Sau 23 năm, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu hội ngộ Cậu Đồng

Đăng lúc: 9:21 pm, Ngày 07/07/2020

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công của vở hài kịch "Cậu Đồng" - tác phẩm của đạo diễn NSND Trần Minh Ngọc - mà sau 23 năm tái dựng đã tạo cơn sốt vé tại sân khấu IDECAF.

"Trước hết, vở kịch vẫn còn mang tính thời sự, châm biếm sâu cay về những thói hư tật xấu; kế đến là quá nhiều kỷ niệm đẹp của chúng tôi về tác phẩm này. Nay vở được tái dựng, không chỉ khán giả nôn nao mà các diễn viên tham gia cũng mong chờ suất diễn đầu tiên" - NSƯT Hữu Châu tâm sự.
 
Đối với NSƯT Thành Lộc, sân khấu kịch IDECAF có nhiều tác phẩm gắn liền với tên tuổi của anh. Trong đó, vai Cậu Đồng đã mang về cho anh Giải Mai Vàng năm 1998.
 
NSND Trần Minh Ngọc nhìn nhận: "Thành công của vở hài kịch châm biếm này gắn liền với những bước khởi nghiệp của sân khấu IDECAF, để từ đó khán giả tin yêu về chất lượng vở diễn, cách phục vụ. Trên hết, yếu tố quyết định chính là nỗ lực sáng tạo của từng nghệ sĩ. Thành Lộc, Hữu Châu và nhiều nghệ sĩ đã tạo dấu ấn cho vở Cậu Đồng để 23 năm qua vẫn còn được yêu mến, đó là niềm hạnh phúc của tôi".
NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc với tạo hình nhân vật vở Cậu Đồng
 
Đều đặn giữ tần suất 6 suất diễn/tuần với khán phòng 330 chỗ ngồi, sau giãn cách xã hội, sân khấu IDECAF là đơn vị sáng đèn và có lịch diễn ổn định. Tối 9/7, suất đầu tiên của vở Cậu Đồng mới công diễn nhưng hiện nay vé đã bán hết.
 
"IDECAF chiếm được cảm tình của khán giả bởi dàn kịch bản khá phong phú, được thẩm định và chọn lọc từ nhiều nguồn: kịch nước ngoài, kịch bản của các cây bút chuyên nghiệp lẫn không chuyên cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc, thậm chí cả kịch bản của diễn viên trẻ, trong đó phải kể đến Cậu Đồng. Vở này đã giữ kỷ lục với hơn 200 suất diễn sau 5 năm ra đời" - ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác