Diễn Viên Phim Lựa Chọn Cuối Cùng

  -  

Trước hết, phải nói rõ MC Minh Hà, để không nhầm lẫn với hotgirl Minh Hà đã cưới và sinh liên tục cho ca sĩ Lý Hải đến bốn đứa con. MC Minh Hà 29 tuổi, độc thân, xinh đẹp và làm nghề ở chốn ăn trắng mặc trơn Đài truyền hình VN. Tài năng của MC Minh Hà thế nào nhỉ? Cũng hơi khó nói...


Trong bộ phim truyền hình dài 38 tập “Lựa chọn cuối cùng” được phát sóng trên VTV1 vào lúc 20h40 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần, khán giả tiếp tục chứng kiến sự phát triển của đề tài chính luận: những nhiễu nhương bủa vây xã hội, từ tệ nạn tham nhũng đến quy trình đầu tư mờ ám.

Bạn đang xem: Diễn viên phim lựa chọn cuối cùng

Trên màn ảnh, MC Minh Hà vào vai nhà báo Minh An đầy tâm huyết phanh phui những nhức nhối xã hội. Thế nhưng, điều khiến công chúng quan tâm đến MC Minh Hà dường như không phải vai diễn mà là chuyện tình ái của cô với nam diễn viên chính cũng tham gia “Lựa chọn cuối cùng”.

*
Hình ảnh Minh Hà và Chí Nhân trong phim "Lựa chọn cuối cùng"

Trước hết, phải nói rõ MC Minh Hà, để không nhầm lẫn với hotgirl Minh Hà đã cưới và sinh liên tục cho ca sĩ Lý Hải đến bốn đứa con. MC Minh Hà 29 tuổi, độc thân, xinh đẹp và làm nghề ở chốn ăn trắng mặc trơn Đài truyền hình VN. Tài năng của MC Minh Hà thế nào nhỉ? Cũng hơi khó nói, những chương trình cô từng dẫn như “Chúng tôi là chiến sĩ” hay “Cà phê sáng” không có gì nhiều thử thách để có thể phô diễn bản lĩnh một MC.

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ phim truyền hình mà lại khủng hoảng thiếu gương mặt diễn viên nữ thì MC Minh Hà thật đắc dụng cho những tác phẩm trên màn ảnh nhỏ. Sau các bộ phim “Lập trình cho trái tim”, “Xin thề anh nói thật”, “Lời thú nhận của Eva”... thì MC Minh Hà có một vai diễn quan trọng trong bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đóng cặp với nam diễn viên Chí Nhân và... gây ra không ít sóng gió.

Tên tuổi MC Minh Hà được rỉ tai bởi những bà, những chị tò mò về scandal tình ái nghệ sĩ. Chứ cái bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, nói thẳng ra, diễn xuất của cả MC Minh Hà lẫn Chí Nhân chỉ dừng ở mức tàm tạm. Khuyết điểm của MC Minh Hà và Chí Nhân là diễn hơi cường điệu, nhiều tình huống lẽ ra cần diễn tự nhiên, thì lại biểu cảm ánh mắt và nét mặt đến mức... kịch.

Đây không phải căn bệnh riêng của MC Minh Hà và Chí Nhân, mà là căn bệnh chung của một lớp diễn viên trẻ hôm nay. Cũng không trách ai được, cái giai đoạn toàn cộng đồng cuống cuồng chụp giựt, đào tạo cũng chụp giựt, hành nghề cũng chụp giựt, yêu đương cũng chụp giựt, thì sự khập khiễng của một vai diễn trên truyền hình không làm ai phải bận tâm.

Scandal của MC Minh Hà và Chí Nhân bùng lên khi bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đóng máy. Cả hai bị nghi ngờ phải lòng nhau suốt quá trình đóng cặp. Tưởng gì, phim giả tình thật thì xưa nay tràn ngập ở các trường quay. Có người ngụy biện đó là do nhập vai quá mức, có người cười khẩy như một chuyện bình thường cân đường hộp sữa.

*
Tên tuổi MC Minh Hà được rỉ tai bởi những bà, những chị tò mò về scandal tình ái nghệ sĩ

MC Minh Hà và Chí Nhân đóng vai vợ chồng đến mức yêu nhau thật à? Nếu được vậy đã mừng, và giá trị nghệ thuật của “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đã khác. Đừng đổ lỗi cho nghệ thuật thứ bảy, trai gái đã bén mùi nhau, thì đóng vai kẻ thù ở phim trường vẫn tìm cách đến với nhau như thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Điền Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên, Hướng Dẫn Điền Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh, Sinh Viên

Có điều, cần phân định phim giả tình thật ở đây như thế nào? Các diễn viên bây giờ, diễn trong phim thì dở, nhưng diễn ngoài đời thì hay. Thậm chí, ở ngoài đời họ mới là diễn viên thực sự, còn ở trên phim họ chỉ là những cái bóng vật vờ. Nếu trước đây, Chí Nhân và Thu Quỳnh đóng chung phim “Sống cùng lịch sử” rồi trở thành vợ chồng, thì sau này Chí Nhân và MC Minh Hà tạo nên tiếng bấc tiếng chì khi đóng chung phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp”.


Đã gọi là ngõ hẹp, thì chạy đâu cho thoát. Giấu đầu này cũng lòi đầu kia. Xì xầm cứ lan mãi, và cô vợ Thu Quỳnh điên tiết nhắc nhở trên trang cá nhân một lời cảnh tỉnh chua chát: “Đời không trả cát-xê nhưng vì đam mê, anh chị vẫn diễn. Miệt mài... miệt mài!”.

