Gia đình Lý Hùng sẽ xây lại một phần Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Đăng lúc: 2:52 pm, Ngày 15/09/2020

Diễn viên Lý Hùng cho biết tháng 10 tới đây, anh xây lại con đường từ hẻm nối vào viện, bếp và sân vườn sau của Viện dưỡng lão nghệ sĩ, quận 8, TP.HCM.

Anh cũng cải tạo khu vườn ngoài sân vì nhiều gốc cây già cỗi, dễ gãy đổ vào mùa mưa. Sau khi công trình hoàn tất, anh sẽ mời cha đến tham quan, hội ngộ các nghệ sĩ lão thành - đồng nghiệp một thời của ông.
 
Lý Hùng cho biết dù hai chân đã yếu, phải chống gậy, hàng năm, cha anh - NSƯT Lý Huỳnh luôn đến Viện dưỡng lão chúc Tết các nghệ sĩ đầu tiên. Ông thường ôn kỷ niệm một thuở xông pha với các nghệ sĩ kỳ cựu như Thiên Kim, Ngọc Đáng, Diệu Hiền - từng là đàn em được Lý Huỳnh dìu dắt đóng phim. Lý Hùng nói: "Mỗi lần đến thăm các cô chú nơi đây, cha tôi như trẻ thêm vài tuổi". 
Từ trái qua: diễn viên Lý Hương, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Lý Hùng thăm Viện dưỡng lão hôm 8/9
 
NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM - cho biết viện dưỡng lão hiện xuống cấp nặng sau hơn 20 năm. Trong nhà, các mảng tường ẩm mốc, mái mục nát, mỗi lần mưa to đều bị dột, sàn thường xuyên ẩm ướt. Lối vào viện cũng hỏng nặng, chỉ một phần được đổ xi măng.
 
Sau khi đại diện Hội kêu gọi, ngoài gia đình Lý Hùng, hai mạnh thường quân khác quyết định chung tay. Một đơn vị cải tạo, sơn sửa toàn bộ phòng ốc của các nghệ sĩ. Một công ty xây lại phần mái che trước viện. Trịnh Kim Chi nói: "Hiện thợ đã đến đo đạc, làm bản vẽ, dự tính xây dựng vào đầu tháng 10. Chúng tôi mong việc sửa chữa hoàn tất trước Tết 2021 để các cô chú có mùa xuân ấm áp".
 
Viện dưỡng lão nghệ sĩ (đường Âu Dương Lân, quận 8) được thành lập vào năm 1997, hiện là nơi ở của hơn 10 nghệ sĩ gạo cội như Ngọc Đáng, Diệu Hiền, Thiên Kim, Lệ Thẩm... Viện hoạt động chủ yếu nhờ kinh phí của mạnh thường quân. 
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác