Chuyện ít biết về cuộc đời truân chuyên của NSƯT Thoại Mỹ

Đăng lúc: 2:31 pm, Ngày 29/06/2020

Tự nhận cuộc đời mình gian khổ, gặp nhiều biến cố tưởng như không thể gượng dậy nổi. sau những dâu bể, NSƯT Thoại Mỹ lựa chọn cuộc sống độc thân, không chồng con.

Từng kiếm hơn 1 cây vàng mỗi đêm diễn
 
Thoại Mỹ vào nghề từ năm 11 tuổi, dưới dự dẫn dắt của chị gái ruột là NSND Thoại Miêu. Gia đình nữ nghệ sĩ mười mấy anh chị em song vì hoàn cảnh thiếu thốn, chị từ nhỏ đã ra đời bươn chải. Gần 40 năm ca hát cũng là ngần ấy thời gian chị nổi trôi với số phân long đong của người phụ nữ.
 
Sự nghiệp Thoại Mỹ gắn liền với vai ác, dữ dằn và lẳng. Chị thừa nhận giọng hát và cách diễn của mình thích hợp với những vai diễn đó hơn là vai chính. Cũng vì quá nhập vai, chị từng nhận không ít lời chỉ trích, miệt thị từ khán giả. Thay vì buồn phiền, Thoại Mỹ xem đó là thành tựu nghề nghiệp đáng tự hào: “Nhiều lúc đang quay, bị người ta chửi là đồ độc ác, tôi thích lắm, thích nhất là được nghe ai đó nói rằng “Bà này đóng ác hay dễ sợ”. Với tôi, nghe được những câu chửi đó tức là vai mình đã thành công”.
Thoại Mỹ từng kiếm được hơn 1 cây vàng mỗi đêm diễn
 
Thoại Mỹ ngoài đời ít nhiều có những tương đồng về tính cách so với các vai diễn. Chị nóng tính, thẳng thắn, không vị nể ai. Tuy nhiên, nhờ hướng theo con đường Phật pháp, chị dần biết kiểm soát bản thân cũng như học cách buông bỏ.
 
Thời hoàng kim của nghề, Thoại Mỹ từng kiếm được hơn 1 cây vàng mỗi đêm diễn. Nữ nghệ sĩ bảo chị tự hào vì từ thời son trẻ đến tuổi 50 vẫn có show ổn định. Có hôm chị chạy 3 - 4 show từ sáng sớm đến tận tối mịt. Dù vất vả, Thoại Mỹ thầm cảm ơn Tổ nghiệp vì đã cho mình được hát và sống với nghề bền bỉ nhiều năm.
 
Hôn nhân thất bại, 2 lần hủy hôn, từng nghĩ đến chuyên quyên sinh
 
Có tài, có sắc cùng danh tiếng trong nghệ thuật, Thoại Mỹ lại gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Chị từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, 2 lần hủy hôn. Những nỗi đau tình cảm cứ thế chồng chất khiến tâm hồn chị trở nên thêm tổn thương.
 
Trong giây phút quẫn trí, Thoại Mỹ đã từng nghĩ đến chuyên quyên sinh. Chị vóc một nắm thuốc ngủ vào miệng với mong muốn khép lại cuộc đời bế tắc nhưng may mắn được người nhà phát hiện kịp thời. Thoát chết, chị tìm đến chùa, gặp các Ni sư và cũng từ đó mở ra trang đời mới cho mình: “Nhờ Phật Pháp, tôi tìm được bến bờ thực sự cho bản thân. Tôi cố gắng vực dậy, quý trọng sinh mệnh hơn. Những chuyện ở quá khứ, đúng sai thế nào đã không còn quan trọng. Tôi phải sống tiếp cuộc đời của mình bằng sự lạc quan nhất có thể”.
Thoại Mỹ đã từng nghĩ đến chuyên quyên sinh
 
Theo Thoại Mỹ, không riêng gì nghệ sĩ mà tất cả mọi người đã có mặt trên cõi đời này cũng có nỗi buồn riêng. Thế nhưng nghệ sĩ lại đa sầu đa cảm, nỗi buồn đôi khi cứ quẩn quanh mà khó giãi bày cùng ai.
 
Trải qua nhiều đổ vỡ, Thoại Mỹ của hiện tại còn niềm tin vào tình yêu? Nữ nghệ sĩ cười nói là phụ nữ ai không mong mình được hạnh phúc. Bản thân chị luôn mong đợi một bờ vai bên cạnh nương tựa, nhưng mọi thứ cũng phải nằm trong chữ duyên.  
 
Với những “người cũ”, Thoại Mỹ hiện vẫn còn giữ liên lạc, xem nhau như bạn bè. Từ nỗi oán giận ban đầu, chị tự mình cởi bỏ khúc mắc với họ bởi cho rằng tất cả đều do duyên số quyết định. NSƯT Kim Tử Long, mối tình đầu của chị giờ đây cũng trở thành người bạn thâm tình trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống.
 
Hạnh phúc sau những dâu bể cuộc đời
 
Niềm an ủi của Thoại Mỹ ở tuổi này là khi bên cạnh chị có một người tri kỷ đồng hành. Cả 2 xem nhau như những người bạn, chăm sóc, động viên và cùng có những thú vui bình dị trong cuộc sống. Thoại Mỹ kể, người đàn ông kia cũng không ít lần ngỏ lời cưới nhưng chị vẫn đành từ chối vì nỗi ám ảnh hôn nhân.
 
“Bây giờ vui, hạnh phúc được ngày nào thì cứ tận hưởng ngày đó trọn vẹn. Mọi thứ đến hay đi đều có lý của nó, cứ thuận theo duyên mà sống. Tôi cũng nói với anh ấy nếu muốn dừng lại để lập gia đình, sinh con, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận”, nữ nghệ sĩ kể.
 
Hỏi Thoại Mỹ, điều gì khiến chị trăn trở nhất ở hiện tại, nữ nghệ sĩ cười bảo cuộc sống của chị hiện ổn định. Sau những phong ba, chị thanh thản, nhẹ nhàng với tâm thế sống để trả ơn. Ngoài giây phút trên sân khấu, Thoại Mỹ dành thời gian gặp gỡ bạn bè, cùng họ đi du lịch hay tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với bà con nghèo. 
Niềm an ủi của Thoại Mỹ ở tuổi 51 là khi bên cạnh chị có một người tri kỷ đồng hành
 
Nữ nghệ sĩ bày tỏ điều nuối tiếc nhất cuộc đời của mình là không thể lo cho mẹ một ngày chu toàn. Khi chị bắt đầu có chút tên tuổi cũng là lúc mẹ chị đột ngột qua đời. "Giá như tôi nổi tiếng sớm hơn, kiếm tiền nhiều hơn thì đã có thể cho mẹ những ngày tháng yên ổn. Nỗi buồn này đã theo tôi nửa đời người và có lẽ sẽ theo tôi đến ngày nhắm mắt".
 
Từng trải lòng việc hối tiếc vì không thể có con, Thoại Mỹ giờ đây không còn quá buồn hay tủi thân. Nữ nghệ sĩ thừa nhận hoàn cảnh mình không cho phép để suy nghĩ nhiều hơn về chuyện này.
 
Cũng từ khao khát có con, chị chủ động nhận con nuôi, chăm lo những đứa cháu trong nhà. Tình thương từ những đứa trẻ giúp chị ấm lòng, cũng là niềm ủi an nữ nghệ sĩ sau những bão tố cuộc đời.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác