Diễn viên Chi Bảo và bạn gái quyên đồ hiệu làm từ thiện

Đăng lúc: 3:18 pm, Ngày 28/07/2020

Nhiều túi xách, giày, váy áo được bán trên chuyên trang Chợ tình trên MXH Hiểu về trái tim của Hiểu về trái tim - quỹ thiện nguyện do Chi Bảo làm chủ tịch từ ngày 27/7.

Ngoài các vật phẩm có giá cố định, nhiều túi thương hiệu Louis Vuitton, Hermès Birkin... được đấu giá góp vào quỹ. Chị Lý Thùy Chang - người yêu Chi Bảo - kể khi bạn trai chia sẻ ý tưởng, chị nhận lời ngay và góp một số đồ hiệu chị chưa dùng tới.
Diễn viên Chi Bảo tại buổi ra mắt chuyên trang Chợ tình trên MXH Hiểu về trái tim, sáng 27/7 tại TP HCM
 
Lý Thùy Chang nói: "Khi soạn lại đồ, tôi nhận ra mình mua sắm quá lãng phí. Nhiều đôi giày, túi xách tôi sắm khi công tác nước ngoài, đem về chỉ dùng được hai, ba lần rồi cất; hay những chiếc váy chỉ mặc một lần khi dự sự kiện. Bán chúng đi, đổi lấy tiền hỗ trợ trẻ nghèo mổ tim, tôi thấy những món đồ ấy có giá trị hơn".
 
Chi Bảo nói anh may mắn khi được bạn gái đồng hành trong công tác thiện nguyện. Mỗi dịp rảnh, cô hay theo anh về các huyện miền núi. Gần đây, họ thường đến Đắk Nông - nơi nhóm của anh đang xây một trường học phi lợi nhuận - để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh trẻ em vùng sâu vùng xa. Họ chung quan điểm quỹ thời gian nên được chia ra làm hai, một nửa dùng để kiếm tiền, tận hưởng cuộc sống cá nhân, một nửa dành cho hoạt động cộng đồng. Anh nói: "Chúng tôi thường nghĩ, sống hạnh phúc thật chẳng dễ dàng, hãy sống bằng cả trái tim để không có gì hối hận sau này". 
Chị Lý Thùy Chang - bạn gái Chi Bảo - bên các vật phẩm bán trên chuyên trang Chợ tình
 
Chi Bảo và bạn gái từng có 10 năm làm bạn trước khi yêu. Thùy Chang mang đến cho anh nhiều niềm vui trong cuộc sống sau hai lần ly hôn. Họ cùng làm kinh doanh, thích chơi thể thao như fitness (thể hình), yoga, bơi lội... Bạn gái sống ở Hà Nội, anh chủ yếu ở Sài Gòn song mỗi tuần, họ đều sắp xếp để gặp nhau. Hơn người yêu 16 tuổi, Chi Bảo nói khoảng cách tuổi tác với anh không quan trọng vì theo anh, người đàn ông cần từng trải để bao dung, hy sinh vì người mình yêu. Cả hai dự định cưới trong năm nay. Vợ cũ và con trai Chi Bảo ủng hộ chuyện tình mới của anh.
 
Hoạt động quyên góp cho trẻ bệnh tim nhằm kỷ niệm 10 năm của quỹ. Khi kêu gọi các mạnh thường quân, Chi Bảo được diễn viên Trương Ngọc Ánh, MC Thúy Hạnh... đồng lòng, gửi nhiều vật phẩm. Doanh thu từ việc bán hàng được dùng để tổ chức các chương trình bảo trợ trẻ nghèo như phẫu thuật tim miễn phí, huấn luyện kỹ năng sống, trao học bổng... Chi Bảo cho biết mọi hoạt động chi thu của quỹ đều được một đơn vị kiểm toán độc lập đứng ra giám sát.
 
Quỹ Hiểu về trái tim hướng đến các hoàn cảnh bất hạnh, đặc biệt là trẻ em bị tim bẩm sinh. Sau 10 năm, chương trình hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 2.300 trẻ, bảo trợ dinh dưỡng cho 5.730 học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, giúp 300 người dân mổ mắt, xây 56 căn nhà cho người nghèo...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác