sân khấu người Mỹ, lừng danh với đức tính nhã nhặn. Trong sự nghiệp chuyển động thẩm mỹ và nghệ thuật của chính bản thân mình, ông hay nhập vai bao gồm Một trong những bộ phim kinh điển với 5 lần được đề cử Oscar với 1 lần giành giải, đến The Philadelphia Story. Ông cũng được viện phyên Mỹ trao khuyến mãi ngay giải Thành tựu trọn đời. Stewart cũng có thể có một cuộc sống binh nghiệp hiển hách, được thăng mang lại cấp thiếu hụt tướng trong Không quân Hoa Kỳ.

Suốt 7 thập kỉ sinh hoạt Hollywood, Stewart đã tạo nên dựng một sự nghiệp đa dạng chủng loại với hầu như vai diễn xứng đáng để ý trong tương đối nhiều tập phim kinh điển nlỗi Mr. Smith Goes khổng lồ Washington, The Philadelphia Story, Harvey, It's a Wonderful Life, Rear Window, Rope với Vertigo. Ông cũng một trong những ngôi sao dẫn đầu vào 100 phyên ổn tuyệt độc nhất vô nhị với trang đầu phyên xuất xắc duy nhất nằm trong 10 thể nhiều loại trong lịch sử điện hình ảnh Mỹ. Năm 2007, 10 bộ phim truyền hình của ông được Viện tàng trữ phim non sông Mỹ chọn để bảo tồn.

Stewart đã chiếm lĩnh phần nhiều ttận hưởng cao tay vào năng lượng điện hình họa với được trao khuyến mãi giải Thành tựu trọn đời của toàn bộ các tổ chức năng lượng điện ảnh nổi tiếng. Ông mất năm 1997, để lại một di sản béo tròn, và được đánh giá nlỗi một giữa những diễn viên có đạo đức mẫu mã mực trong cụ hệ tiến thưởng Hollywood. Ông được Viện phlặng Mỹ xếp sản phẩm công nghệ 3 trong các đầy đủ lịch sử một thời màn bạc đồ sộ tốt nhất hầu hết thời đại.

James Stewart

Cary Grant

Archibald Alec Leach (18 mon 1 năm 1904 – 29 mon 1một năm 1986), khét tiếng với nghệ danh Cary Grant, là một trong diễn viên người Mỹ gốc Anh. Với đầy đủ lốt ấn độc nhất vô nhị của bản thân mình, ông thường xuyên được xem nhỏng đỉnh điểm của sự việc kết hợp hài hòa và hợp lý giữa sự tự tín, hình dạng, sự nam tính mạnh mẽ sức hấp dẫn gợi cảm.

He was named the second Greachạy thử Male Star of All Time by the American Film Institute. Grant khét tiếng qua các vai diễn vào The Philadelphia Story, North by Northwest, Notorious, His Girl Friday, To Catch A Thief, Bringing Up Baby cùng The Bishop's Wife. Năm 1970, AMPAS trap bộ quà tặng kèm theo ông Giải Osoto danh dự "cho sự lão luyện vô tuy nhiên vào nghệ thuật và thẩm mỹ điện hình ảnh cùng với sự kính trọng với mếm mộ của đồng nghiệp". Năm 1999, ông được Viện phyên Mỹ xếp thứ hai trong list 100 lịch sử một thời năng lượng điện ảnh phần đa thời đại.

Cary Grant

Humphrey Bogart

Humphrey DeForest Bogart, thường được được hiểu với tên Humphrey Bogart (25 tháng 1hai năm 1899 - 14 mon 1 năm 1957) là một diễn viên lịch sử một thời của Điện ảnh Hoa Kỳ. Tuy có một lần giành Giải Oscar Nam diễn viên chủ yếu xuất nhan sắc độc nhất tuy thế ông được xem là một trong số những diễn viên xuất nhan sắc tuyệt nhất của Hollywood, ông là tín đồ dẫn đầu Danh sách 100 ngôi sao sáng điện hình họa của Viện phim Mỹ.

Những bộ phim truyền hình kỷ niệm của Bogart là The Maltese Falbé (1941), Cấblanca (1942), To Have sầu and Have sầu Not (1944) cùng The African Queen (1951). Tổng cộng ông vẫn mở ra vào 75 bộ phim truyền hình điện hình ảnh. Điều xứng đáng chú ý là mặc dù tất cả một thời hạn tương đối nhiều năm là diễn viên sảnh khấu, tmê mẩn gia các bộ phim truyện các loại B hoặc nhấn các vai prúc cơ mà ngay lúc cảm nhận phần đa vai có đất dụng võ, Bogart vẫn mau lẹ nắm bắt với phát triển thành một trong những ngôi sao sáng lớn số 1 những thời của Hollywood.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên Phụ Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Sau 4 Năm, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Humphrey Bogart

Giờ chúng ta chắc hẳn không còn thắc mắc nam giới ngôi sao 5 cánh điện ảnh Hollywood danh tiếng độc nhất vô nhị đều thời đại là phần lớn ai rồi chứ? . Hy vọng phần nhiều chia sẻ của dienanhkichtruong.com.vn đang giúp bạn bao gồm thêm nhiều biết tin có lợi.