Thái Trinh tìm lại nét trong trẻo ngày đầu trong album 'Trinh Acoustic'

Đăng lúc: 3:28 pm, Ngày 05/08/2020

Thái Trinh đang bận rộn thực hiện MV cho toàn bộ album. Trên trang cá nhân, cô thỉnh thoảng chia sẻ những điều liên quan album với tâm trạng lạc quan, vui vẻ.

Trinh Acoustic ra đời khi ca sĩ đã vào nghề 10 năm nhưng vẫn loay hoay tìm chỗ đứng trong thị trường âm nhạc nhộn nhịp, nhiều sắc màu. Thái Trinh nói: "Tôi thử nghiệm và làm mới bản thân không ngừng để giữ chân khán giả, từ hát nhạc Dance, Pop, Hip hop đến R&B. Nhưng điều ấy khiến tôi đánh mất chính mình. Nhiều người quên đi Thái Trinh là ai, từng đàn guitar nghêu ngao hát ra sao. Giờ tôi nhận ra mình có thể làm nghề theo một cách riêng. Ai nhớ được tôi thì tốt, còn không cứ xem như là một ca sĩ trẻ mới vào nghề cũng chẳng sao".
Thái Trinh ở tuổi 27
 
Với Trinh Acoustic, Thái Trinh trở lại sở trường cover, hát mộc cùng phần đệm đàn của pianist Vũ Đặng Quốc Việt và guitarist Dũng Đà Lạt. Hát lại những bản hit một thời gắn liền nhiều nghệ sĩ đình đám như Phương Thanh (Khi giấc mơ về, Nếu như), Tam ca Áo trắng (Phố xa), Thu Phương (Một ngày mùa đông), Thanh Lam (Ngồi hát ca bềnh bồng), Thái Trinh không áp lực khi bị so sánh với các tên tuổi đi trước. Cô muốn tái hiện không khí âm nhạc của Làn Sóng xanh những năm 1990, qua cảm nhận của một cô gái 9x, có tuổi thơ gắn với các nhạc phẩm.
 
Trinh Acoustic không phải một album xuất sắc về nhiều mặt nhưng là sản phẩm âm nhạc dễ chịu và dễ nghe, giữa thời đại công nghệ phòng thu và âm thanh điện tử bị nhiều ca sĩ trẻ lạm dụng. Trong album, Thái Trinh hát thoải mái, ung dung tựa như 10 năm trước, khi cô ôm đàn guitar và hát The Show của Lenka.
 
Thái Trinh hát Với anh (nhạc Nga, lời Việt: Trần Tiến)
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác