Lịch sử đối đầu Ý vs Tây Ban Nha

  -  

Italia với Tây Ban Nha là nhị gã kếch xù của bóng đá châu Âu nói riêng với bóng đá quả đât nói chung. Cũng chính vì vậy, kế hoạch sử tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa họ cũng tương đối đồ sộ với tổng số 33 lần va trán. Tây Ban Nha chiếm ưu nuốm khi win 12, hòa 12 và thua trận Italia 9 trận. Tin tức cụ thể lịch sử đối đầu và cạnh tranh Ý vs Tây Ban Nha sẽ được  vaoroi  chia sẻ trong nội dung bài viết sau.

Lịch sử đối đầu Ý vs Tây Ban Nha

Italia là giữa những ứng cử viên vô địch triệu euro với màn trình diễn hoàn toàn có thể gọi là ngoài mong đợi bên dưới thời Roberto Mancini. Trong những lúc đó, Tây Ban Nha lại có mở màn không mấy suôn sẻ. Dẫu vậy họ cũng có một số chiến thắng ấn tượng để lọt được vào vòng dành riêng cho Top 4 đội mạnh nhất.

Ở tứ kết World Cup 1934, Italia hòa Tây Ban Nha cùng với tỷ số 1-1. Bởi vì khi đó chưa xuất hiện luật đá luân lưu đề nghị hai đội yêu cầu đá lại vào trong ngày hôm sau. Italia chiến hạ 1-0 vào trận tái đấu cùng thẳng tiến đến danh hiệu vô địch. Đội này đã và đang vô địch World Cup một đợt nữa vào năm 1938 trước khi Chiến tranh trái đất thứ hai bùng nổ.

Trong kế hoạch sử tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh Ý vs Tây Ban Nha mọi lần va trán tiếp đến tại những giải đấu lớn, Tây Ban Nha hay bị lép vế. Cán cân lịch sử đối đầu và cạnh tranh Italia vs Tây Ban Nha đã thay đổi tại triệu euro 2008.

Xem trực tiếp soccer tại trang web miễn phí avaoroi4.com

 

Trong cố kỷ 21, kế hoạch sử đối đầu giữa Italia với Tây Ban Nha từng chạm mặt nhau 13 lần. Với lợi thế nghiêng về Tây Ban Nha. Cụ thể, La Roja win 7/13 trận và chỉ để thua thảm Italia đúng 2 trận. Trong các những thắng lợi của Tây Ban Nha ở quy trình này, đáng nhớ nhất là trận tầm thường kết triệu euro 2012.

Ở vòng bảng của giải đấu, Italia đã cố gắng hòa La Roja 1-1. Nhưng họ chỉ biết chịu kết quả 0-4 khi gặp mặt đội bạn này ngơi nghỉ trận bình thường kết. Bốn năm sau, Italia vẫn phần như thế nào trả được món nợ cũ khi loại đội tuyển chọn Tây Ban Nha khỏi vòng 1/8 triệu euro 2016.

Lần gặp mặt nhau sớm nhất giữa nhị đội trong những năm 2017 đã kết thúc với thắng lợi 3-0 trực thuộc về Tây Ban Nha. Tuy nhiên, vào 4 năm quay lại đây, Azzurri đã cho thấy sự thăng tiến thừa bậc bên dưới sự quản lý điều hành tài cha của HLV Roberto Mancini. Mỗi lúc Azzurri và La Furia Roja chạm chán nhau tại một giải đấu lớn như euro hay World Cup, đó sẽ là 1 trong cuộc so tài long trời lở đất.

Trong vòng 4 năm, Tây Ban Nha, một lần vô địch euro và một lượt vô địch World Cup, đã vươn lên kẻ thống trị bóng đá cầm cố giới. Bên kia chiến tuyến, Italia đã dần rơi vào cảnh trạng thái bự hoảng. Trong lần vụt sáng sau cuối của một cố gắng hệ vàng, họ vẫn để thảm bại thảm hại với tỷ số 0-4 trước Tây Ban Nha vào trận phổ biến kết triệu euro 2012.

Bốn năm tiếp theo tại vòng 1/8 euro 2016, Italia vô tình trở thành đội xong sự ách thống trị của Tây Ban Nha ngơi nghỉ châu Âu. 2 bàn thắng của Chiellini cùng Pelle đã hỗ trợ Azzurri giành thắng lợi 2-0 và trở nên La Furia Roja biến đổi cựu vương.

Trong 5 trận gần nhất trong định kỳ sử đối đầu và cạnh tranh giữa Italia cùng Tây Ban Nha, Tây Ban Nha cũng nhỉnh hơn khi tấn công bại đối phương tới 2 lần. Italia chỉ chiến hạ một lần với hai lần thay hòa đội bạn. Lần sớm nhất hai đội gặp gỡ nhau là tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Khi đó, Tây Ban Nha đè bẹp đội tuyển chọn Ý cùng với tỷ số 3-0

Phần kết

Trên đó là lịch sử tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh Ý vs Tây Ban Nha, chúc quý người hâm mộ có những đưa ra quyết định cá cược chủ yếu xác.