Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng Điện Thoại

  -  
Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng online và trực tiếp tại cửa hàng gia tăng do sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Nếu bạn yêu thích trở thành nhân viên bán hàng thì hãy tìm hiểu về mô tả công việc chi tiết để "đối phó" với nhà tuyển dụng dễ dàng trong phỏng vấn, đồng thời lựa chọn được vị trí phù hợp với khả năng.


Bạn đang xem: Mô tả công việc nhân viên bán hàng điện thoại

Hiện nay, bán hàng là công việc phổ biến và thu hút nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm so với các ngành nghề khác. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi ứng tuyển vị trí này. Còn khi chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần tìm hiểu để biết về yêu cầu công việc, kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng để đảm bảo đáp ứng được đúng tiêu chí và là ứng viên tiềm năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

MỤC LỤC: I. Những việc làm bán hàng HOT II. Mô tả công việc của Nhân viên bán hàng​ III. Yêu cầu trình độ và kỹ năng của Nhân viên bán hàng IV. Làm sao để trở thành Nhân viên bán hàng giỏi?​

*

Nhân viên bán hàng cần đáp ứng yêu cầu công việc gì?

I. Những việc làm bán hàng HOT

Đối với lĩnh vực bán hàng có rất nhiều những việc làm khác nhau mà ứng viên có thể tham khảo và lựa chọn, nếu bạn đang tìm hiểu về công việc liên quan đến ngành này thì đừng bỏ qua những việc làm bán hàng HOT dưới đây nhé.

Nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh Sales Express. Sale Admin. Nhân viên Sales Logistics. Sale Export. Nhân viên bán hàng. Senior sales Marketing. Kế toán bán hàng. Trưởng nhóm kinh doanh. Nhân viên sale. Quản lý bán hàng...


Xem thêm: Bác Sĩ Nhân Ái Diễn Viên - Thiên Thần Áo Trắng Full 20/20 Vietsub

II. Mô tả công việc của Nhân viên bán hàng

Tùy thuộc vào các cửa hàng mà nhân viên bán hàng được giao nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì nhân viên bán hàng thường làm những công việc chính như: Chào đón khách hàng và hỗ trợ khách. Dẫn khách hàng đến các kệ hàng và đề xuất mặt hàng dựa trên nhu cầu của họ. Cung cấp thông tin về sản phẩm để tư vấn cho khách. Hỗ trợ khách đưa ra lựa chọn bằng cách xây dựng lòng tin, đưa ra gợi ý và nhiều lựa chọn khác nhau. Tạo mới hoặc cập nhật thông tin khách hàng. Tính tổng đơn hàng và tiến hành thanh toán thông qua các phương thức được hỗ trợ trong cửa hàng. Thông báo cho khách hàng các chương trình giảm giá, khuyến mãi và mặt hàng dự đoán được ưa chuộng trong tương lai. Phối hợp với đồng nghiệp để hoàn thành chỉ tiêu doanh thu đề ra. Trả lời câu hỏi, thắc mắc của khách. Hỗ trợ khách thử đồ, kiểm tra hoặc dùng thử mặt hàng/dịch vụ, v.v.

III. Yêu cầu trình độ và kỹ năng của Nhân viên bán hàng

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu những kỹ năng mềm cơ bản. Bởi nhân viên bán hàng không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao nên nếu không có kỹ năng tốt, bạn sẽ khó đáp ứng yêu cầu công việc. Dưới đây là yêu cầu trình độ và kỹ năng cụ thể của nhân viên bán hàng: Kỹ năng lắng nghe, giao tiếp tốt. Đáp ứng chỉ tiêu doanh thu. Có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ. Có bằng THPT trở lên. Nghề bán hàng đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp với con người hơn là các kỹ năng cứng. Vì thế kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên bán hàng quan trọng hơn là bằng cấp. Chính vì thế khi muốn tìm việc làm nhân viên bán hàng, trước tiên các bạn nên tìm hiểu cũng như rèn luyện tốt cho mình những kỹ năng cần thiết.

IV. Làm sao để trở thành Nhân viên bán hàng giỏi?​

Chia nhỏ mục tiêu thành các nhiệm vụ cụ thể: Để tạo động lực làm việc cho nhân viên bán hàng, đa phần doanh nghiệp đều đặt ra mục tiêu doanh thu và phần thưởng cho các mức khác nhau. Đặt ra mục tiêu hoạt động mà bạn có thể kiểm soát được, chẳng hạn như cuộc gọi/ngày, số tiền cho mỗi lần bán hàng để đo lường sự tiến bộ. Bán hàng theo nhu cầu của khách hàng: ​Nhấn mạnh tính năng của sản phẩm, dịch vụ dựa trên nhu cầu của từng khách hàng. Chẳng hạn như, bạn bán quạt điều hòa, với người có con nhỏ, bạn nên giới thiệu loại quạt chạy êm, có tính năng hẹn giờ, bắt muỗi... Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng: ​Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai và nguyên nhân tại sao? Bạn sẽ hỏi họ những gì? Khi nào nên đề xuất đặt hàng, khi nào nên tiếp tục tư vấn? Lắng nghe và hành động: ​Hành động là minh chứng rõ nhất cho việc bạn có lắng nghe và thấu hiểu những gì khách hàng cần hay không.
*Xem thêm: Yolo: Bạn Chỉ Sống 1 Lần: Hứa Hẹn Đem Đến Làn Gió Mới Cho Những Người Yêu Nhạc

Qua những thông tin dienanhkichtruong.com.vn chia sẻ về nhân viên bán hàng trên đây, bạn đọc đã nắm rõ về nhiệm vụ và yêu cầu cơ bản của việc làm này. Đây là công việc mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến cũng như thu nhập cao. Do đó, nếu bạn thấy mình phù hợp thì có thể tạo CV xin việc nhân viên bán hàng online ngay trên nền tảng dienanhkichtruong.com.vn và gửi tới nhà tuyển dụng nhé.


Bên cạnh về công việc nhân viên bán hàng các bạn cũng có thể tham khảo thêm về ngành này cần những kỹ năng gì, để trở thành người bán hàng giỏi cần những yếu tố gì. Hãy cùng tìm hiểu thêm 6 kỹ năng cơ bản một nhân viên bán hàng cần có để tiến hành học tập cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng để thực hiện các kế hoạch, công việc bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về công việc cho nhân viên kinh doanh, qua đó có thể hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh tránh những nhầm lẫn về các công việc với nhau. Đồng thời nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp với vị trí nào trong công việc này thì hãy ứng tuyển và thử thách bản thân nhé. Đặc biệt với các vị trí công việc thường xuyên tuyển dụng tại các doanh nghiệp có tên tuổi các bạn cũng nên theo dõi như Vinfast tuyển dụng, tại đây cũng tuyển nhân viên bán hàng và nhân viên kinh doanh thường xuyên. Hãy tìm hiểu và nắm bắt cho mình cơ hội tốt nhất. Trong cuộc sống cũng như công việc đôi khi chúng ta nên đưa ra những thử thách và có những kế hoạch công việc rõ ràng để có sự ổn định nhất.