ĐỘI BÓNG THIẾU LÂM DIỄN VIÊN

  -  

Chắc chúng ta đã ít nhiều lần xem qua bộ phim Đội bóng thiếu lâm do Châu Tinh Trì đạo diễn và thủ vai chính. Nhiều người đều biết Châu Tinh Trì là ông vua hài của các bộ phim Hồng Kông. Bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích lại bộ phim Đội bóng thiếu lâm này nhé.

Bạn đang xem: đội bóng thiếu lâm diễn viên

1. Giới thiệu về bộ phim

Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim Hồng Kông do đạo diễn kim diễn viên chính Châu Tinh Trì thủ vai. 2001 là thời điểm lần đầu bộ phim được công chiếu. Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim hài thể thao lấy chủ đề về bóng đá, nội dung phim kể về các vị võ sư Thiếu lâm tự tụ họp thành một đội và thi đấu cùng nhau.

Sau khi công chiếu, phim đã giành Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho Phim hay nhất và đồng thời trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông. Châu Tinh Trì đã được đánh giá là bộ phim hay nhất của ông và làm nên tên tuổi của vui phim hài này.

Xem thêm: Việt Anh Giành Giải Nam Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Oscar

Sơ nét về tác giả

Từ nhỏ Châu Tinh Trì rất thích học KungFu. Nhưng ông chỉ được học võ qua truyền hình, sau này ông đã theo học môn võ Vịnh Xuân Quyền và vô cùng thần tượng ông vua võ thuật Trung Quốc đó là Lý Tiểu Long.

Xem thêm: Nhã Phương Đi Dự Đám Cưới Diễn Viên Nhã Phương "Khoe" Lễ Cưới Hoành Tráng

*
*
*
*
Bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm

Đây cũng là lần đầu tiên Châu Tinh Trì được đề cử cho 2 giải “Diễn viên phụ xuất sắc nhất Hồng Kông” và “Gương mặt mới xuất sắc nhất Hồng Kông”. Sau quãng thời gian dài tham gia đóng phim và nhiều năm làm MC, đóng vai xác chết, lần này ông đã đoạt luôn giải thưởng Kim Mã cho vai phụ xuất sắc nhất.