Phong phú hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân

Đăng lúc: 12:02 am, Ngày 18/07/2020

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu Toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" lần thứ 4 - 2020 có 33 vở diễn tranh tài.

Tối hôm qua 16/7, Liên hoan được khai mạc tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Khán phòng nhà hát hầu như không còn chỗ trống. Sau các tiết mục văn nghệ và nghi thức khai, tặng bằng khen cho các trưởng đoàn và ra mắt thành phần Ban giám khảo. NSND- đạo diễn Trần Ngọc Giàu nhận nhiệm vụ trưởng ban giám khảo Liên hoan. Ủy viên ban giám khảm có nhà văn Chu Lai, NSND Nguyễn Thị Thuý Hiền, PGS-TS Đinh Quang Trung, NSND Hoài Huệ. 
 
Vở kịch Vẫn sống của Nhà hát Công an Nhân dân được chọn diễn mở màn Liên hoan. Tác phẩm nói về cuộc chiến chống ma tuý của lực lượng công an với mạng lưới tội phạm có quy mô. Bên cạnh đó là những trăn trở của người chiến sĩ giữa gia đình và nhiệm vụ. 
Cảnh trong vở Vẫn sống của Nhà hát Công an Nhân dân 
Cảnh trong vở Bộ cảnh phục của Nhà hát Kịch Tuổi Trẻ
 
Sáng nay 17/7, Bộ cảnh phục của Nhà hát Kịch Tuổi Trẻ cũng cùng đề tài chống ma tuý nhưng khắc hoạ hình ảnh nữ chiến sĩ công an bất chấp hiểm nguy tham gia phá án. Vở diễn tạo nên sự xúc động cho khán giả với dàn diễn viên trẻ của Nhà hát Tuổi Trẻ.
 
Liên hoan lần này quy tụ 27 đoàn nghệ thuật, nhà hát và nhóm xã hội hoá trên toàn quốc với 33 vở tham gia thuộc bốn thể loại kịch nói, cải lương, chèo và dân ca kịch. Các vở trình diễn mỗi ngày lúc 9h và 20h từ nay đến ngày 1/8 tại Nhà hát Âu Cơ. Liên hoan bế mạc và trao giải vào đêm 2/8.
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác