Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu lần 4 có 59 cá nhân đoạt Huy chương vàng

Đăng lúc: 6:54 pm, Ngày 03/08/2020

Tối ngày 2/8, Lễ bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu về Hình tượng Công an Nhân dân lần thứ 4 năm 2020 được diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Sau phần đánh giá, nhận xét tổng kết của đại diện Ban tổ chức Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và trưởng Ban giám khảo NSND Tràn Ngọc Giàu các giải thưởng lần lượt được trao tặng.
 
Mở đầu, Ban tổ chức vinh danh các giải dành cho các cá nhân xuất sắc của Liên hoan. Giải Đạo diễn xuất sắc dành cho NSƯT Bùi Như Lai với vở Tái sinh. Nhà văn Hữu Ước đoạt giải Tác giả xuất sắc với vở Tiếng chuông. Giải Họa sĩ thiết kế xuất sắc dành cho hoạ sĩ Trần Hồng Vân với vở Lằn ranh. Nhạc sĩ Bùi Đình Bắc đoạt giải Âm nhạc xuất sắc với vở Vụ án Am Bụt Mọc của Trung tâm Bảo tồn và Phát huy dân ca xứ Nghệ. Ngô Lệ Quyên đoạt giải Diễn viên thể hiện hình tượng công an xuất sắc qua vai Thanh trong vở Bộ cảnh phục.
NSƯT Bùi Như Lai đoạt giả Đạo diễn xuất sắc
Ngô Lệ Quyên đoạt giải Diễn viên thể hiện hình tượng công an xuất sắc
 
Tiếp theo, Ban tổ chức lần lượt trao 59 Huy chương vàng và 72 Huy chương bạc cá nhân dành cho các nghệ sĩ tham gia 33 vở diễn thuộc bốn thể loại kịch nói, cải lương, chèo và dân ca kịch. Từng tràng pháo tay và tiếng hô vang của những người có mặt mỗi khi tên của các nghệ sĩ được xướng lên.
Ban tổ chức lần lượt trao 59 Huy chương vàng và 72 Huy chương bạc cá nhân
 
Phần chờ đợi nhất là công bố kết quả các tác phẩm được vinh danh tai Liên hoan. 9 vở Huy chương bạc gồm Bộ cảnh phục (Nhà hát Kịch Tuổi Trẻ), Lằn ranh (Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh), Tiếng chuông (Nhà hát Chèo Hưng Yên), Những ngày không bình yên (Nhà hát Kịch Quân Đội), Chuyện của Dung (Đoàn cải lương Long An), Đoá sen Việt (Sân khấu Sen Việt), Bão ngầm (Nhà hát Cải lương Việt Nam), Búp bê không biết khóc (Công ty TNHH Giải Trí Hero Film), Thầm lặng những chiến công (Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn). 
Êkíp của NSƯT Ngọc Trinh đoạt Huy chương bạc với vở Búp bê không biết khóc
 
7 vở đoạt Huy chương vàng gồm có các vở Nhân danh công lý (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), Tái sinh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Vẫn sống (Nhà hát Công an Nhân dân), Vụ án Am Bụt Mọc (Trung tâm Bảo tồn và Phát huy dân ca xứ Nghệ), Ngày trở về (Nhà hát chèo Quân Đội), Tình bạn và công lý (Sân khấu kịch Lệ Ngọc) và Kẻ trộm (Nhà hát kịch Hà Nội).
 
Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan và lời chúc mừng của đồng nghiệp dành cho các tập thể, cá nhân đoạt giải. Điều đáng tiếc những hội thảo chuyên đề xung quanh các vở diễn của Liên hoan không được tổ chức do ảnh hưởng dịch Covid-19.
 
A.K

Đọc thêm các bài khác