TOP 10 NGÔI SAO VÕ THUẬT MẠNH NHẤT THẾ GIỚI

  -  

Một trong số những niềm trường đoản cú hào của china với thế giới là nền võ thuật Trung Hoa. Khi nói tới Trung Quốc, người ta ghi nhớ tới “kungfu”, “võ thuật”. Trung quốc có gần như ngôi sao, diễn viên võ thuật nổi tiếng, trong các số đó có một lịch sử một thời võ thuật được cả trái đất biết đến.

Bạn đang xem: Top 10 ngôi sao võ thuật mạnh nhất thế giới

Trong bài viết này, thuộc dienanhkichtruong.com.vn điểm tổng hợp với điểm danh các diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất của china nhé! chắc rằng sẽ có khá nhiều người chúng ta thấy quen mặt.


Lý tiểu Long là ngôi sao, huyền thoại võ thuật của Trung Quốc khét tiếng trên khắp vắt giới. Lý đái Long sinh vào năm 1940 trên Mỹ tuy vậy thời thơ dại của ông lại khủng lên sống Hong Kong. Năm 13 tuổi, ông ban đầu theo học sư phụ Diệp Vấn một cách bài bản bộ môn Vịnh Xuân Quyền, tiếp kế tiếp ông luyện Hồng Quyền, Võ thiếu Lâm, Bạch Hạc Quyền…
Ông là tín đồ sáng tạo nên môn võ Triệt Quyền Đạo và cũng là diễn viên bạn Hoa trước tiên tại Hollywood. Ông có không ít biệt tài kỳ lạ, ví dụ như ông rất có thể chống đẩy chỉ bằng 2 ngón tay. Quanh đó ra, trong một giây ông có thể đánh ra 9 đòn tay. Theo ghi chép lại, thốn quyền vượt trội nhất của ông hoàn toàn có thể đẩy một fan nặng 150 kg ra xa 5 mét.
*

Hình ảnh Lý đái Long trên phim


Nhắc mang lại thể một số loại phim hành vi võ thuật của đế đô điện hình ảnh Hollywood, thiết yếu không đề cập đến ngôi sao 5 cánh lừng danh người trung quốc – Jackie Chan (Thành Long).Ông nổi danh từ thời điểm cuối những năm 1970 và kéo dãn trong suốt tía thập kỷ sau đó.

Không chỉ với một ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng, Thành Long còn là 1 trong những hình tượng văn hóa nuốm giới. Tên của ông được ghi danh làm việc đại lộ ngôi sao Hồng Kông và quốc lộ danh vọng Hollywood – nơi mà bất kỳ một diễn viên nào cũng mong muốn được ghi danh trên đó.


*

Thành Long được ghi danh tại quốc lộ danh vọng Hollywwod


3. Jet Li (Lý Liên Kiệt) – Cao Thủ Võ Thuật Trung Quốc

Lý Liên Kiệt tập Wushu từ thời điểm năm 8 tuổi. Anh sớm biểu hiện năng khiếu và bốn chất để phát triển thành một cao thủ võ thuật trong tương lai. Tên tuổi của Lý Kiên Kiệt được rất nhiều người trên trái đất biết đến sau khoản thời gian biểu diễn mang lại Tổng thống Mỹ Nixon xem tận nhà Trắng vào năm 1974.

Lý Kiên Kiệt là 1 trong cao thủ, ngôi sao sáng võ thuật của Trung Quốc. Bạn xem luôn cảm thấy “đã mắt” với các cảnh tảo võ thuật của Lý Kiên Kiệt. Anh có những loạt vai diễn để đời trong không ít tác phẩm điện hình ảnh khác rạng danh cả châu Á lẫn quả đât như Tinh Võ anh hùng, Hoàng Phi Hồng, Lethal Weapon 4, The Mummy: Tomb of the dragon Emperor,…


*

Lý Kiên Kiệt là một cao thủ, ngôi sao 5 cánh võ thuật của Trung Quốc


4. Hồng Kim Bảo – Cao Thủ Võ Thuật Trung Hoa

Đã kể đến thế giới võ thuật china thì ắt hẳn ai cũng nhớ đến mẫu của một người lũ ông béo tròn cùng cùng với khuôn phương diện lúc nào thì cũng điềm đạm dẫu vậy hễ một khi ra tay thì địch thủ phải nghiêng mình tắt thở phục. Đó đó là Hồng Kim Bảo – giữa những cao thủ của võ thuật Trung Hoa. Tên thật của Hồng Kim Bảo là Hồng Tam Mao. Ông được dương thế mệnh danh là khả năng trong điện hình ảnh Hồng Kông.


*

Hồng Kim Bảo là sư phụ của không ít người nổi tiếng như Châu Tinh Trì, Thành Long,…


Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, là người cực kì đa tài khi vừa là diễn viên, nhà thêm vào kiêm luôn luôn chức đạo diễn và kiêm luôn vị trí chỉ huy võ thuật cho những cảnh phim hành động.

Ông là sư phụ của rất nhiều người danh tiếng như Châu Tinh Trì, Thành Long, Ngô Vũ Sâm và Hồ Kim Thuyên. đều phim cơ mà Hồng Kim Bảo gia nhập cũng tạo cơn sốt ko hề bé dại ở cả trong và quanh đó nước, có thể kể đến: chiến lược A, Đoạt soái, ngũ phúc tinh, Tam quốc chí: con kiến Long Tả Giáp…

5. Chân Tử Đan – “Diệp Vấn” – Cao Thủ Võ Thuật cùng với Vịnh Xuân Quyền

Chân Tử Đan từ nhỏ tuổi đã học võ tự mẹ. Tiếp đến anh học cả công phu china và công trạng của phương Tây. Võ thuật của anh quý trọng thực chiến và những đòn tấn công.

Chân Tử Đan hết sức đam mê võ thuật, anh coi Lý đái Long là thần tượng của mình. Đồng thời Chân Tử Đan cũng học rất nhiều những phong cách võ thuật, trong đó bao gồm cả đấu vật. Năm 1982, Chân Tử Đơn trở lại Mỹ và đã giành cửa hàng quân trong cuộc thi võ thuật, điều này khiến cho danh giờ của anh cất cánh cao vào giới võ thuật vào và quanh đó nước.

Chân Tử Đan tên tuổi khắp nhân loại với seri phim Diệp Vấn.

Xem thêm: Diễn Viên Trong Phim Người Phán Xử, Điều Kỳ Lạ Về 'Người Phán Xử'


*

Chân Tử Đan vang danh nhân loại với seri phim Diệp Vấn


6. Ngô gớm – Diễn Viên Võ Thuật hiện Đại Của Trung Quốc

Ngô Kinh hiện giờ đang là cái brand name sáng giá độc nhất vô nhị của chiếc phim võ thuật Trung Quốc.Anh thậm chí còn còn được xem là “truyền nhân” của Lý Liên Kiệt. Anh tham gia vào phần lớn mọi cảnh quay, nhắc cả không hề ít cảnh con quay đấu võ, hành động mạo hiểm thay những diễn đóng thế. Điều đó làm cho sự khác hoàn toàn và “cái lạ” của anh.

Ngô ghê sở hữu tài sản diễn xuất to đùng với nhiều tập phim võ thuật danh tiếng ở cả nhì mảng điện hình ảnh lẫn truyền hình: thiếu Lâm Tự, phái mạnh Thiếu Lâm, Thục sơn kỳ hiệp, gần kề phá lang, bạn dạng sắc nam giới nhi, Tân thiếu hụt Lâm Tự…


*

Hình hình ảnh Ngô ghê trong phim7. Triệu Văn Trác – “Hoàng Phi Hồng”

Triệu Văn Trác hình thành tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thức giấc Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cha anh là võ sư phải từ nhỏ anh đã được tiếp xúc cùng với võ thuật. Từng học ở lò võ thiếu thốn Lâm, năm 17 tuổi, Triệu Văn Trác được mời đóng góp phần 4 của loạt phim Hoàng Phi Hồng với nổi danh từ bỏ đây.

Sau khi biểu hiện xuất dung nhan vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà Bạch Xà, Triệu Văn Trác đã xác định tên tuổi của mình trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được thương mến nhất sau Thành Long với Lý Liên Kiệt.


*

Hình ảnh Triệu Văn Trác hồi còn trẻ trong phim


8. Nguyên Bưu

Nguyên Bưu thương hiệu tiếng Anh là Yuen Biao, là 1 diễn viên, đạo diễn và nhà chế tạo phim của điện hình ảnh Hồng Kông. Trong số những năm 1970, Nguyên Bưu ban đầu sự nghiệp bằng câu hỏi đóng thay cho một số bộ phim truyền hình như Mãnh Long thừa Giang 1972, Tinh Võ Môn 1972 và đóng thế đông đảo pha nguy khốn cho Lý tè Long vào Long Tranh Hổ Đấu 1973, Trò chơi Tử Thần 1978. Cho tới nay, Nguyên Bưu đã xuất hiện thêm trong rộng 130 cỗ phim.

Ông là sư đệ của Hồng Kim Bảo và Thành Long. Những năm 1980, Nguyên Bưu với Hồng Kim Bảo cùng Thành Long là cỗ 3 đá quý của điện hình ảnh võ thuật Hồng Kông thời bấy giờ.


*

Hình hình ảnh Nguyên Bưu trong phim


9. Nguyên Hoa

Nguyên Hoa tên tiếng Anh là Sam Yuen, là 1 trong những diễn viên, biên đạo múa hành động, diễn viên đóng thế, đồng thời là một trong võ sư tín đồ Hongkong. Ông theo thông tin được biết đến là một trong những diễn viên nhiều tài trong làng mạc điện ảnh Hongkong, mtv của Thất đái phúc vắt hệ đầu tiên của điện hình ảnh Hongkong. Cho đến hiện tại, ông đã xuất hiện thêm trong 160 bộ phim truyền hình và rộng 20 bộ phim truyền hình truyền hình.

Với vẻ ngoài ốm yếu, không nhiều người nghĩ rằng ông từng là diễn viên đóng vắt cho Lý tiểu Long ở đầy đủ cảnh nhào lộn trong bộ phim truyền hình Tinh võ môn. Ông khét tiếng qua hình hình ảnh ông già xuất sắc võ. Ấn tượng thâm thúy nhất Nguyên Hoa để lại trong ký ức người xem đó là nhân thứ ông chủ nhà trọ trong bộ phim truyền hình “Tuyệt đỉnh kungfu” của Châu Tinh Trì.


*

Vai diễn ông chủ nhà trọ của Nguyên Hoa trong phim giỏi Đỉnh hành động để lại ấn tượng nhất10. Dương Tử Quỳnh – Diễn Viên Võ Thuật nữ Duy Nhất khét tiếng Của Trung Quốc

Dương Tử Quỳnh là một trong những diễn viên năng lượng điện ảnh, diễn viên múa danh tiếng của Trung Quốc. Cô là khuôn mặt nữ duy nhất mang tên trong danh sách những diễn viên ngôi sao võ thuật của Trung Quốc.

Từ một nàng hoa hậu Malaysia 1983 chân yếu hèn tay mềm, cô được Hồng Kim Bảo phát hiện và dẫn dắt đổi mới đả nữ nguy hiểm trong nhiều tập phim hành động, hoàn toàn có thể nhắc mang đến là Hoàng gia sư tỷ (1985), mẩu truyện cảnh liền kề 3 – công an siêu cấp cho (1992), planer siêu cấp, Đông phương tam hiệp (1993), Ngọa hổ tàng long (2000), kiếm vũ (2010)…

Đặc biệt, Dương Tử Quỳnh may mắn là cô gái diễn viên tín đồ Hoa trước tiên đóng vai Bondgirl, xuất hiện ở bên cạnh chàng điệp báo 007 trong tập phim Mỹ Tomorrow Never Dies (1997).


*

Dương Tử Quỳnh trong phim kiếm Vũ (2010)


Trên đó là tổng hợp các diễn viên võ thuật danh tiếng nhất của Trung Quốc. Chắc hẳn nhiều chúng ta đã thừa quen với một số trong những cái thương hiệu như của lịch sử một thời Lý Tử Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan tốt Ngô Kinh. Số đông các diễn viên võ thuật này đã các tuổi, tuy vậy thế hệ kế cận của mình chưa tạo được tiếng vang và như mong rằng của người mến mộ dòng phim võ thuật Trung Quốc.

Xem thêm: Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hồng Vân - Nghệ Sĩ Hồng Vân Bao Nhiêu Tuổi

Trong các diễn viên trên, bạn muốn nhất là diễn viên nào và vai diễn làm sao của họ? Cùng đàm luận ở bên dưới nhé!

Thể Thao Đông Á chúc các luôn vui vẻ, to gan khỏe.