Đạo diễn Đỗ Thành An mạo hiểm với bộ phim 'Kiều @'

Đăng lúc: 3:02 pm, Ngày 17/09/2020

Dự kiến ra rạp vào ngày 22/12/2020, bộ phim "Kiều @" là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được làm theo phong cách "one shot" (một đoạn phim dài được quay bằng một máy quay không ngắt quãng).

Kiều @ thuộc thể loại tâm lý xã hội, kể về các thân phận phụ nữ đương thời thông qua những hình ảnh đại diện cho các nhân vật trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du như Thúy Kiều, Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên…  
Đạo diễn Đỗ Thành An (từng thực hiện nhiều bộ phim như Quý ông thời đại, Tiếng đờn kìm (truyền hình), Mất xác, Mặt nạ máu (điện ảnh)…) cùng hai nữ chính của Kiều @ là Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà
 
Đảm nhận hai vai nữ chính trong phim là Hoa hậu Phan Thị Mơ (vai Hương - hình ảnh của Thúy Kiều) và Cao Thái Hà (vai Phấn - hình ảnh của Thúy Vân). Bộ phim đặt khán giả ở góc nhìn của... một hồn ma sau khi Phấn qua đời, trong hành trình đi tìm sự thật về chị gái mình - Hương.
 
Kiều @ là phim one shot có độ dài trên 90 phút thứ 31 trên thế giới và là tác phẩm điện ảnh Việt đầu tiên ứng dụng kỹ thuật quay một cú máy dài. Vì thế, đạo diễn Đỗ Thành An và nhà quay phim Trương Tuấn được xem đang tham gia một cuộc chơi nghệ thuật đầy mạo hiểm.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác