Vì sao HBO xóa phim 'Cuốn theo chiều gió'?

Đăng lúc: 4:27 pm, Ngày 11/06/2020

Bộ phim kinh điển "Cuốn theo chiều gió" bị gỡ khỏi dịch vụ phim trực tuyến HBO Max khi phong trào chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra căng thẳng ở Mỹ.

"Đây là một phim thời xưa nhưng với sự khắc họa về sắc tộc trong phim đã tạo nên những sự sự kỳ thị đầy sai trái, dù trong quá khứ hay ở hiện tại. Chính vì thế, chúng tôi nghĩ sẽ thật vô trách nhiệm nếu tiếp tục chiếu phim này. Đó là lý do chúng tôi đưa ra lời giải thích này", đại diện HBO cho biết.
 
HBO Max cho biết thêm rất có thể bộ phim sẽ được lại trong thời gian tới khi phong trào đấu tranh, biểu tình ở Mỹ lắng xuống. Ngoài ra, ở lần phát lại sắp tới, trên bản phim sẽ đi kèm với những câu khuyến cáo về bối cảnh lịch sử của phim, cũng như những phê bình về sự khắc họa sắc tộc mà khán giả sắp xem.
Bô phim Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind) của đạo diễn Victor Flemming là tác phẩm lấy bối cảnh cuộc nội chiến Mỹ năm 1861. Phim đoạt tám giải Oscar
 
Bên cạnh Cuốn theo chiều gió, chương trình truyền hình thực tế lâu năm Cops cũng bị Paramount Network xóa bỏ. Đây là chương trình thực tế theo chân các sĩ quan Mỹ ngoài đời trong hơn 30 năm, nhưng bị phản đối vì xuyên tạc những vấn đề chủng tộc.
 
Theo Một Thế Giới

Đọc thêm các bài khác