Nhạc trưởng Lưu Quang Minh hòa âm bài kinh 'Chú Đại Bi' với dàn giao hưởng

Đăng lúc: 3:11 pm, Ngày 03/06/2020

Nhạc trưởng Lưu Quang Minh cho biết đây là dự án cộng đồng quan trọng của anh và dàn nhạc Maius Philharmonic trong năm nay với mong muốn lan toả tinh thần lạc quan của Phật giáo.

Trong kinh Phật, Chú Đại Bi được mọi người niệm để giải vận hạn, cầu an lành. Bài chú thường được tụng trong không khí trang nghiêm với tâm thanh tịnh.
 
Ý tưởng thực hiện tác phẩm đến trong thời gian giãn cách xã hội. Dàn nhạc hy vọng truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng trước khó khăn vì dịch. "Tôi đã phối khí bài kinh dựa trên giai điệu do vợ tôi - ca sĩ Tăng Ngân Hà - nghĩ ra. Tôi mong bài hát giúp nhiều người dễ dàng học thuộc Chú Đại Bi", Lưu Quang Minh nói.
Nhạc trưởng Lưu Quang Minh
 
Nhạc trưởng kêu gọi các giọng ca thuộc nhiều lứa tuổi tham gia. Họ tự ghi hình, thu âm bằng điện thoại. Vì chất lượng bản thu, hình ảnh không đồng đều, êkíp mất hơn một tháng biên tập, chỉnh sửa. Ra mắt hôm 2/6, MV Chú Đại Bi nhận phản hồi tích cực. Quang Minh nói anh đang hợp tác với nghệ sĩ Trần Ly Ly để ra mắt MV với phần múa đương đại minh họa.  
 
Lưu Quang Minh sinh năm 1985, là một trong ba người sáng lập Maius Philharmonic, dàn nhạc giao hưởng có tuổi đời trẻ nhất Việt Nam. Dàn nhạc từng tham gia nhiều chương trình lớn như Monsoon Music Festival (2015), liveshow Đam mê của ca sĩ Tuấn Hưng (2016), liveshow Fragile của Hà Anh Tuấn (2017)... Cuối năm 2017, Maius Philharmonic phát hành album Việt Nam, đồng thời tổ chức concert. 
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác