Brazil Tổ Chức Quốc Tang 3 Ngày Để Tưởng Nhớ Huyền Thoại Pele

  -  

Sau sự thành lập và hoạt động của huyền thoại bóng đá Pele, cả nước Brazil đã tổ chức quốc tang ông trong tầm 3 ngày. Cả bầu không khí u sầu đang bảo phủ không chỉ Brazil mà lại còn toàn thể những người ái mộ bóng đá. Sự ra đi của Pele là nỗi buồn của tất cả nền đá bóng trên toàn nắm giới.

Huyền thoại Pele với sự ra đi đầy tiếc nuối nuối

Thế giới nuối tiếc nuối sự ra đi của huyền thoại Pele 

Lịch thi đấu ngoại hạng anh cho biết, Pele, vị vua của bóng đá, là trong số những vận hễ viên mập mạp nhất vẫn nhắm mắt ra bước vào hồi 15h27 ngày 29-12, theo giờ địa phương, sau một thời hạn dài tranh đấu với tình trạng bệnh ung thư tai ác ác. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Thông tin Pele khuất đã được xác thực trên Instagram của ông.

“Với nguồn cảm giác và tình thân thương đã đánh dấu chấm cho cuộc hành trình của vua Pele, bạn đã quăng quật rơi trần gian này để mang lại với thiên đường. Trên cuộc hành trình của vị huyền thoại, ông đã mê hoặc mọi người bằng kĩ năng trời phú của mình, ông ngăn chặn chiến tranh, làm những việc xuất sắc bằng chúng. Ông đã viral những điều giỏi đẹp đến các người, một tình cảm vô bờ bến. Phần lớn thông điệp của ông bây giờ sẽ trở nên di sản cho tất cả các ráng hệ mai sau. Mãi sau một tình yêu”.

Brazil sẽ tổ chức quốc tang 3 ngày nhằm tưởng lưu giữ vị vua trơn đá

Chính quyền tổng thống của Brazil, ông Jair Bolsonaro, mang đến biết toàn nước sẽ tổ chức quốc tang Pele cha ngày. Vào đó, tại nơi Pele để những những bước đầu của sự nghiệp, Sao Paulo sẽ tưởng nhiệm ông một tuần. Thống đốc Rodrigo Garcia của Sao Paulo “Mặc dù hình thành ở Minas Gerais, nhưng ông ấy sẽ luôn gắn với Sao Paulo”. Không những Sao Paulo, quê câu lạc bộ của ông, tp Santos cũng tưởng vọng bảy ngày.

Theo AP, vào trong ngày 2 tháng 1 năm 2023, săng của Pele sẽ được chuyển khỏi cơ sở y tế Albert Einstein nghỉ ngơi Sao Paulo và để ở sân di chuyển Vila Belmiro, địa điểm ông đã cố hiến hầu hết trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của mình. 

Công chúng và người ngưỡng mộ có thể cho tới viến trong tầm 24 giờ trên đây. Sau đó, ông sẽ được chôn cất vào ngày tiếp theo ở một trong những buổi lễ riêng.

Quan tài của vị huyền thoại sẽ được đưa qua các con mặt đường tại Santos với qua công ty người người mẹ 100 tuổi của ông. Được biết, người bà bầu của vị vua trơn đá đã không còn minh mẫn và quan trọng tự mình rời ra khỏi giường.

Nghĩa trang Necropole Ecumenica sống Santos sẽ là nơi ra mắt lễ chôn cất Pele, duy chỉ có những thành viên trong gia đình tham dự.

Cả nhân loại tiếc nuối sự ra đi của lịch sử một thời Pele

Tổng thống sắp tới nhậm chức của Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva đãi đằng lòng thành kính đến với lịch sử một thời Pele: “Tôi cảm thấy suôn sẻ hơn so với phần đông thế hệ trẻ, lúc tôi thẳng được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vị lịch sử một thời Pele rảo bước trên sân, tại Pacaembu với Morumbi. Đây không những đơn thuần là thi đâu, tôi đang xem Pele trình diễn bằng cả trái tim”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nhân loại (FIFA) Gianni Infantino bao gồm đôi lời trước sự mất mát của Pele: “Đối với toàn bộ các fan hâm mộ của môn thể dục thể thao vua này, đây là ngày mất non to lớn số 1 của bọn chúng ta. Vị huyền thoại Pele sẽ nhắm đôi mắt ra đi”.

Pele mang tên thật là Edson Arantes vì Nascimento, ông là một trong những cầu thủ to tướng nhất lịch sử túc cầu thay giới. Vị lịch sử một thời này đã từng có lần vô địch World Cup cha lần trong color áo Brazil, theo thứ tự ở các năm 1958, 1962 cùng 1970. Xuyên suốt 21 hiến đâng cho nền nhẵn đá, ông sẽ ghi tổng số 1.283 bàn thắng.