Đoàn Bảo Ân: Chàng trai Hà Nội quyết tìm kiếm cơ hội ở Sài Gòn

Đăng lúc: 2:32 pm, Ngày 17/09/2020

Để được chọn vào vai nam thứ chính của dự án phim điện ảnh “10 năm hàng xóm” của đạo diễn Luk Vân, Đoàn Bảo Ân đã phải vượt qua vòng sơ tuyển của 3.000 hồ sơ, rồi bốn vòng casting online và trực tiếp.

Sở hữu ngoại hình đẹp với chiều cao lý tưởng 1m85, Đoàn Bảo Ân từng đoạt giải Người mẫu Tài năng cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018. Sau cuộc thi, Đoàn Bảo Ân nhận được nhiều lời mời tham gia các show diễn thời trang lớn, chụp hình, quay phim quảng cáo. Cuối năm ngoái, sau khi tốt nghiệp lớp Diễn viên của trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Đoàn Bảo Ân đã quyết định Nam tiến. Vì Sài Gòn là nơi Đoàn Bảo Ân muốn đến để hòa nhập vào môi trường nghệ thuật sôi nổi, năng động và khẳng định bản thân.  
Đoàn Bảo Ân từng đoạt giải Người mẫu Tài năng cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018
 
Tuy môi trường làm việc khác ngoài Hà Nội, nhưng Đoàn Bảo Ân dần dần cũng quen hơn. Những khó khăn trước mắt đang dần khắc phục, khi anh chàng có được cơ hội “bóc ngắn nuôi dài” tham gia nhiều gameshow như Quý ông đại chiến, Người ấy là ai, Ca sĩ bí ẩn, Chọn ngay đi, Bí kíp vàng…hay diễn xuất trong MV của diễn viên Lâm Vỹ Dạ, web drama…. 
 
Xác định diễn xuất là hoạt động chính, mới đây Đoàn Bảo Ân được chọn tham gia bộ phim truyền hình về đề tài chiến tranh Pháo đài Tức Dụp. Đặc biệt, Đoàn Bảo Ân đã có được vai nam thứ chính trong dự án điện ảnh 10 năm hàng xóm của đạo diễn Luk Vân. Trải qua bốn vòng casting, Đoàn Bảo Ân được các nghệ sĩ như Hữu Châu, Huy Khánh, Ngọc Lan đánh giáo cao về nội lực. Bộ phim thuộc thể loại ngôn tình này dự định khởi quay trong tháng 9 này, đóng chung với Đoàn Bảo Ân là nữ diễn viên trẻ Đỗ Diễm. Lần đầu góp mặt trong dự án phim điện ảnh, Đoàn Bảo Ân hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trẻ, tạo động lực lớn cho bản thân trên con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp.  
Đoàn Bảo Ân tham gia chương trình Người ấy là ai

Ít ai biết để đến với nghệ thuật là cả một quá trình gian nan của chàng trai Hà Nội này. Gia đình từng không ủng hộ anh chàng theo nghệ thuật, bắt buộc phải học ngành nghề khác để có tương lai ổn định. Sau khi tốt nghiệp bậc đại học ngành Công nghệ thông tin, Đoàn Bảo Ân đã trốn nhà đi thi vào lớp Diễn viên của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Thời điểm gần đây, chứng kiến những cố gắng và thành quả ban đầu đạt được của con trai, bố mẹ đã tin tưởng và ủng hộ Đoàn Bảo Ân theo đuổi đam mê.
 
Đoàn Bảo Ân cho biết, xuất phát điểm của mình có thể chậm hơn so với các bạn trẻ khác và dù có tài năng thì vẫn chưa đủ. Bản thân anh cần cố gắng, chịu khó lắng nghe, học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm từ thầy cô, các anh chị đồng nghiệp, biết nắm bắt cơ hội và sự may mắn để có thể vươn đến thành công. Đoàn Bảo Ân cũng nhận định, Sài Gòn nhiều “đất” để tân binh như mình phát huy. Quyết định Nam tiến là đúng đắn. Anh cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị nghệ sĩ như diễn viên Xuân Phúc - từng Nam tiến nhiều năm, diễn viên - nhà sản xuất Hứa Vĩ Văn, MC Anh Thư… 
Gia đình từng không ủng hộ anh chàng theo nghệ thuật
 
Trong thời gian sắp tới, Đoàn Bảo Ân đang ấp ủ một số kế hoạch để “cháy” hết mình với đam mê và hướng đến xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ trẻ đa tài. Anh cũng thu xếp thời gian để trau dồi hơn về tiếng Anh, tập gym và học hỏi một số kỹ năng bổ trợ cho diễn xuất. “Tôi hôm nay luôn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình hôm qua: Mạnh mẽ hơn trước sóng gió, bình tĩnh hơn trước thử thách và vững tin với đam mê…” là phương châm sống của Đoàn Bảo Ân.
 
Thủy Hương

Đọc thêm các bài khác