Nghệ sĩ Việt tích cực ủng hộ Đà Nẵng chống dịch

Đăng lúc: 3:11 pm, Ngày 31/07/2020

Nhà thiết kế Công Trí, ca sĩ Thái Thùy Linh, Trung Quân... đã tặng khẩu trang, vật dụng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Nhà thiết kế Công Trí tặng 2.000 khẩu trang loại N95 dành cho các y bác sĩ ở bệnh viện Đà Nẵng. Anh cho biết anh muốn tiếp sức cho quê hương cũng như kêu gọi mọi người đồng lòng chống dịch. Nguyễn Công Trí sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng trong gia đình có tám anh chị em. Năm 1996, anh vào TP HCM học Đại học Kiến trúc và lập nghiệp ở thành phố này đến nay. 
Nhà thiết kế Công Trí tặng 2.000 khẩu trang loại N95 dành cho các y bác sĩ ở bệnh viện Đà Nẵng
 
Trước đó, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và giám đốc sáng tạo Denis Đặng ủng hộ cho các tuyến đầu 20.000 khẩu trang y tế (bốn lớp), 100 bộ quần áo chống độc (dành riêng cho các y bác sĩ), 4.000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn. Trung Quân cho biết: "Tôi đã liên lạc được với các bệnh viện tuyến đầu, khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng. Đồ y tế và nhu yếu phẩm sẽ đến được tận tay các y bác sĩ , các bệnh nhân và người thuộc diện cách ly". 
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ cho các tuyến đầu 20.000 khẩu trang y tế 
 
Ca sĩ Thái Thùy Linh cùng các mạnh thường quân chuyển 2.000 khẩu trang N95-P3, hàng trăm chai dầu gội khô, dung dịch dưỡng da tay, móc đeo khẩu trang... các bệnh viện ở Đà Nẵng. Ca sĩ nói: "Tôi mong mọi người cùng chung tay, đóng góp ủng hộ để sớm đẩy lùi Covid-19". 
Ca sĩ Thái Thùy Linh cùng các mạnh thường quân chuyển 2.000 khẩu trang N95-P3
 
Nhà thiết kế Chung Thanh Phong lên kế hoạch gửi cho các bệnh viện, khu cách ly 1.000 khẩu trang, nước xịt khuẩn trong bộ sưu tập Save yourself của anh. Ngoài ra, anh cũng trích một phần doanh thu của bộ sưu tập ủng hộ tuyến đầu chống dịch.
 
Hồi tháng 3, ở đợt đầu chống dịch, nhiều nghệ sĩ Việt hưởng ứng hoạt động quyên góp. Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ gần 1,3 tỷ đồng cùng nhiều người hỗ trợ trang thiết bị y tế điều trị người nhiễm nCoV. Cựu diễn viên Thủy Tiên và chồng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn - ủng hộ 25 tỷ đồng chống Covid-19. Ca sĩ Chi Pu tài trợ 5.000 bộ đồ bảo hộ và một tỷ đồng làm phòng cách ly áp lực âm. Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng nhiều người quyên góp được một tỷ đồng hỗ trợ điều trị bệnh nhân nCoV. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trao 73 triệu đồng cho đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, ủng hộ ngành y tế...
 
Theo VnExpress
0