BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐIỆN BIÊN

  -  

Trang thiết bị đắt tiền cùng chuyên môn y, bác sĩ cao nhiều ca bệnh đã được cứu, chữa thành công tại bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Qua đó, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên được biết tới ngày càng nhiều, uy tín của bệnh viện ngày càng được nâng lên.

Bạn đang xem: Bệnh viện đa khoa tỉnh điện biên

*

Giới thiệu chung về bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên (Hiện nay) được khởi công xây dựng tháng 10/2001 hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 4/2004 với quy mô 350 giường bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có nhiều khoa, phòng, chức năng chuyên khám chữa nhiều loại bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao trong lĩnh vực đa khoa, Bệnh viện Đa khoa Điện Biên tự hào là nơi tập hợp của các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó các bác sĩ còn là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

Không những thế, bệnh viện còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp và y đức cho các cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm, nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh, ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Đội ngũ nhân viên của bệnh viện có trách nhiệm tiếp nhận các ý kiến của người bệnh, tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến người bệnh, khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 24/24 giờ.

*
Bác sĩ của bệnh viện khám cho bệnh nhân

Bộ máy tổ chức các khoa, phòng của bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Dưới đây là bộ máy tổ chức các khoa, phòng của bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên:

Khoa lâm sàng: Khoa Cấp cứu, Khoa Lão tim mạch, Khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ung bướu, Khoa Truyền nhiễm, Khoa Ngoại truyền nhiễm, Khoa Điều trị tích cực, Khoa Nhi, Khoa Tâm thần kinh, Khoa Sản, Khoa Nội A, Khoa Gây mê phẫu thuật, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Mắt, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Đông Y, Khoa Thận nhân tạo.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên 'Gọi Giấc Mơ Về' Sau 14 Năm, Khác Xưa Ra Sao?

Khoa cận lâm sàng: Khoa Dược, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dinh dưỡng

Chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có chức năng và nhiệm vụ chính là khám, chữa bệnh đảm bảo theo yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Điện Biên.

Nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có nhiệm vụ tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật, tổ chức nghiên cứu khoa học y học, phòng ngừa bệnh, tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, quản lý kinh tế, thực hiện các nhiệm vụ khác do giám đốc bệnh viện đề xuất.

Chức năng của bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có chức năng như sau:

Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước.Có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương và các ngành.Tổ chức khám giám định sức khoẻ, khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.Chuyển người bệnh lên tuyến khi Bệnh viện không đủ khả năng giải quyếtĐào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học.Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn.Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học ở cấp Nhà nước, cấp Bộ hoặc cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.Kết hợp với Bệnh viện tuyến trên và các Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để phát triển kỹ thuật của Bệnh viện.Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (Bệnh viện hạng III) thực hiện việc phát triển kỹ thuật chuyên môn.Kết hợp với Bệnh viện tuyến dưới thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong địa bàn tỉnh, thành phố và các ngành.Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Xem thêm: Diễn Viên Trong Phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, Dàn Sao Phim 'Lấy Danh Nghĩa Người Nhà'

Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có khám bảo hiểm không?

Việc sử dụng các dịch vụ y tế, thuốc xét nghiệm đều theo đúng quy định. Để triển khai tốt Luật BHYT sửa đổi bổ sung và công tác giám định tập trung theo tỷ lệ, Bệnh viện đã thành lập bộ phận đối chiếu thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp có trách nhiệm rà soát các thủ tục hành chính, quy chế chuyên môn, thực hiện chính sách, xét nghiệm vật tư y tế tiêu hao… Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH trong việc thực hiện chính sách BHYT; các vướng mắc của người bệnh về BHXH được trao đổi qua bộ phận thường trực bệnh viện, phản ánh trực tiếp đến phòng giám định của BHXH.

*
Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên có khám BHYT

Địa chỉ liên hệ bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên