Diễn Viên Phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

  -  

Năm 2019, bản điện ảnh của bộ phim 'Điều tuyệt vời nhất của chúng ta' ra mắt, quy tụ dàn diễn viên trẻ, tài năng Trần Phi Vũ và Hồ Lam Đậu khởi chiếu vào tháng 6 tại các rạp của Trung Quốc.


Điều tuyệt vời nhất của chúng ta năm 2016 là bản chuyển thể phim truyền hình rất thành công cùng hai diễn viên Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận. Bộ phim đã gợi lại trong lòng khán giả về tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết ngày nào, cũng như một lời tâm sự, một lời cổ động cho các bạn học sinh cuối cấp, sắp bước ra ngưỡng cửa cuộc đời.

Bạn đang xem: Diễn viên phim điều tuyệt vời nhất của chúng ta

*

Năm 2019, bộ phim chính thức ra mắt bản điện ảnh với tựa phim tiếng anh là My Best Summer chứ không phải With You như bản truyền hình. Khán giả được theo dõi những gương mặt mới, trẻ trung, tài năng như Trần Phi Vũ, Hồ Lam Đậu,… và gặp lại các diễn viên cũ như ‘Thầy Trương Bình' Phương Văn Cường, ‘Thầy Trương Phong' Cao Văn Phong.

*

Một bản chuyển thể đúng nguyên tác, hay theo cách riêng

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là tiểu thuyết thanh xuân vườn trường nổi tiếng của tác giả Bát Nguyệt Trường An kể về hai người bạn cùng bàn Cảnh Cảnh và Dư Hoài. Lần đầu gặp nhau khi trường công bố danh sách trúng tuyển, tên của hai người xếp gần nhau thành ‘canh cánh trong lòng'. Cảnh Cảnh là một ‘học tra', học không tốt nhưng luôn không ngừng cố gắng. Dư Hoài là một ‘học bá' môn tự nhiên, ngoại hình sáng sủa, đẹp trai, lại giỏi thể thao.

*

Không phải tình bạn, cũng chẳng là tình yêu, nhưng hai người họ chẳng thể tách nhau ra, họ cùng nhau trải qua ba năm cao trung nhiều kỉ niệm. Chỉ đợi chờ một ‘cái danh' cho mối quan hệ này khi thi xong chuyển cấp nhưng qúa trình trưởng thành khiến họ phải đánh đổi nhiều điều trong cuộc sống.

*

Bản điện ảnh là phiên bản chuyểnthể đúng nguyên tác tiểu thuyết nhất,xoay quanhhai nhân vật Cảnh Cảnh, Dư Hoài và câu chuyện trưởng thành của họ. Không những thế, bộ phim còn khai thác sâu phân đoạn khi các nhân vật sau 7 năm ra trường cùng sự nghiệp, gia đình, mỗi người đã trưởng thành theo dòng chảy cuộc sống của họ, Cảnh Cảnh, Dư Hoài cũng vậy.

*

Bộ phim hay theo cách riêng của nó khi tập trung cảm xúc vào Dư Hoài, bộc lộ góc khuất của anh nhiều hơn, khiến bộ phim có phần day dứt, bí bách hơn. Song song với đó, Cảnh Cảnh có nétđơn thuần, cô đơn hơn, cô tự mình xoay sở cuộc sống chứ không còn Lộ Tinh Hà bên cạnh. Ở bản điện ảnh, câu chuyện của Cảnh Cảnh Dư Hoài là 7 năm thương nhớ, 7 năm hiểu lầm và 7 năm quẩn quanh trong hình bóng của nhau, mãi ‘canh cánh trong lòng' một nỗi niềm với người bạn cùng bàn năm xưa.

Xem thêm: 3 Mỹ Nữ Bạo Nhất " Lan Quế Phường 3 Diễn Viên, Ngắm Loạt Ảnh Ngày Ấy

*


Dù bản điện ảnh hay, nhưng cái bóng của bản truyền hình quá lớn, nên bộ phim không phải quá đột phá.Dư Hoài của hai phiên bản mang hai sắc thái khác nhau, nhưng tạo hình của Lưu Hạo Nhiên đúng với nguyên tác hơn Trần Phi Vũ. Lưu Hạo Nhiên mô tả một Dư Hoài thông minh, nghịch ngợm nhưng ấm áp cũng nụ cười tươi, với chiếc răng khểnh duyên dáng. Cho đến nay, khi nhắc đến ‘thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài', hình ảnh Lưu Hạo Nhiên vẫn hiện hữu trong tâm trí của khán giả, dù khi ấy anh là gương mặt mới nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

*

*


Mặt khác, hai diễn viên được cho là quá trẻ khi tạo hình trưởng thành. Một Dư Hoài phong trần không còn ánh hào quang năm xưa, hay một Cảnh Cảnh thành công trong sự nghiệp, Trần Phi Vũ và Hồ Lam Đậu khắc họa chưa hoàn toàn thành công. Tuy nhiên, diễn xuất của hai diễn viên trẻ đã ‘vớt' được tạo hình. Trần Phi Vũ và Hồ Lam Đậu diễn cảnh tâm lý rất cảm xúc, không hề thua kém Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận.


Ngoài ra, bản điện ảnh thuận theo nguyên tác cũng như thời lượng ngắn hơn, nên không xuất hiện nhân vật phụ Lộ Tinh Hà với '56 lần tỏ tình' trong bản truyền hình. Cũng như nhiều phân đoạn cũng bị rút ngắn, nên bản điện ảnh trở nên xúc tích hơn, và không nhiều tình tiết như bản truyền hình.


Trailer Điều tuyệt vời nhất của chúng ta bản điện ảnh

Tạm kết

‘Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Lúc này đây tôi và toàn bộ quãng thanh xuân cùng nói lời tạm biệt.' Tên tiếng anh của bộ phim My Best Summer, mùa hạ tuyệt nhất cùng những năm tháng thanh xuân nhiều kỉ niệm, nhưng mùa hạcũng chínhlà thời khắc chúng ta phải chia tay tuổi trẻ của mình.

Xem thêm: Review Phim Dinh Thự Winchester, : Hù Dọa Trung Bình, Đậm Tình Người

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta bản điện ảnh dù không phải thành công nhất nhưng có cái hay riêng và nhiều điều khác biệt so với bản truyền hình. Tuy Lưu Hạo Nhiên – Đàm Tùng Vận đã quá thành công với Cảnh Cảnh – Dư Hoài nhưng bản điện ảnh vẫn là bộ phim đáng xem, nhiều cảm xúc lắng đọng, tâm trạng, để khán giả sống lại với tuổi trẻ nhiệt huyết của mình một lần nữa cũng như tiếp thêm sức mạnh cho quãng đường trưởng thành phía trước.