Nhiếp ảnh gia Mỹ chụp ảnh khỏa thân đeo khẩu trang qua ứng dụng video chat

Đăng lúc: 7:37 am, Ngày 17/05/2020

Mới đây, nhiếp ảnh gia Mỹ Spencer Tunick đã chia sẻ những hình ảnh về dự án Stay Apart Together trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Điều đặc biệt trong thời điểm này là người tham gia tự nguyện chụp ảnh khỏa thân qua ứng dụng video chat đều đeo khẩu trang.
 
Chỉ trong vài tuần khởi động dự án, Tunick đã chụp được nhiều hình ảnh của các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới, đa dạng vể chủng tộc, hình thể, nghề nghiệp đến từ các quốc gia như Đan Mạch, Lebanon, Argentina, Ba Lan, Đức, Uruguay, Úc, Philippines, Canada, Hà Lan , Israel, Ireland, Ý, Lebanon, Malaysia, Bỉ, Colombia, Pháp và Ý.
 
Bối cảnh chụp hình chính người khỏa thân là ngay tại không gian ngôi nhà họ ở để ghi lại một giai đoạn đặc biệt, khi mà người dân tại nhiều quốc gia đang được yêu cầu cách ly tại nhà bởi dịch Covid-19.
Đa số người tham gia chọn phòng khách hoặc phòng ngủ. Tất cả tình nguyện viên tham gia dự án đều khỏa thân và đeo khẩu trang
 
Những người tham gia chụp ảnh khỏa thân qua ứng dụng video chat được nhiếp ảnh gia giải thích những điều họ sẽ phải làm, cách tạo dáng và cần che những gì. Rồi sau đó anh sẽ đếm đến 3 và mọi người sẽ cởi hết quần áo và chụp ảnh.
 
Do ứng dụng gọi video nhóm mà Tunick sử dụng chỉ giới hạn 50 người nên mỗi lần ông chỉ có thể chụp 49 người khác. Ông dự định tạo ra một bức ảnh đôi gồm 98 người bằng cách dùng hai màn hình một lần.
 
Với dự án chụp ảnh khỏa thân qua ứng dụng video chat này nhiếp ảnh gia mong muốn là một điều đáng nhớ nhắc nhở rằng trước những sự việc lớn lao hay những cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu thì chúng ta vẫn là những con người bình thường. Việc kết nối với cơ thể trong khoảng thời gian này khẳng định rằng chúng ta sẽ không biến thành robot, rằng chúng ta là những người suy nghĩ tự do, những người làm nghệ thuật mang tính cộng đồng.
Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick
 
Nhiếp ảnh gia 53 tuổi này nói rằng trong 25 năm qua, năm nào ông cũng thực hiện ít nhất 1 dự án khỏa thân nghiêm túc và nó không mang tính gợi dục, dù khỏa thân vốn dĩ rất gợi cảm trong quan niệm tự nhiên.
 
Spencer Tunick vốn nổi tiếng giả của Mỹ nổi tiếng thế giới với những dự án chụp ảnh khỏa thân táo bạo từ năm 1994. Nhiếp ảnh gia này từng tổ chức một buổi chụp hình ở thành phố Mexico với kỷ lục thu hút 18.000 người khỏa thân tham gia.
 
Theo Một Thế Giới

Đọc thêm các bài khác