Chà chà, đúng giọng điệu ghen tuông rồi. Mà làm gì được nhau cơ chứ, đàn ông đã quay lưng thì níu giữ cũng bằng thừa. Hơn nữa, đàn ông là nghệ sĩ thì sự bay bướm không có giới hạn. Khi bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” đang phát sóng, thì gia đình Chí Nhân - Thu Quỳnh lục đục, và khi bộ phim kết thúc chưa bao lâu thì họ chính thức ly dị. Cục diện đúng nghĩa ngõ hẹp!

Có lẽ thông cảm với hoàn cảnh Thu Quỳnh vừa sinh con nhỏ mà Chí Nhân lại vướng mắc ì xèo với MC Minh Hà, nên nhiều diễn đàn tổng công kích đôi diễn viên phim giả tình thật. Miệng lưỡi thiên hạ, rào đón thế nào được, che chắn thế nào được. Có lẽ chưa có kinh nghiệm ứng phó thị phi, nam diễn viên Chí Nhân vội vàng đứng ra nhận tội một cách trớ trêu là... xin lỗi MC Minh Hà.

Hành xử kiểu ấy khác gì thêm dầu vào lửa. Cả Chí Nhân và MC Minh Hà phải nhận thêm một trận búa rìu phán xét nữa. Thảm thương, diễn viên Chí Nhân phân bua: “Tôi và vợ cũ ly hôn là do chúng tôi không thể hòa hợp, không tìm được tiếng nói chung trong đời sống vợ chồng. Tôi tin và khẳng định rằng không có người thứ ba nào đủ sức xen vào giữa và phá vỡ nó nếu chúng tôi thực sự hạnh phúc”.

Còn MC Minh Hà cũng lúng túng giãi bày: “Tôi không trách móc gì ai cả trong câu chuyện này. Sự thật là những điều không ai giấu được và một ngày nào đó sẽ sáng tỏ thôi. Thời gian qua với tôi là những trải nghiệm chưa từng có trong đời. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình tôi. Bố mẹ mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho tôi. Sau giờ làm việc, bố mẹ lại lên mạng để xem thông tin, tìm hiểu xem có ai nói gì, tôi có gặp áp lực, khóc lóc gì không... Có thể qua scandal vừa rồi, đàn ông cũng ngại tiếp cận tôi”.

Bây giờ, khi mọi sóng gió đã qua, nhìn lại mới thấy rằng, vai diễn của Chí Nhân và MC Minh Hà phía sau bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” hoàn toàn hấp dẫn hơn những gì hiện diện trên màn ảnh “Hôn nhân trong ngõ hẹp”. Lẽ ra, nếu đạo diễn nhạy bén, hãy làm tiếp phần hai của “Hôn nhân trong ngõ hẹp” bằng chính câu chuyện của MC Minh Hà và Chí Nhân. Bảo đảm, tỷ lệ khán giả xem sẽ đạt mức kỷ lục, và tài năng diễn xuất của MC Minh Hà lẫn Chí Nhân mới có dịp phô diễn trọn vẹn!

Tuy nhiên, chưa thấy phần hai “Hôn nhân trong ngõ hẹp” thì đã thấy “Lựa chọn cuối cùng”. Đạo diễn Vũ Hồng Sơn dự định nối dài se-ri phim “Chạy án” ăn khách, nhưng “Lựa chọn cuối cùng” hơi manh mún và rời rạc. Phản ánh tiêu cực ở tỉnh Nam Giang, lấy bối cảnh gia đình chủ tịch tỉnh Khắc Chính, nhưng lại phát triển các tuyến nhân vật quá xộc xệch. Diễn viên Chí Nhân vào vai Khắc Đức - con trai của chủ tịch tỉnh Khắc Chính, còn diễn viên Minh Hà vào vai nhà báo Minh An, tương đối mờ nhạt trong phim.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên Phim Hoàng Hậu Ki, Các Diễn Viên Trong Phim Hoàng Hậu Ki

*
Ê kíp làm phim "Lựa chọn cuối cùng"

Dù MC Minh Hà đinh ninh về vai diễn của mình trong “Lựa chọn cuối cùng” rằng: “Khó khăn lớn nhất là phải làm sao để khán giả hiểu được những khó khăn, vất cả của người làm báo. Để có được một bài báo, phóng sự đến với khán giả phải cần rất nhiều mồ hôi nước mắt và có thể cả máu. Họ là những hiệp sĩ thầm lặng, hi sinh để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội!”. Thế nhưng, hình ảnh nhà báo Minh An trên phim thì lại mờ nhòe về mặt thẩm mỹ.

Những ai háo hức với “Lựa chọn cuối cùng” để xem cuộc tái ngộ giữa MC Minh Hà và diễn viên Chí Nhân sau scandal phim giả tình thật, sẽ hoàn toàn thất vọng. Bởi lẽ, trong “Lựa chọn cuối cùng” hai vai diễn của họ chẳng đâu vào đâu. Nói cách khác là, diễn trong phim thua diễn ngoài đời. Cái màn bi hài hí lộng mang tên “kẻ thứ ba” của họ vẫn còn phủ cái màu sắc hư ảo lên “Lựa chọn cuối cùng”!


Bạn đang đọc bài viết MC Minh Hà và "lựa chọn cuối cùng" tại chuyên mục Giải trí của Báo Nông Nghiệp Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư baodienanhkichtruong.com.vndientu