Minh Luân được khen ngợi khi dựng lại 'Người vợ ma' trên sân khấu Chợ Lớn

Đăng lúc: 3:31 pm, Ngày 28/07/2020

Diễn viên Minh Luân cho biết phiên bản mới có thay đổi về thủ pháp dàn dựng. Thay vì sử dụng cảnh trí như bản cũ, êkíp chủ yếu dùng màn hình LED cỡ lớn.

Anh kết hợp các các đoạn phim ngắn quay sẵn để dẫn dắt câu chuyện, như cảnh người vợ ru con gái ngủ, hiện tượng lạ trong căn phòng cô bé sau khi mẹ qua đời... Khi Minh Luân đề xuất ý tưởng với nghệ sĩ Hồng Vân - bà "bầu" của sân khấu Chợ Lớn, anh được chị tán thành vì tăng hiệu ứng rùng rợn cho tác phẩm, rút gọn thời gian chuyển cảnh.
 
Sau 16 năm, dàn diễn viên của vở có nhiều đổi mới. Ngoài Ốc Thanh Vân - giữ vai hai chính trong tác phẩm, các nhân vật còn lại đều được thay người. Minh Luân vào vai người chồng thành đạt, sau khi tái hôn vẫn nặng lòng với vợ quá cố. Hữu Tin đóng vai ông quản gia khó tính, tọc mạch - nhân vật gây cười, xoa dịu các tình tiết căng thẳng. Lê Quốc Nam vào vai giáo sư tâm lý, đến giúp vợ chồng điều tra bí ẩn.
Minh Luân cùng các diễn viên trong poster Người vợ ma
 
Minh Luân cùng Hồng Vân chọn cách tái dựng vở kinh điển để vực dậy sân khấu vốn ế ẩm nhiều tháng qua vì Covid-19. Với suất diễn đầu, vở bán được khoảng 100 vé, đạt 90% số ghế. Minh Luân coi đây là tín hiệu tốt, khi khán giả dần trở lại với kịch nói. Ra mắt sân khấu mới từ cuối năm 2019, nhóm nghệ sĩ đầu tư khoảng 500 triệu đồng nhưng đến nay chưa thu được đồng lợi nhuận nào. Ngoài yếu tố dịch bệnh, sân khấu gặp bất lợi về vị trí. Sàn diễn không nằm ở mặt tiền như một số nơi, khán giả cần đi thang máy lên lầu. Phải là người ủng hộ kịch nói, họ mới mua vé. Kịch mục của sân khấu cũng chưa đa dạng, chỉ một số vở cổ trang diễn xoay vòng như Bạch xà truyện, Ngẫm Kiều...
 
Vở Người vợ ma kể về gia đình nhỏ, gồm vợ chồng và đứa con gái. Dằn vặt bản thân vì tội lỗi trong quá khứ, người vợ tự tử nhân lúc chồng công tác. Sau khi anh lập gia đình với người khác, nhiều hiện tượng bí ẩn xuất hiện trong nhà. Vở xoáy vào đề tài hôn nhân - gia đình, đời sống tinh thần cho con cái khi trẻ lớn lên thiếu vắng cha mẹ... Đến nay, vở diễn gần 10.000 suất, là một trong những tác phẩm kinh điển của sân khấu Hồng Vân. Vở giúp tạo nên tên tuổi Thái Hòa trong vai trò đạo diễn, giúp Ốc Thanh Vân ghi dấu ấn trên sàn kịch...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác