2 NỮ NHÂN VIÊN BƯU ĐIỆN CẦU VOI

  -  

Vụ án 2 bạn nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (thị trấn Thủ Thừa, Long An) bị gần kề hại xảy ra đã sắp 6 năm. Hồ Duy Hải được những cơ sở tố tụng khẳng định là nguyên nhân cùng đã trở nên nhì cấp cho tòa tuyên ổn án xử tử. Tuy nhiên, trường đoản cú đó tới nay, Hồ Duy Hải cùng gia đình liên tục kêu oan. Lật lại làm hồ sơ vụ án, công ty chúng tôi thấy tất cả không ít thiếu thốn sót với xích míc vào quá trình điều tra, tầm nã tố, xét xử vụ án này.

Bạn đang xem: 2 nữ nhân viên bưu điện cầu voi

Dấu vân tay của ai?Theo làm hồ sơ vụ án, sáng sủa 14.1.2008, Lúc anh Phùng Phụng Hiếu - nhân viên giao báo - có báo đến Bưu điện Cầu Voi thì phát hiện tại 2 người vợ nhân viên cấp dưới là Nguyễn Thị Ánh Hồng (24 tuổi) cùng Nguyễn Thị Thu Vân (22 tuổi) bị giết. Kết quả điều tra tiếp nối cho thấy, nàn nhân bị thủ phạm bóp cổ, sử dụng thớt gỗ, ghế xếp inox đtràn lên đầu cùng dùng dao giảm cổ.

*
Hồ Duy Hải (giữa). Ảnh: Phương thơm Dung

Sau lúc giết tín đồ, nguyên nhân còn lấy đi một trong những chi phí, đá quý với khoảng chừng 50 syên ổn thẻ Smartphone. Khoảng 3 mon sau, Cơ quan liêu CSĐT - Công an thức giấc Long An bắt Hồ Duy Hải. Sau đó, cả nhị cung cấp tòa xét xử sơ thẩm, phúc thđộ ẩm hồ hết tuyên ổn án xử quyết so với Hồ Duy Hải về những tội “giết mổ người”, “chiếm tài sản”.Theo Tóm lại điều tra và cáo trạng, quy trình khảo sát, Cơ quan CSĐT - Công an thức giấc Long An vẫn phát hiện tại, lưu giữ “một trong những vết tích con đường vân” (vân tay - PV) bên trên một số dụng cụ ngơi nghỉ hiện ngôi trường. Ttốt vày đi thẩm định cùng tầm nã kiếm tìm tức thì vào tàng thư căn uống cước lốt vân tay trên của ai nhằm khu vực đối tượng người tiêu dùng, tuy thế mãi gần 3 tháng sau (ngày 7.4.2008), cơ sở này mới trưng cầu giám định.Kết quả thẩm định khẳng định: “Các dấu vân tay chiếm được tại hiện nay ngôi trường vụ án ko vạc hiện trùng cùng với điểm chỉ 10 ngón bên trên chỉ phiên bản của Hồ Duy Hải”. do đó, vệt vân tay bên trên là của ai? Và vì sao lại sở hữu vệt vân tay trên tại hiện tại trường... thì đến nay những ban ngành chức năng vẫn không nắm rõ.

Xem thêm: Top 10 Nữ Diễn Viên Xinh Đẹp Nhất Thái Lan, Tên 10 Nữ Diễn Viên Xinh Đẹp Nhất Thái Lan

Tương tự, hầu hết chủng loại tiết thu được tại hiện ngôi trường vụ án, mãi 4 tháng bắt đầu được mang đi giám định. Phân viện Khoa học tập hình sự trên TPTP HCM chỉ rất có thể Kết luận “là huyết fan, nhưng ko khẳng định được nhóm ngày tiết bởi mẫu đã biết thành phân hủy”.Vậy, lốt máu đó là của ai cũng ko được gia công rõ!Tang đồ dùng đi muaTóm lại điều tra khẳng định: “Nạn nhân Hồng bị đẩy vấp ngã xuống nền gạch men, rồi Hải nhì tay cố kỉnh tấm thớt mộc đập xuống đầu Hồng 2 cái”. Thế nhưng lại, tấm thớt gỗ ko được thu duy trì. Hơn 5 mon sau khoản thời gian xẩy ra vụ án, ngày 24.6.2008, theo yêu cầu của phòng ban khảo sát, bà Lê Thị Thu Hiếu (bạn của hai nàn nhân) mới đi sở hữu một tấm thớt gỗ không giống giống như về giao nộp mang lại cơ sở khảo sát.Cũng vậy, khi vệ sinh hiện trường, gần như dân phòng ttê mê gia bảo đảm an toàn hiện tại ngôi trường sẽ phạt hiện bé dao (sau này được xác định Hải dùng làm giảm cổ nàn nhân) và báo cho một công an viên, nhưng lại ông này bảo “có lẽ không liên quan đến vụ án” nên dân phòng rước đốt đi. CQĐT sau đó sẽ cho người khai thấy con dao đó đi mua một bé dao không giống tất cả hình dáng, kích cỡ giống như về nộp. Bởi vậy, cả con dao, cái thớt chỉ với đồ dùng mô rộp chứ chưa hẳn tang vật dụng, hung khí khiến án.

Xem thêm: Viện Khoa Học Kỹ Thuật Bưu Điện Nhận Huân Chương Lao, 403 Forbidden

đa phần không đúng phạm về tố tụngĐiều 132 Bộ công cụ Tố tụng hình sự hiện tượng “Trong trường thích hợp có bổ sung cập nhật và thay thế biên bản thì bị can và điều tra viên (ĐTV) cùng cam kết xác thực.Nghiêm cnóng ĐTV tự bản thân thêm, sút hoặc sửa chữa lời khai của bị can”. Tuy nhiên, vào hồ sơ vụ án, công ty chúng tôi phát hiện tương đối nhiều văn bản trong các biên bản ghi lời khai hoặc hỏi cung bị can bị bớt, thay thế sửa chữa nhưng mà không tồn tại chữ ký kết xác nhận của bị can và khảo sát viên, ví dụ trên BL 85, BL 87, BL 92, BL 117, BL 337, BL 339. Chưa hết, phần lời knhì của nhân bệnh Lê Thị Thu Hiếu trên BL 197, 198 cũng bị thay thế sửa chữa nhưng mà không tồn tại chữ cam kết xác thực của fan knhị.Xin để ý là biên bản ghi lời khai này được thực hiện vào ngày 19.1.2008 - tức chỉ với sau 5 ngày xảy ra vụ án. Lời khai về 2 con dao cùng với kích cỡ lúc đầu đã bị sửa chữa lại cho tương xứng kích cỡ phần nhiều năm chuôi với lưỡi dao cùng với những lời khai sau này về nhỏ dao được xem là tạo án.Về lốt tiết với vết vân tay không phải của Hồ Duy Hải, án sơ thẩm nhận định rằng “vết tiết thu giữ trên hiện tại trường Khi thẩm định không hẳn là của bị cáo, tuy nhiên những thiếu hụt sót bên trên không lớn. điều đặc biệt là lốt tiết thu cảm thấy không được lượng, thời hạn nhằm kéo dài đề nghị không xác minh được dấu vân tay” (!).Theo Cửa Hàng chúng tôi, cần sử dụng dấu tiết nhằm khẳng định lốt vân tay rồi “không xác minh được vết vân tay” là lẽ đương nhiên. Tòa phúc thđộ ẩm tiếp đến cũng xác định “quy trình điều tra bao gồm thiếu thốn sót về tố tụng”, nhưng lại vẫn chưng đối chọi kháng cáo của Hồ Duy Hải.Suốt sát 6 năm qua, bà Nguyễn Thị Loan - bà bầu của Hồ Duy Hải - không một đêm như thế nào ngon giấc vày nỗi ảm đạm tất cả nhỏ là tử tù. Từ ngày Hải bị tóm gọn, bà ốm sọp với xuống mức độ thấy rõ. “Nếu con tôi thực sự giết mổ tín đồ, gồm đem xử tử cả hai người mẹ nhỏ tôi cũng ko đền hết tội. Nhưng nếu nó không giết thịt fan nhưng mà bị tử hình thì sẽ có mang đến 3 mạng tín đồ bị bị tiêu diệt oan” - bà Loan nói nội địa mắt.