Cảm động với chuyện tình của hai cụ ông cụ bà U100

Đăng lúc: 2:33 pm, Ngày 14/08/2020

“My Love, Don’t Cross That River” là bộ phim tài liệu độc lập được yêu thích ở xứ Kim Chi suốt thập kỷ qua, kể về 15 tháng bên nhau cuối cùng của ông bà Jo Byong Man và Kang Gye Yeul.

Hai ông bà đã kết hôn 76 năm và sống trong một ngôi nhà nhỏ, nông thôn ven sông ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Thời điểm đó, ông gần 100 tuổi, bị mất thính giác và mắc chứng khó thở. Bà cũng đã gần 90 tuổi nhưng lại có một tinh thần minh mẫn và một tâm hồn yêu đời. Tuổi cao sức yếu nhưng ở họ là hình ảnh của những đôi lứa mới vừa chớm nở yêu thương.
 
Ông bà Jo Byong Man và Kang Gye Yeul có đến 12 người con nhưng 6 người trong số đó đã mất vì bệnh tật. Những đứa con còn lại đã từng đến thăm, chăm sóc và ở cạnh ông bà nhưng nhận lại chỉ là những cãi vã và áp lực về trách nhiệm và nghĩa vụ.
Sẽ cần đến rất nhiều khăn giấy nếu khán giả là một tín đồ của dòng phim tình cảm lãng mạn khi My Love, Don’t Cross That River là câu chuyện về chặng cuối của câu chuyện tình yêu đẹp gần chạm mốc 80 năm
 
Nội dung đơn giản nhưng phi thường của My Love, Don’t Cross That River đã xuất sắc ghi dấu ấn đẹp về tình yêu, gia đình để trở thành một bộ phim được nhắc đến suốt thập kỷ vừa qua. Tác phẩm từng đạt giải thưởng Audience Award (giải thưởng Khán giả) tại Liên hoan phim Tài liệu Quốc tế DMZ. Bên cạnh đó đây còn là bộ phim tài liệu, phim độc lập được đánh giá là thành công nhất mọi thời đại về tính thương mại tại Hàn Quốc.
 
Nếu bạn muốn nhìn tình yêu bằng lăng kính của những những người già, hay đơn giản là muốn hiểu hơn về cuộc sống, về khái niệm của một tình yêu mãi mãi và thế nào là cái kết đẹp cho một mối tình thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm My Love, Don’t Cross That River tại rạp chiếu phim.
My Love, Don’t Cross That River công chiếu tại Việt Nam vào ngày 21/8/2020 với tựa Mình ơi xin đừng qua sông
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác