Dãy số bí ẩn 9527 trong phim của Châu Tinh Trì có ý nghĩa gì?

Đăng lúc: 2:44 pm, Ngày 15/07/2020

Những khán giả yêu thích phim hài của Châu Tinh Trì có thể xem phim của anh hàng chục, hàng trăm lần. Họ đều thắc mắc về dãy số "9527" đặc biệt xuất hiện nhiều lần.

Dãy số này từng xuất hiện trong phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương với câu thoại kinh điển. Võ Trạng Nguyên đã quát Đường Bá Hổ lúc này đóng giả Hoa An rằng: "Tiểu tử, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là hạ nhân cấp thấp của Hoa phủ, số thứ tự cả đời của ngươi chính là 9527. Bắt đầu làm việc đi!".
Châu Tinh Trì trong phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương
 
Trong Trường học Uy Long 2, Châu Tình Trì làm cảnh sát và cũng có số hiệu là 9527. Thậm chí nhiều khán giả còn tinh ý phát hiện trong Tuyệt đỉnh công phu, phân đoạn Bao Tô Công, Bao Tô Bà quyết đấu với Hoả Vân Tà Thần, cũng có những lá bài 9, 5, 2, 7 bay trên màn hình.
 
Dãy số này còn xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm khác như Thần ăn. Vậy "9527" có ý nghĩa là gì mà được "vua hài" Châu Tinh Trì liên tục sử dụng trong các cảnh phim?
 
Theo một số khán giả phân tích, 9527, viết ngược lại là LZSb, có nghĩa là: "ngươi là kẻ ngốc". Dùng để nói về các nhân vật dưới đáy xã hội, thường bị khinh bỉ, chê cười mà Châu Tinh Trì thể hiện.
 
Tuy nhiên, đạo diễn Lý Lực Trì, người đã cùng Châu Tinh Trì thực hiện nhiều bộ phim "ăn khách" như Vua phim hài, Vua đầu bếp, Vua phá hoại, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Đội bóng Thiếu lâm... cho biết các tác phẩm của họ là tiếng Quảng Đông (ngôn ngữ chính ở Hong Kong), không liên quan đến tiếng Trung Quốc giản thể vì vậy lý luận trên nghe có vẻ thuyết phục nhưng vẫn chưa chính xác.
 
Ngoài ra, cũng có người cho rằng dãy số 9527 trên điện thoại tạo thành chữ "nhân" (có nghĩa là Người), giống như các tác phẩm của Châu Tinh Trì hài hước nhưng cũng rất nhân văn, có nhiều bài học về cuộc sống sâu sắc.
Có nhiều cách giải thích cho ẩn ý này của vua hài Hong Kong
 
Đạo diễn Lý Lực Trì sau đó đã lên tiếng để giải thích cho khán giả: "Trong tiếng Quảng Đông, "9" và "7" vốn nói về bộ phận sinh dục nam. Thực chất cả cụm "9527" chỉ là một câu chửi tục tiếng Quảng được các nhà sản xuất cài cắm vào phim. Từ này vốn chỉ có người dân Hong Kong bình thường hiểu và nó tạo sự gần gũi cho khán giả.
 
Theo HK01 đánh giá, ý nghĩa của dãy số "9527" tuy không cao xa như những gì khán giả bình luận, nhưng nó phù hợp với phong cách "vô ly đầu", hài nhảm của Châu Tinh Trì.
 
Cũng theo đó, thời điểm công chiếu, bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương còn bị coi là phim cấp 3 với nhiều câu nói thô tục, cảnh quay nhạy cảm. 
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác