3 lần tự tử không thành của 'Cải lương chi bảo' - NSND Bạch Tuyết

Đăng lúc: 3:04 pm, Ngày 12/09/2020

Có được hào quang từ khi còn rất trẻ nhưng NSND Bạch Tuyết bảo bà có những năm tháng tuổi thơ sóng gió, từng 3 lần tìm đến cái chết vì những lý do rất "lãng xẹt".

Năm 8 tuổi, bà đón nhận hung tin mẹ mình qua đời đột ngột vì tai nạn giao thông. Cú sốc này ảnh hưởng tâm lý nặng nề cho đến những năm sau khi bà thành danh. Ngay thời điểm bước lên vinh quang nghề, câu hỏi: “Sống để làm gì?” khiến nữ nghệ sĩ ám ảnh khôn nguôi. Đó cũng là nguồn cơn khiến Bạch Tuyết tìm đến cái chết lần đầu tiên.
 
Lần thứ hai, trong một lần đi diễn về khuya, bà chứng kiến cảnh một cô gái làng chơi bị khách quỵt tiền, cướp ví và đánh cho đến chết. Vốn mang trong mình nỗi sầu bi về cuộc đời, nữ nghệ sĩ tiếp tục lại nảy ý định tự tử bằng việc dùng lưỡi dao lam cắt mạch máu tay. 
Nghệ sĩ Bạch Tuyết thời trẻ cùng nghệ sĩ Phượng Liên (trái) và nghệ sĩ Ngọc Giàu (phải)
 
Lần thứ ba, Bạch Tuyết sau khi hoàn thành vở diễn, đón nhận sự yêu thương từ khán giả. Những lẵng hoa, cái ôm và tình cảm thắm thiết từ mọi người lại một lần nữa khiến bà nghĩ tới cái chết. Bà cho rằng mình chẳng thà được chết trẻ khi còn được mọi người quan tâm, nhớ đến thay vì ra đi khi đã già cả, xấu xí, chẳng được ai quan tâm...
 
Điều may mắn cả 3 lần tự tử của Bạch Tuyết đều bất thành vì được phát hiện kịp thời. Được sự động viên của người thân, Bạch Tuyết dần tìm đến Phật pháp. Kể từ đó, nữ nghệ sĩ dần cởi bỏ những suy nghĩ tiêu cực để sống và dâng hiến cho đời. 
NSND Bạch Tuyết sinh ngày 24/12/1945, gần 76 tuổi, sống an nhiên, lạc quan mỗi ngày 
 
“Nỗi khỗ của con người chính là việc vượt qua những tổn thương của thời thơ bé, những áp lực của đời sống hiện tại và cả những khổ ải của kiếp người trần gian. Chỉ đến khi tìm được chìa khóa cho tâm hồn, tôi mới thấu hiểu và dần tìm được câu trả lời cho chính mình”, bà nói.
 
Sắp bước qua tuổi 76, NSND Bạch Tuyết sống an nhiên, lạc quan mỗi ngày bên gia đình. Hơn 40 năm từ khi theo Phật giáo, bà dành thời gian ngồi thiền mỗi ngày, tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn. Ngoài công việc ca hát, nữ nghệ sĩ gạo cội vài năm gần đây tham gia giảng dạy trong dự án cộng đồng Tiếp bước trăm năm do ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức. Dự án này nhằm góp phần giúp các bạn độ tuổi thanh thiếu niên hiểu thêm về bộ môn nghệ thuật truyền thống. 
Bạch Tuyết có một cậu con trai duy nhất tên Bảo Quốc hiện định cư tại Mỹ, là doanh nhân thành đạt và lập gia đình, có 3 con trai
 
Tất bật với công việc ở độ tuổi ngoài thất thập, Bạch Tuyết vẫn ý thức giữ gìn sức khỏe. Bà tuân thủ giờ giấc sinh hoạt, ăn uống kiêng khem khoa học và nghe theo lời tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, liều thuốc quan trọng theo bà vẫn là giữ cho tâm hồn luôn được lạc quan, an nhiên.
 
NSND Bạch Tuyết tự nhận mình may mắn vì tuổi đã cao vẫn còn được sống với nghề, được khán giả thương yêu. Hiện bà làm giám khảo giải Bông lúa vàng và Chuông vàng vọng cổ 2020, vẫn đi diễn, giao lưu đều đặn với khán giả và thỉnh thoảng làm mẫu chụp ảnh thời trang. 
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác