Phim mới của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng bị chê tơi bời

Đăng lúc: 2:22 pm, Ngày 30/07/2020

Bộ phim "Tham tiền" quy tụ dàn sao đình đám thập niên 1980 gồm: Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương - từng đóng bốn thầy trò Đường Tăng trong "Tây du ký 1986".

Phim xoay quanh cuộc sống người cha đơn thân Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng), bươn chải bán rau ở chợ. Niềm vui của ông là chơi với cháu và hy vọng con gái bớt bận rộn, về nhà thường xuyên. Cơ hội đến bất ngờ, ông thành triệu phú sau một đêm, giấu "núi" tiền mặt trong căn phòng bí mật và đếm tiền cả ngày. Tuy nhiên, sự giàu có khiến ông mất dần những mối quan hệ. Sau loạt tình huống, ông nhận ra hạnh phúc bên người thân, bạn bè mới quan trọng và đem hết tiền làm từ thiện.
Một cảnh diễn của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim Tham tiền
 
Khán giả cho rằng ngoài lý do dịch bệnh, phim thất bại vì nội dung đi vào lối mòn, sáo rỗng và thiếu logic. Một cây viết trên Sohu nhận nhiều đồng tình khi chỉ trích đạo diễn trẻ Đông Đông coi khán giả là "kẻ ngốc" và Lục Tiểu Linh Đồng khiến người hâm mộ tổn thương vì kêu gọi ủng hộ một cốt truyện phi lý. Đa số đánh giá tình tiết ông Hác Côn Bằng thành triệu phú quá dễ dãi. Cảnh ông cải trang thành bà già đi rút tiền ở ngân hàng không hợp logic. Chi tiết hoang đường nhất là xe cảnh sát không thể đuổi kịp ông Hác - gần 70 tuổi, gầy yếu và chỉ chạy xe đạp.
Poster phim có Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương - từng đóng bốn thầy trò Đường Tăng trong Tây du ký 1986
 
Ngoài ra, tác phẩm còn lạm dụng các nhân vật và tình tiết Tây du ký. Tên bốn nhân vật trung tâm mang đặc trưng ngoại hình, tính cách của bốn thầy trò Đường Tăng. Đoạn mở đầu, đám trẻ trong làng hào hức đứng trước tivi, nhạc Tây du ký lập tức nổi lên và ngay sau đó nhân vật của Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện. Cảnh ông Hác và ba người bạn già ngồi dưới khán đài xem Tây du ký cũng gây tranh cãi.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác