Vẻ đẹp ngôi sao điện ảnh diễm hương thập niên 1990

  -  

Tiểu sử diễn viên Diễm Hương - một tượng đài nhan sắc “oanh tạc” màn bạc những năm 90. Cô là một nữ diễn viên sáng sủa gái về ngoại hình, sáng ý về diễn xuất cùng drama trong tình duim.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp ngôi sao điện ảnh diễm hương thập niên 1990

Hãy lướt đọc tiếp nếu Bạn bị hấp dẫn về chuyện đời “Hồng nhan bạc mệnh”.

Diễm Hương là ai?

Nữ diễn viên Diễm Hương là ai?

Tên thật của Diễm Hương là gì?

Họ và thương hiệu khai sinc đầy đủ của cô là Ngô Hoàng Diệu Hương.

Côsinh năm bao nhiêu?

Cô sinch năm 1970.

Lĩnh vực hoạt động?

Điện ảnh. Cô là nữ diễn viên tài ba những năm của thập niên 90. Cô cùng với Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinc là những gương mặt sáng giá trong màn ảnh Việt Lúc ấy.

Nơi sinc sống cùng làm việc hiện nay

Hiện tại, cô thuộc chồng cùng bốn người nhỏ (tía trai, một gái) đang sống cùng làm cho việc tại Malaysia.

Trình độ văn hóa

Cô tốt nghiệp khoa diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Niên khóa 1988-1992.

Tình trạng hôn nhân - gia đình

Đã kết hôn. Như câu “hồng nhan bạc mệnh” cô được biết đến với một cuộc tình đầu khá ồn ào và tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông. Hiện tại, cô đang hưởng trọn vẹn cuộc sống gia đình với chồng Việt kiều hơn 18 tuổi cùng các con.

Những dấu ấn “kim cương son” vào dòng phyên “mì ăn liền” những năm 90.

Giai đoạn 1990-2000, cô nổi danh qua các bộ phim: Con gái ông Thứ trưởng, Tình xa, Nước mắt học trò, Tình yêu thương một thủa, Phạm Công Cúc Hoa..

Sau Lúc trở thành nữ minch tinch, Hương được nhiều hãng sản xuất phlặng mời vào những vai chủ yếu. Cái tên Diễm Hương là bảo chứng lệch giá mang đến bất kỳ bộ phlặng nào cô tmê man gia.

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương

Nhan sắc Hương mang đậm nét đoan trang, thuỳ mị, đài các của người phụ nữ châu Á, thuần Việt. Đôi mắt lớn nhưng thời điểm như thế nào cũng đượm buồn cũng là “vũ khí” có tác dụng thổn thức trái tlặng bao kẻ mê mẩn tình.. Thậm chí, không ít khán giả bảo vui rằng chỉ cần ngắm quan sát vẻ đẹp của nữ diễn viên bên trên màn ảnh là đủ, chưa cần bàn tới diễn xuất.

Ngoại hình vượt trội, diễn xuất tinc tế, hình ảnh trong trắng giúp Hương "phủ sóng" khắp đất nước thông qua các tấm lịch treo tường, bìa sổ lưu bút, pano, băng rôn... Không những thế, cô còn là một một trong những đại diện sáng giá bán nhất của loại phyên ổn thị trường thời kỳ đỉnh cao.

Lẽ tất nhiên, một bông hoa rực rỡ ấy trọn vẹn xứng đáng với danh xưng “nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương”.

“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - tạo dáng 9h liền ko mệt

Nữ hoàng ảnh lịch “vang bóng” một thời Diễm Hương

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minc Tuấn phân chia sẻ về giai thoại:

“Trông người nhỏ nhắn cùng mảnh khảnh thế thôi nhưng sức lực và tinc thần có tác dụng việc của Hương rất siêng nghiệp. Nhất là ngulặng tắc giờ giấc làm cho việc.

Chúng tôi thường trêu cùng ví cô ấy như người bằng cao su thiên nhiên vậy. Vẫn một tinch thần hăng hái cùng trang nghiêm, Hương có thể tạo dáng với cười từ 8 giờ sáng sủa đến 4-5 giờ chiều nhưng mà ko thấy mệt mỏi.”

Với nhan sắc trả hảo, ko tỳ vết. Hương ăn hình gần như tuyệt đối. Chụp mười tấm hình thì hết tám tấm đã rất đẹp. Hai tấm còn lại chỉ ko hoàn hảo bằng tám tấm tê thôi. Ở những góc độ, Hương luôn gồm những sắc thái với độ bắt hình khác nhau, đều rất đẹp và lạ.

Đệ nhất mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương-cái brand name bảo chứng doanh thu

Làng điện ảnh Việt Nam những năm 90

Điện ảnh Việt Nam những năm thập niên 90 chứng kiến sự lên ngôi của mẫu phyên "mì ăn liền".Từ một cô nàng xa lạ, ko tên tuổi. Cô khiến bao người phải nghi vấn: Diễm Hương là ai? Hương như một làn sóng mới tinh khôi và điện ảnh chinh phục bao trái tyên ổn khán giả màn ảnh rộng Khi ấy.

Bắt đầu từ những vai phụ trong những bộ phlặng "Con gái ông Thứ trưởng", "Tình xa", nữ diễn viên đã để hình ảnh tốt với bên làm phlặng, với khán giả bởi gương mặt đẹp, tinch khôi cùng dịu dàng.

Hương sở hữu lại một “làn sóng lớn” chinc phục cái phyên ổn “mỳ ăn liền”

Các chủ hãng phyên ổn lớn thời bấy giờ chú ý thấy tố chất điện ảnh rất lớn nơi người đàn bà này yêu cầu sản phẩm loạt những vai chủ yếu được trao tay đến Hương. Vai Cúc Hoa vào phim Phạm Công - Cúc Hoa. vai Tấm trong bộ phyên Tấm Cám do đạo diễn Lê Hữu Lương phụ trách nát. Hay vai Đào Hồng Phương trong phyên ổn Tây Sơn hiệp khách.

Sau sản phẩm loạt những vai diễn ấn tượng, nữ diễn viên vụt sáng thành minch tinch màn bạc sản phẩm đầu thôn điện ảnh Việt nam giới những năm 90.

Những vai diễn “để đời” của diễn viên Diễm Hương.

Tài năng với nhan sắc của cô đã mang lại sức sống đến nhiều vai diễn cổ trang cạnh tranh cảm và thô sơ thời bấy giờ. Cho đến tận thời nay, chưa có bất cứ nữ diễn viên làm sao xứng đáng được gọi là mỹ nhân của loại phim cổ trang như Hương. Từ đây cũng ra đời loại danh xưng mỹ miều: ngôi sao sáng điện ảnh thập niên 90 Diễm Hương.

Cùng điểm lại những vai diễn của cô còn sống mãi trong ký kết ức khán giả:

Phạm Công - Cúc Hoa

Phạm Công – Cúc Hoa (1989) vày đạo diễn Lưu Bạch Đàn phụ trách nát. Bộ phyên ổn là một hiện tượng khắp cả nước vào một thời gian dài. Chính bộ phim này là bàn đạp để Lý Hùng, Diễm Hương, Công Hậu, Phương Dung… lên sản phẩm minh tinc.

Hương vào vai Cúc Hoa - vai diễn khiếp điển của cô

Phyên ổn luân phiên quanh câu chuyện tình cảm động, với đậm giá bán trị nghĩa vợ chồng của văn hóa Việt Nam. Phạm Công - chồng diễn viên Diễm Hương thủ vai là con trai trai công ty nghèo, hiếu học. khi đi search sư học chữ đã bái Quỷ cốc tiên sinc làm thầy.

Phạm Công được Cúc Hoa là bạn đồng môn đồng thời cũng là con gái của tri phủ đem lòng yêu thương. Họ buộc phải duim vợ chồng, cả hai bình thường sống với nhau chưa được bao lâu thì Cúc Hoa bị hại rồi qua đời. Họ phải trải qua nhiều lần khó khăn, âm dương biện pháp biệt để đoàn tụ với nhau.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đáng Nhớ Của Vai Diễn Viên 'Cô Dâu 8 Tuổi' Qua Đời

Vai diễn Cúc Hoa tốn nhiều nước mắt của Hương được xem là vai diễn thành công xuất sắc nhất vào sự nghiệp điện ảnh của cô. Chính vai Cúc Hoa đã nâng tầm sự nghiệp của nữ diễn viên lên một tầng cao mới. Hàng loạt những vai diễn ấn tượng khác “kéo đến” và đưa Hương trở thành diễn viên trẻ thành công xuất sắc nhất tại thời điểm bấy giờ.

Tấm cám

Phim Tấm Cám ra mắt năm 1991 vị Lê Hữu Lương làm cho đạo diễn. Với dàn diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ như: Diễm Hương, Vân Anh, Thái San, Lê Công Tuấn Anh…

Hương nhập vai thành cô tấm chịu thương, chịu nặng nề trong Tấm cám

Hương vào vai nữ Tấm là nhân vật bao gồm hiền lành, cam chịu. Nàng Tấm do Hương khắc họa theo hình ảnh mộc mạc với chân thật.

Bộ phyên này thành công xuất sắc cả về lệch giá với tạo ra một cặp đẹp đôi bên trên màn ảnh là Diễm Hương - Thái San.

Đây là bộ phlặng cổ tích đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Bối cảnh xoay tại nông thôn Việt Nam rất đẹp, rất chân thực. Cả đoàn phyên ổn quay công phu ròng rã suốt một mon trời tại cố đô Huế thơ mộng.Không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam bên cạnh đó nhiều lần được trình chiếu tại Pháp. Phlặng được rất nhiều khán giả quốc tế với báo mạng nước bạn khen ngợi.

Tây Sơn hiệp khách

Tây Sơn hiệp khách (trọn bộ 2 tập) do đạo diễn Lê Hoàng Hoa tạo vào năm 1991. Đây là một bộ phyên ổn võ hiệp – kỳ tình, với nhiều tình tiết gay cấn được đan xen xúc tích và hấp dẫn.

Lúc ra mắt phyên được kính chào đón nồng nhiệt ở những rạp bên trên toàn quốc. Trong đó những chiêu thức võ thuật Bình Định đẹp mắt nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Lê Hoàng Khải - biên kịch của bộ phim cũng là một người con đất Tây Sơn

Hồng Phương vào phyên Tây Sơn hiệp khách do DV Diễm Hương thủ vai

Bộ phim với sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng: Lý Hùng, Diễm Hương, Ngọc Hiệp, Hương Giang, Mộng Vân, Hoàng Phúc…

Diễm Hương vào vai Đào Hồng Phương. Đây là nhân vật gồm tính biện pháp sắc sảo với là bé nhà võ. Cô có nhiều pha võ thuật đẹp mắt, ra đòn dứt khoát cùng rất mạnh mẽ. Hồng Phương dành riêng trọn tình cảm của bản thân cho Đại vương (vị Lý Hùng thủ vai). Nhưng cuối cùng vẫn ko được Đại vương chấp nhận.

Trong sự nghiệp điện ảnh, cô tyêu thích gia khoảng 60 phyên ổn. Hương trở thành nữ ngôi sao sáng mặt hàng đầu với tiền cát-xê lên đến sản phẩm chục cây xoàn chỉ với một vai diễn. Gương mặt của cô phủ sóng khắp nơi, ghi dấu ấn tốt đẹp trong tâm công bọn chúng.

Sự nổi tiếng “khủng khiếp” của Hương qua lời kể của đồng nghiệp

Trong tập 12 của chương trình “Ký ức vui vẻ” vạc sóng năm 2021. Những hình ảnh, lời phân tách sẻ của anh, chị em đồng nghiệp đã làm cho sống dậy hình ảnh một nữ diễn viên vang trơn một thời.

"Tôi vào trường con quay, phải đứng bí quyết xa Diễm Hương trăng tròn mét, không được đứng gần. Ở đó, tôi thấy ánh mắt Diễm Hương diễn khôn xiết giỏi, chú ý một cái là mê luôn." – Quyền Linc đến giỏi.

Hoa khôi Thu Hương tiết lộ: “Tôi còn cài đặt những cuốn sổ nhỏ có hình của chị để xem. Hồi đó, anh Quyền Linch cũng nổi tiếng nhưng anh ấy chỉ đóng vai phụ thôi".

NSND Hồng Vân kể lại về sự nổi tiếng “khủng khiếp” của Hương ngày đó: “khi đó, chúng tôi ở khách sạn làm sao là chủ khách sạn cũng nhờ Diễm Hương với Lý Hùng ra ban công đứng để khán giả không đòi lên.

Một lần Cửa Hàng chúng tôi ra ở khách sạn tại Đà Nẵng. Khán giả đứng đầy dưới ban công, toàn trẻ bé. Diễm Hương phải mặc áo nhiều năm, đội nón ra ban công đứng tạo dáng mang lại khán giả coi rồi hôn gió, vẫy tay chào thân thiện.

NSND Hồng Vân phân chia sẻ về ký kết ức sự nổi tiếng của DV Diễm Hương

Suốt hơn đôi mươi phút ít Diễm Hương chỉ đứng một chỗ và có tác dụng ba động tác đó đến khán giả thỏa lòng thương mến. Qua đó đủ để thấy sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương, không nhiều người sánh bằng".

Scandal diễn viên Diễm Hương - vị hôn phu bị FBI truy tìm nã

Đang thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Hương là người tình trong mộng của mặt hàng triệu đàn ông Việt Nam. Nữ diễn viên quen biết cùng phải lòng đại trượng phu trai Việt kiều Đài Loan mang tên Juan Minch (Nguyễn Kyên Ninh).

Trước lúc lễ đính hôn diễn ra tại một khách hàng sạn quý phái trọng bậc nhất TPhường.Hồ Chí Minh thì gã Việt kiều bất ngờ bỏ trốn. Sự thật sau đó được hé lộ, Nguyễn Klặng Ninch là một thương hiệu tội phạm giết người đang bị FBI tầm nã nã.

Nguyễn Kim Ninc từng phải chấm dứt việc học, ngồi tội nhân do tội hiếp dâm bạn gái. Những cáo buộc bao gồm tương quan tới một vụ trộm nữ trang ở thành phố Los Angeles nước Mỹ.

Sau buổi lễ đính hôn thanh lịch trọng, đệ nhất mỹ nhân điện ảnh Diễm Hương bàng hoàng cùng xấu hổ khi biết chiếc nhẫn kim cương trị giá bán đôi mươi.000 USD nhưng cô sở hữu vào buổi lễ là đi mượn. Nguyễn Klặng Ninh đã mang theo nhẫn và trốn quý phái Campuphân tách. Chờ đợi mấy tiếng đồng hồ nhưng không thấy tăm hơi crúc rể, nữ diễn viên mới nhận ra bản thân đã bị lừa.

Diễm Hương bây giờ ra sao?

Theo nhiếp ảnh Đoàn Minh Tuấn- bạn thân diễn viên tiết lộ cô hiện di chuyển giữa Việt Nam cùng nước không tính.

"Hương bao gồm cuộc sống hạnh phúc mặt chồng cùng bốn nhỏ tại Malaysia. Cô ấy đã lựa chọn một cuộc sống đơn giản, bình dị. Danh tiếng, thành công xuất sắc không hề là mục tiêu của Hương hiện tại. Hương đã có tất cả những điều đó vào thời tuổi trẻ. Bây giờ, điều hạnh phúc đối với Hương là gia đình. Tôi cùng các bạn đều mừng đến cô ấy", anh kể.

Diễm Hương bây giờ ra sao? Luôn là hot tìm kiếm nhưng mà khán giả quyên tâm. Do Hương kết hôn nhưng lại ko tổ chức đám cưới đề xuất không có bất kì ai biết cô đã bao gồm gia đình. Sau khi kết hôn, cô theo chồng qua Canada sống, sau đó sinc con và ở nhà chăm sóc gia đình.

Diễm Hương hiện tại ra sao?

Cũng tất cả khoảng thời gian vào cộng đồng người Việt ở hải ngoại đồn rằng Diễm Hương có tác dụng quán ăn với sale bất động sản. Tuy nhiên, bạn thân - em họ chồng của người đẹp là diễn viên Uyên Thảo đã lên tiếng phủ nhận.

Sau scandal diễn viên Diễm Hương với vị hôn phu, Hương trọn vẹn mất tích. Những báo cáo bao bọc đời tư của cô không thể xuất hiện trên mặt báo, truyền thông. Khán giả yêu thương cô, tò mò và hiếu kỳ về cô vẫn đang ước ao mỏi một không nhiều cuộc sống của cô hiện tại.

MC Quyền Linc trong chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” tiết lộ về ngoại hình hiện tại của thần tượng mình: “Hương bây giờ lớn gấp đôi ngày xưa nhưng gương mặt vẫn xinch đẹp, đôi mắt trong xanh.” Khiến khán giả vui với rất hy vọng cô được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Việc Hoàn Tiền Trên Google Play, Trùm Vai Đểu Huy Cường: Tô Phở Có 15

Dù đã rời xa nghệ thuật hơn mười năm, diễn viên Diễm Hương vẫn là một cái tên gồm sức hút, một gương mặt đẹp hiếm thấy của điện ảnh cùng mang đến đến bây giờ vẫn được khán giả nhắc nhớ.