Sinh nhật lần thứ 61 rất đặc biệt của Cẩm Vân

Đăng lúc: 1:11 pm, Ngày 02/06/2020

Ngồi tại nhà ở TP.HCM, ca sĩ Cẩm Vân khóc nhìn chồng và Su - con gái đầu - hát "Happy birthday" qua màn hình video chat. Lần đầu trong 34 năm gắn bó, chị mừng sinh nhật không có chồng bên cạnh.

Vợ chồng chị xa nhau đã ba tháng, sau khi ca sĩ Khắc Triệu qua California, Mỹ từ giữa tháng 3 để chăm sóc Su còn chị ở lại bên con gái út. Chị nói: "Chưa bao giờ chúng tôi xa cách lâu thế. Vì các con, tôi và chồng bàn với nhau 'mỗi người ôm một đứa', để các con yên tâm vì luôn có ba mẹ bên cạnh".
 
Ban đầu, chị tính không tổ chức sinh nhật. Cece Trương - con gái út - âm thầm trang trí phòng trà của gia đình - để bất ngờ mừng tuổi mẹ. Chị lên trang cá nhân mời một số ca sĩ trẻ của phòng trà đến hát chung vui. Trong đêm nhạc, con gái tặng chị bó hoa tulip - loài hoa chị yêu thích. Ca sĩ nói: "Hát sung quá nên sáng ngủ dậy, giọng tự nhiên khản đặc".
Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu gắn bó 34 năm qua
 
Những năm gần đây, Cẩm Vân lui về hậu trường để chăm lo gia đình. Chị chỉ nhận lời biểu diễn ở một số chương trình đặc biệt như các đêm nhạc tưởng niệm Trịnh Công Sơn, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền... Vợ chồng chị dồn tâm sức cho phòng trà KC (tên viết tắt của Khắc Triệu - Cẩm Vân) - nơi gặp gỡ các đồng nghiệp, bạn bè yêu ca hát. Con út của chị - Cece Trương - bắt đầu đi hát chuyên nghiệp. Chị giúp con trau dồi thanh nhạc, để con tự do chọn dòng nhạc và phong cách yêu thích. 
 
Cẩm Vân tên đầy đủ là Hoàng Cẩm Vân, sinh năm 1959. Ngoài dòng nhạc cách mạng, chị nổi tiếng với nhạc Trịnh qua các bài Huyền thoại mẹ, Sóng về đâu... Năm 1983, chị đoạt Huy chương vàng đơn ca Liên hoan Ca nhạc chuyên nghiệp TP.HCM với Bài ca không quên (Phạm Minh Tuấn). Năm 1986, chị thi đơn ca quốc tế tại Dresden, Đức, đoạt giải đặc biệt với ca khúc Vì sao em chết (Thanh Trúc). Năm 1988, chị đoạt huy chương vàng dòng nhạc nhẹ của cuộc thi Đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc. Từ năm 1997 đến 2007, nhiều ca khúc của chị lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Làn sóng xanh. Chị kết hôn với tay trống Khắc Triệu, có hai con gái.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác