Lưu đan: nữ diễn viên hàm hương qua đời ở tuổi 25

  -  

Tai nạn vào năm 2000 đã cướp đi sinh mạng của nữ diễn viên Lưu Đan, người rất nổi danh với vai Hàm Hương trong bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách".


Những ngày gần đây khi gần đến ngày mất của nữ diễn viên quá cốLưu Đan, báo chí Trung Quốc đồng thời đưa tin nhắc nhở nhiều kỉ niệm về cô. Trang Sina bình luận: “Nhiều năm qua, làng giải trí Trung Quốc đã chứng kiến sự ra đi của không biết bao nhiêu nghệ sĩ trẻ khi tài năng còn đang độ thăng hoa. Nhưng trong số đó, Lưu Đan, nàng quý phi Hàm Hương ngày nào của Hoàn Châu Cách Cách vẫn luôn được nhắc đến như một truyền thuyết”.

Bạn đang xem: Lưu đan: nữ diễn viên hàm hương qua đời ở tuổi 25


*

Lưu Đansinh ngày 10.11.1975 tại Cáp Nhĩ Tân, từ nhỏ cô đã tỏ ra có năng khiếu nghệ thuật. Khi đang còn là sinh viên khoa múa ba lê của Học viện nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, cô đã được các đạo diễn truyền hình chú ý, mời tham gia đóng các bộ phimTể tướng Lưu gù, Tân Long Môn khách sạn.
*

*

Cơ duyên của Lưu Đan với Quỳnh Dao và bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã mở ra trang mới trong sự nghiệp của Lưu Đan, cũng là dấu chấm than buồn cho số phận củangười đẹp họ Lưu. Khi biết được nhận vai Hàm Hương, ái phi của vuaCàn Long trong bộ phim này, Lưu Đan khi đó đã sung sướng nói: “Có thật thế không? Tôi được tham gia đóng phim của Quỳnh Dao? Tôi không đang nằm mơ đấy chứ?”.
*

*
*

Những hình ảnh không thể quên của Lưu Đan trong Hoàn Châu Cách Cách
Khi bộ phim lên sóng, khán giả cảm giác Hàm Hương như vai diễn đo ni đóng giày cho Lưu Đan và ai cũng trầm trồ trước nhan sắc ngọt ngào của người đẹp. Nhờ vai này, Lưu Đan đã sánh ngang với Phạm Băng Băng và Vương Diễm khi đó. Nhưng, không ai ngờ, Lưu Đan ra đi khi còn quá trẻ.6 giờ sáng ngày 31.1.2000, Lưu Đan cùng 1 số diễn viêntừ Quảng Châu lên đường qua Thâm Quyến tham gia biểu diễn trong một chương trình từ thiện. Xe đang chạy với tốc độ cao trên đường cao tốc thuộc đặc khu Thâm Quyến thì bất ngờ, tài xế trông thấy một vật lạ giữa đường nên vội lách xe để tránh. Do tốc độ cao, xe đã va mạnh vào dải phân cách, khiến Lưu Đan đang ngồi ở hàng ghế sau bị văng ra khỏi xe, đầu đập xuống đất và không kịp cấp cứu. Cô ra đi khi mới vừa 25 tuổi.

Xem thêm: Những Chuyện Ít Biết Về Dàn Diễn Viên Tuổi Thanh Xuân ” Bây Giờ Ra Sao?


Hiện trường tai nạn
Tang lễ Hàm Hương - Lưu Đan
Nam diễn viên đi cùng xe Lưu Đan khi đó
Những người bạn của Lưu Đan cho biết, khi còn sống, Lưu Đan vẫn hy vọng có thể kiếm được nhiều tiền và mua nhà ở Bắc Kinh để đón cha mẹ lên sống cùng. Rất tiếc khi giấc mơ của cô mãi còn dang dở. Bạn bè, đồng nghiệp đến tiễn đưa Lưu Đan không ai ngờ rằng họ đã mất đi một ngôi sao xinh đẹp và có tài. Đám tang của Lưu Đan trở thành nỗi buồn lớn nhất với người hâm mộHoàn Châu Cách Cách.

Xem thêm: Diễn Viên Huỳnh Hiểu Minh Là Ai? Tiểu Sử Và Đời Tư Của Nam Diễn Viên


Vua Càn Long đã "phải lòng" nàng Hàm Hương xinh đẹp ngay từ lần gặp đầu tiên
Hương Phi và chuyện tình cảm động, sóng gió với Mông Đan
Tương truyền vì Hương Phi quá đẹp và có mùi thơm lôi cuốn loài bướm, cô đã biến mất một cách bí ẩn. Người ta đồn rằng, nàng đã hóa thành bướm và bay lên trời. Những người hâm mộ cô và cả truyền thông Trung Quốc cho đến giờ vẫn bình luận rằng: “Phận số của Lưu Đan đã như hòa vào nhân vật truyền thuyết Hàm Hương, Lưu Đan cũng hóa thành bướm và bay lên trời”.
Cùng xem lại câu chuyện tình cảm động của Hàm Hương trong "Hoàn Châu Cách Cách"