Doanh Nhân

  -  
Theo loại tin nhắn từ vật dụng Lệ Hà, tìm đến một căn nhà biệt thự khu người dân Bình Lợi quận quận bình thạnh - vị trí đoàn có tác dụng phim “Hạnh phúc trong khoảng tay” (đạo diễn trằn Chí Thành) mượn để gia công bối cảnh.


Bạn đang xem: Doanh nhân

*

Ông bà gia chủ chỉ sang trọng căn biệt thự cao cấp cùng khu vực nhưng cách mấy ô đường: “Cô Minh Thư quay ngừng ở nhà này rồi. Lúc này cô Minh Thư quay ở trong nhà kia”. Ngạc nhiên, hỏi lại, “là tôi tìm nữ diễn viên Lệ Hà”. Ông chủ nhà cười khà khà: “Lệ Hà là Minh Thư trong “Không chùn bước”, chớ còn gì khác nữa!”. Ra vậy. Cô công an Minh Thư trong “Không chùn bước “ (tên không thiếu “Những đứa con biệt hễ Sài Gòn”, được xem như là phần hai, tiếp theo tập phim “Biệt động Sài Gòn” cũng của đạo diễn Long Vân) được người theo dõi nhớ nhiều chẳng kém nhì vai giang hồ là Bảy Xoài của ông hai Nhất cùng Phượng “Đê” của diễn viên Kim Phượng.

Đã rộng tháng nay, kênh ANTV mỗi buổi tối đều chiếu lại “Không chùn bước” vào mốc giờ vàng. Tháng tám năm ngoái, trước khi phim lên sóng, vào đôi cha bài báo tiếp thị cho phim, có bài về Lệ Hà. Người theo dõi mới biết sơ sơ “nhân thân” của Lệ Hạ lần đầu tiên đóng phim, dấn ngay vai công an Minh Thư, Lệ Hà - cô bé trẻ tốt nghiệp ngành múa từ hà nội thủ đô vào tp sài thành lập nghiệp, dạy múa làm việc trường cđ Sân khấu - Điện ảnh, có siêu thị thời trang, trên phố Huỳnh Văn Bánh… Cô ghi nhớ lại: “Lúc đó ra phim trường, tôi còn chẳng biết cầm cố nào là góc máy. Chú Khương Đức Thuận (NSƯT) cùng chú Hữu Ước (nhà báo) ra phim trường, cùng chưng Long Vân chỉ bảo thêm cho tôi. Chú Hữu Ước bảo, cháu đóng vai công an, đề xuất nhanh nhẹn, góc nhìn không được để lộ quá, bởi vì là công an “chìm”, phải ghi nhận che giấu cảm xúc của mình… Tôi cứ hồn nhiên nhưng mà diễn. Hồn nhiên bổ ích thế, tuy thế cũng là điểm yếu. Có lẽ rằng khán giả phù hợp nhân thứ Minh Thư nguyên nhân là vậy chăng?”.

“Tuy vậy, xem xét lại phim, cô bao gồm thấy bao gồm gì nhớ tiếc không?”. “Có chứ. Giá như có thời cơ được… đóng góp lại phim, tôi sẽ hễ não hơn để đóng cho sắc sảo hơn…”.

Xem thêm: Jang Dong Gun Và Dàn Diễn Viên Phẩm Chất Quý Ông, Phẩm Chất Quý Ông Và Chuyện Về Các Diễn Viên Phụ


Xem thêm: Diễn Viên Phạm Băng Băng: Tin Tức, Hình Ảnh, Đời Tư Mới Nhất Trên Vnexpress


Cái ý muốn “giá như” của Lệ Hà, cũng là mong của một số người theo dõi khi xem không còn phim “Không chùn bước”, vì cuối phim, nhân trang bị Minh Thư bị trùm giang hồ nước Bảy Xoài bắn. Cách xử lý cảnh này của đạo diễn là không trình bày rõ Minh Thư hy sinh thật sự hay không hay chỉ bị thương cực kỳ nặng, được người yêu bế đi cung cấp cứu, nên, ví như “khán giả thương mến phim, có yêu cầu cầm lại phần hai, đạo diễn, biên kịch hoàn toàn có thể cho nhân trang bị Minh Thư sinh sống tiếp”…

Nét biểu cảm tốt nhất trên khuôn phương diện Lệ Hà là song mắt. Chả thế, khi mời cô đóng phim, đạo diễn Long Vân đã nói ngay: “Diễn viên, đặc trưng ở đôi mắt. Mắt cháu đẹp. Con cháu hãy diễn bằng mắt…”. Sau vai Minh Thư, vai giáo viên dạy nhạc khá đáng yêu tên là Linh Nga vào “Hoa cúc xanh”, Lệ Hà “áp dụng” triệt để lời khuyên nhủ này lúc vào cùng lúc hai vai chị em chính trong phim “Hạnh phúc trong tầm tay” (dự con kiến chiếu bên trên HTV hồi tháng 11). Một vai là cô gái trẻ thơ ngây 20 tuổi, một vai là đàn bà đã qua 1 đời chồng, sắc đẹp sảo, yêu thương đương đượm đà nhưng nhiều tính toán.

“Hai vai - hai đậm chất ngầu hoàn toàn khác nhau, cần tôi phải động óc tìm giải pháp thể hiện bởi đôi mắt. Trẻ em thì mắt long lanh, ngơ ngác, già thì ánh nhìn vẻ xuyên thấu hơn…”, Lệ Hà cười. “Phụ nữ, nhiều khi cần “đóng kịch”, cũng phải đổi giọng, như vậy dễ hơn là thay đổi ánh mắt. Để bịt giấu ánh nhìn, dễ dàng nhất là cần sử dụng đại kính mát, đúng không?”. “Thế theo cô, có người lũ bà nào trong thuộc một bạn tồn tại hai hai đậm chất cá tính trái ngược nhau không? Vừa ngây thơ, vừa nanh nọc, già dặn”, Lệ Hà cười cợt giòn tan: “Phụ nữ phức tạp lắm. Không những hai cơ mà trong một người có khi thuộc lúc tất cả đến mấy người ấy chứ. Hotline là nhiều tính cách…”

Gần vào tuổi “băm”, gia sản phim ảnh mới là 6-7 phim truyền hình, hẳn nhiên mấy lời mời (đã qua và sắp tới) đóng phim nhựa, Lệ Hà đàng hoàng và tự do làm, yêu thương nghề diễn của mình. Hỏi, “Chị có mong đóng vai nào đó nhân vật dụng là phụ nữ Bắc, để ít ra khán giả được nghe giọng nói dư âm Bắc rất nhẹ của bản thân mình không? những diễn viên như Hồng Ánh, Thanh Mai, Mỹ Duyên, Đỗ Hải Yến - khởi hành điểm cũng chính là diễn viên múa, tiếng thì đã nổi tiếng chủ yếu nhờ vào phim ảnh. Chị có mong được như vậy?”, Lê Hà cười: “Nhân đồ dùng nói giọng Bắc tốt Nam, cùng với tôi ko quan trọng, đặc biệt quan trọng là mình gồm yêu nhân vật của bản thân không. Còn sự danh tiếng - kế bên cố gắng, tôi cũng ước ao được may mắn…”.