12 đạo diễn, 34 diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc làm phim về Vũ Hán chống dịch

Đăng lúc: 3:35 pm, Ngày 08/08/2020

Đoàn phim "Bên nhau" ra mắt 10 trailer, mỗi phần là câu chuyện riêng biệt, được xây dựng từ người thật, việc thật xảy ra ở Vũ Hán từ cuối năm 2019 đến khi thành phố đẩy lùi Covid-19.

10 phần gồm: Bước ngoặt cuộc đời, Người đưa đò, Người cứu hộ, Đồng nghiệp, Quyết chiến Hỏa Thần Sơn, Tìm kiếm 24h, Người Vũ Hán, Bệnh viện Phương Thương, Tôi là Đại LiênKhẩu trang.
 
Phim dài 20 tập, dự kiến phát sóng từ tháng 10. Tác phẩm quy tụ nhiều diễn viên thực lực như Lôi Giai Âm, Mai Đình, Chu Á Văn, Lý Tiểu Nhiễm, Đàm Trác, Nghê Ni, Đổng Tuyền, Hải Thanh... Đạo diễn và biên kịch đều là những người từng chỉ đạo các phim chất lượng cao của Trung Quốc, như Trương Lê, Thẩm Nghiêm...
Nữ diễn viên Hải Thanh trong một cảnh phim Bên nhau
 
Beijingnews đánh giá đây là bức tranh thu nhỏ về người dân trong tình hình dịch bệnh, với những câu chuyện như y tá đạp xe hàng trăm cây số tới Vũ Hán phục vụ bệnh nhân, shipper giao hàng tới ổ dịch, người phụ nữ chuyển dạ trong bối cảnh các bệnh viện thiếu giường trầm trọng, bác sĩ hoang mang khi không phán đoán được nguồn gốc bệnh...
 
Phim do 12 đạo diễn, 34 diễn viên tên tuổi cùng chung tay hoàn thành
 
Tại buổi quảng bá phim ở Thượng Hải ngày 7/8, biên kịch Nhậm Bảo Như, thực hiện phần Người đưa đò, cho biết phỏng vấn các shipper để xây dựng câu chuyện của họ thành phim. Nhậm Bảo Như nói: "Họ nói họ vẫn làm việc như bình thường. Trong hoàn cảnh nhiều mối lo như thế, họ dặn bản thân bảo vệ tốt cho mình, tránh lây nhiễm chéo. Tôi thấy sự dũng cảm toát lên từ những người bình thường như thế".
 
Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán cuối năm 2019, lan ra 221 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến nay, 18 triệu ca nhiễm trên thế giới, gần 700 nghìn người chết.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác