'Ơn giời cậu đây rồi' kết thúc mùa 7 bị chê nhạt

Đăng lúc: 3:05 pm, Ngày 26/08/2020

"Ơn giời cậu đây rồi" được đánh giá là game show có sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, ở mùa thứ 7, sự quan tâm của khán giả đã giảm đáng kể.

Ơn giời cậu đây rồi vừa khép lại mùa phát sóng thứ 7 với chiến thắng thuộc về Tú Sương. Nữ nghệ sĩ cải lương dày dặn kinh nghiệm sân khấu nhưng bị nhận xét chưa thể hiện trọn vẹn tiêu chí của chương trình là tung hứng với trưởng phòng tạo nên tiểu phẩm hài hước, dí dỏm. Ngoài ra, sự xuất hiện của Anh Tú, Lou Hoàng, Bảo Hân khá nhạt nhòa. Cái kết nhạt của tập 13 phần nào thể hiện Ơn giời vừa trải qua mùa phát sóng thiếu sự đột phá.
Nghệ sĩ Tú Sương đoạt cúp ở tập 13
 
Không thể phủ nhận Ơn giời cậu đây rồi là chương trình hiếm hoi có sự góp mặt của các nghệ sĩ hài hot bậc nhất như Trấn Thành, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa. Tuy nhiên với một format cũ, các gương mặt trưởng phòng đã quen thuộc, điều này là thách thức với nhà sản xuất. Và năm nay chương trình đổi mới bằng cách mời loạt nghệ sĩ mới. Họ đều lần đầu tham gia Ơn giời như ca sĩ Lam Trường, Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Việt, Lynk Lee…
 
Màn xử lý tình huống của những gương mặt này được nhận xét thông minh, nhanh nhạy, mang lại tiếng cười cho người xem. Tuy vậy, tập phát sóng của Lam Trường, Phan Mạnh Quỳnh hay Khắc Việt chỉ thu hút hơn 2 triệu lượt view. Điều này chứng tỏ Ơn giời năm nay vẫn thiếu một tiết mục đột phá.
 
Bên cạnh đó, một số người lần đầu tham gia như hoa hậu Khánh Vân, diễn viên Quỳnh Lam, Diệp Bảo Ngọc, Lâm Vinh Hải… lại chưa để lại dấu ấn.
Nghệ sĩ Minh Phượng và ca sĩ Lam Trường xuất sắc giành được cúp trong tập 7
 
Không thể phủ nhận trong thị trường game show bị bão hòa như hiện nay, Ơn giời cậu đây rồi vẫn được đánh giá là một trong những chương trình có sức sống khá bền bỉ. Tuy nhiên, ở mùa thứ 7, sự quan tâm của khán giả dành cho game show hài này đã giảm khá nhiều.
 
Một trong những yếu tố hấp dẫn của Ơn giời cậu đây rồi là kịch bản từ các trưởng phòng. Trấn Thành, Trường Giang, Tự Long, Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa đảm nhận vai trò dẫn dắt show. Họ đều là các nghệ sĩ đa năng không chỉ diễn, còn sáng tác kịch bản vì vậy nhà sản xuất hoàn toàn yên tâm khi giao linh hồn chương trình cho các nghệ sĩ hài này. Ở mùa thứ 7, dàn trưởng phòng cho thấy sự làm việc nghiêm túc khi mỗi kịch bản đều được đầu tư ý tưởng, mang thông điệp nhân văn.
 
Ở các mùa trước, đôi khi Trấn Thành, Trường Giang làm lố bằng cách đưa chuyện đời tư, hài nhảm lên sân khấu, kéo dài nhiều tình tiết thừa thãi. Đến mùa 7, hai cây hài tỏ ra tiết chế và chỉn chu hơn. 
Trấn Thành và Lý Nhã Kỳ trong mùa 7
 
Dù vậy khán giả vẫn cảm thấy nhàm chán khi các ý tưởng ấy thường được xây dựng theo quy tắc khá giống nhau. Theo đó, các khách mời thường phải đối diện với các tình huống buộc phải lựa chọn giữa tình và tiền, gia đình hay sự nghiệp, danh vọng hoặc nghĩa tình… Không những thế hầu hết tiểu phẩm thiếu tình tiết cao trào. Điều này khiến khách mời không quá khó khăn để gỡ rối, khán giả đoán biết được cách xử lý của nghệ sĩ.
 
Trong bốn căn phòng, dễ nhận ra phòng của Trấn Thành, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, đề cao tính giải trí, hài hước. Riêng phòng của NSND Tự Long bị nhận xét hơi khô khan, một màu. Các tiểu phẩm của anh đa số được xây dựng theo hướng bi kịch, thiếu tiếng cười. 
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác