Ca sĩ Triệu Trang vừa lập kỷ lục Guinness Việt Nam đã có fan tặng nhà

Đăng lúc: 2:43 pm, Ngày 28/07/2020

Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao cho ca sĩ Triệu Trang xác chứng nhận kỷ lục “Ca sĩ ra mắt bộ DVD nhạc trữ tình nhiều nhất trong cùng một ngày”.

Kỷ lục này được trao cho bộ album Thanh xuân - Đừng so sánh em với ai gồm 9 DVD mà Triệu Trang ra mắt trong ngày 9/9/2019. 
 
Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng phát triển Kỷ lục miền Bắc đã đọc quyết định công nhận Kỷ lục cho ca sĩ Triệu Trang vào chiều 25/7 tại Hà Nội. Đại sứ Ngô Quang Xuân - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, nguyên Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao Bằng và Kỷ niệm chương của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho nữ ca sĩ.
 
Bộ album Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai của Triệu Trang gồm 9 DVD Bolero: Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu. Đây là dự án âm nhạc kỷ niệm 19 năm ca hát của nữ ca sĩ gốc Nam Định, được cô thực hiện trong 3 năm. 
Triệu Trang hạnh phúc cùng bố mình đón nhận bằng xác nhận kỷ lục
 
Mỗi album gồm 9 ca khúc, tương đương với 81 bài hát và đã tiêu tốn của Triệu Trang gần 4 tỷ đồng. Để có chi phí sản xuất, cô phải đi vay lãi rồi bán căn nhà của mình.
 
Triệu Trang tâm sự, bản thân cô cảm thấy hài lòng với sản phẩm của mình. Sau bộ 9 album này, gần như mọi chuyện của cô đã thay đổi, sự nghiệp được đẩy lên và được ghi nhận thêm một bậc. Theo nữ ca sĩ, trước đây, cô không bao giờ để ý đến việc có một tổ chức ghi nhận những kỷ lục như vậy. Bản thân cô làm dự án bằng cảm hứng và đam mê chứ không có chủ đích xác lập kỷ lục.
 
Thế nhưng, người bạn thân của Triệu Trang đã bí mật nộp hồ sơ và trình dự án của cô cho Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam. Chỉ đến khi được thông báo, cô mới hay tin.
 
"Từ khi bước chân vào nghề, tôi vốn không ganh đua. 20 năm nay, tôi chỉ biết học rồi mải mê đi diễn, kiếm được đồng nào lại dồn hết cho âm nhạc. Tôi thậm chí còn thiếu kiểm soát, cứ có tiền là ra sản phẩm mới. Nhìn đi nhìn lại đã lên tới 40 album, chính bản thân tôi cũng… hết hồn. Nhưng đó là cảm giác hạnh phúc, bởi nó do chính mồ hôi nước mắt của mình mà ra, nên vất vả tôi vẫn hoàn toàn mãn nguyện”, giọng ca của Hello búp bê chia sẻ.
 
Cũng theo Triệu Trang, sau bộ album gồm 9 DVD này, cô có được một món quà đặc biệt không thể nào quên trong cuộc đời nghệ thuật. Một khán giả lặng lẽ theo dõi cô gần 10 năm qua khi biết cô phải bán nhà thực hiện dự án, người đó đã tìm gặp cô và mong muốn được chia sẻ để cô có thể tập trung cho nghệ thuật.
 
Người này ngỏ ý tặng nữ ca sĩ một căn nhà và làm thủ tục sang tên luôn cho cô khiến Triệu Trang vô cùng kinh ngạc. "Cả đời tôi đi hát chỉ dùng tiền mồ hôi nước mắt của mình để đầu tư, chưa bao giờ nhờ vả xin ai một xu. Giờ có người không phải người thân, chỉ là khán giả hâm mộ mình hát tặng căn nhà mấy tỷ, ai tin nổi”, cô nói. 
DVD Chờ đông nằm trong bộ album Thanh xuân - Đừng so sánh em với ai
 
Triệu Trang sinh năm 1983 tại Nam Định. Cô đi hát từ khi còn trẻ và album đầu tay Búp bê 8X phát hành năm 2007 từng gây tiếng vang, đưa tên tuổi cô tới gần với khán giả. Nữ ca sĩ được đánh giá là người chăm chỉ, miệt mài và lặng thầm làm nghề, không sử dụng scandal để đánh bóng tên tuổi.
 
Với Triệu Trang, việc được xác nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam là một kỷ niệm đáng nhớ. Khi được hỏi, liệu có khi nào Triệu Trang muốn phá kỷ lục của chính mình, thực hiện một dự án còn “khủng” hơn bộ album gồm 9 DVD phát hành năm ngoái, nữ ca sĩ nói: “Tham vọng tôi còn nhiều lắm, nhưng càng ngày sẽ chín chắn hơn, có kiểm soát chặt chẽ hơn và tính toán cẩn thận hơn để các sản phẩm âm nhạc của tôi không làm mọi người thất vọng.
 
Mỗi một dự án đều là cách tôi muốn khám phá chính mình, chinh phục chính mình và thuần phục sự kiên nhẫn kiên định của mình với âm nhạc. Bởi vậy, tôi sẽ luôn có những dự án bất ngờ để cống hiến cho khán thính giả khắp mọi miền và tôi luôn mong nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của mọi người để có thêm động lực sáng tạo”.
 
Trong thời gian tới, Triệu Trang sẽ tập trung phát triển mạnh hệ thống đào tạo âm nhạc và đầu tư giải trí của công ty riêng, ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng dành tặng công chúng. Còn về chuyện đời tư, nữ ca sĩ bày tỏ: “Tôi chưa dám nghĩ gì cho riêng mình. Có duyên ắt sẽ gặp đúng người chung hướng và cùng tôi đi nốt đoạn đường cuối”.
 
TH

Đọc thêm các bài khác