Cặp đôi Vân Sơn - Bảo Liêm ngày ấy, thuở vàng son

Đăng lúc: 2:52 pm, Ngày 16/06/2020

Nghệ sĩ hài hải ngoại Vân Sơn chia sẻ loạt ảnh cùng Bảo Liêm thuở đầu mưu sinh ở Mỹ, thành lập nhóm hài và gặt hái nhiều thành công vang dội.

Nghệ sĩ Vân Sơn thời trai trẻ, khi còn diễn hài với Bảo Quốc (thế chỗ Duy Phương).
Từ phải qua: nghệ sĩ Tất My Loan, Vân Sơn, Trang Kim Yến (mẹ diễn viên Kim Thư), Vân Thanh, Luân Vũ năm 1981 khi diễn ở rạp Thủ đô (quận 5, TP.HCM). Giai đoạn này, Vân Sơn mới vào nghề, hoạt động trong đoàn ca nhạc Hương miền Nam.

Bảo Liêm (trái) và Vân Sơn khi mới đến Mỹ vào đầu thập niên 1990. Vân Sơn kể cả hai gặp lại nhau nơi xứ người như một định mệnh. Sau một lần diễn tại hội chợ Tết cho người Việt ở California, Vân Sơn nhận được cuộc gọi từ một số lạ. "Hóa ra đó là Bảo Liêm - thằng bạn nối khố của tôi thuở còn ở Việt Nam. Liêm thấy hình tôi trên poster ở hội chợ nên tìm cách liên lạc ban tổ chức để xin số của tôi", anh kể.
Gặp lại Bảo Liêm, Vân Sơn quyết tâm lập nhóm hài, dù trước đó anh đã diễn chung Quang Minh, Charlie Nguyễn (em họ)... Lúc ấy, Bảo Liêm ở bang Arizona, vợ đang mang bầu, cuộc sống dần ổn định. Vân Sơn rủ anh chuyển sang California hoạt động vì nơi đây đông khán giả Việt. Hai cặp vợ chồng Vân Sơn và Bảo Liêm thuê một căn hộ hai phòng ngủ chung sống.
Thời gian đầu, họ diễn ở một số đám cưới, vũ trường... với thể loại hài song tấu (stand-up comedy). Đôi nghệ sĩ lọt vào mắt xanh một ông "bầu" và được mời quay video. Sau vài số đầu phát hành, họ nổi tiếng trong cộng đồng người Việt toàn nước Mỹ.
Những tiểu phẩm được yêu thích của họ là Lấy chồng xứ lạ, Oan gia đối mặt, Cô Tấm ngày nay... Đôi nghệ sĩ được mời lưu diễn tại các bang ở Mỹ lẫn khắp thế giới. Vân Sơn kể: "Lần đầu, tôi cảm nhận được sự 'crazy' (điên cuồng) của khán giả. Họ hâm mộ chúng tôi như những ngôi sao nhạc rock".
Bước ngoặt đến với Vân Sơn - Bảo Liêm khi tự phát hành video hài riêng, bán được hơn 20.000 băng với số đầu tiên, đạt doanh thu hơn 100.000 USD. Họ còn kết hợp với nhiều nghệ sĩ như Quang Minh (hàng trên), Hồng Đào, Bảo Chung, Lê Huỳnh...
Sau vài năm hợp tác, Vân Sơn - Bảo Liêm tách riêng. Vân Sơn kết hợp Hoài Linh và đạt được thành công tương tự. Anh kể: "Giai đoạn diễn chung với Bảo Liêm trở thành một phần quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Đến nay, nhiều khán giả nói với tôi họ thuộc lòng từng lời thoại, nhiều tiểu phẩm trở thành một phần ký ức tuổi thơ". Hiện họ vẫn giữ tình bạn, thường đi du lịch chung.
Vân Sơn - Bảo Liêm gặp lại nhau vào năm 2019 để quay video.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác