Simon Kook - diễn viên Thái từng đánh tay đôi với Chân Tử Đan, sang Việt Nam đóng phim

Đăng lúc: 2:21 pm, Ngày 25/06/2020

Cùng với võ sĩ Trương Đình Hoàng, bộ phim hành động “Đỉnh mù sương” của đạo diễn Phan Anh còn có sự tham gia của một gương mặt cộm cán đến từ điện ảnh Thái Lan - Simon Kook.

Sinh năm 1981 tại Bangkok, sớm bộc lộ tài năng võ thuật, nhưng Simon Kook không chọn con đường làm võ sĩ chuyên nghiệp mà quyết tâm trở thành diễn viên phim hành động.Anh đã từng bước gây dựng sự nghiệp điện ảnh và trở thành niềm tự hào của xứ chùa vàng những năm gần đây. 
Không chỉ là bậc thầy bộ môn Muay Thái, Simon Kook còn thông thạo nhiều bộ môn quyền thuật như Wushu, TaeKwonDo, Weapons
 
Được mệnh danh là Tony Jaa thứ 2 của Thái Lan, Simon Kook sở hữu những kỹ năng và đòn đánh hết sức mạnh mẽ làm nên sức hút cho dòng phim hành động. Anh cũng có quá trình tập luyện võ thuật và sát cánh cùng Tony Jaa trong đội stunt team kỳ cựu của Thái. Không chỉ vậy, anh còn chỉ đạo võ thuật và đóng thế các pha nguy hiểm cho Tony Jaa trong Ong Bak 2. Và gần đây nhất Simon Kook đã đột phá với màn song đấu solo đình đám với diễn viên võ thuật danh tiếng Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3. Những cống hiến của anh cho sự nghiệp võ thuật đã được ghi nhận bằng các giải thưởng danh giá trên Thái Lan và thế giới.
Simon Kook viếng mộ huyền thoại võ thuật Diệp Vấn trong lần sang Hong Kong đóng Diệp Vấn 3
 
Lần đầu chạm ngõ điện ảnh Việt, Simon Kook đã có màn hóa thân đầy ấn tượng với vai Voong Akor - một đối thủ khó lường và nguy hiểm, thường xuyên đối đầu cùng nam chính Phi (Peter Phạm) trong Đỉnh mù sương. Nếu như Trương Đình Hoàng nổi bật với boxing, Peter Phạm là võ sư đình đám với Vịnh Xuân Quyền, thì Simon Kook sẽ để lại ấn tượng không nhỏ bằng Muay Thái cùng các các bộ môn quyền thuật khác. Bằng kinh nghiệm diễn xuất và võ thuật ở tầm quốc tế, Simon Kook được mong chờ sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam một Voong Akor độc đáo với những pha võ thuật đặc sắc.
Simon Kook với tạo hình nhân vật Voong Akor trong Đỉnh mù sương
Và ngoài đời thường chăm chỉ tập võ
 
Đỉnh mù sương là dự án điện ảnh đầu tay của Phanbros lấy bối cảnh chính tại vùng rừng núi hiểm trở, hoang sơ ở Lâm Đồng, phim kể câu chuyện về hành trình báo thù của Phi (Peter Phạm) - một võ sĩ đã giải nghệ bị ông trùm Ba Râu nham hiểm dùng mọi thủ đoạn để ép buộc anh quay lại sàn đấu. 
Cuộc chiến sống còn giữa Phi (Peter Phạm) và các nhân vật phản diện, vị trí và vai trò của Voong Akor (Simon Kook) trong cuộc đối đầu sinh tử sẽ được giải đáp vào ngày 17/7/2020.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác