Loạt phim Việt chờ ra mắt sau dịch Covid-19

Đăng lúc: 2:12 pm, Ngày 24/04/2020

"Tiệc trăng máu" (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ, "Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử" của Thu Trang... dự kiến ra mắt sau thời Covid-19.

Dịch bệnh khiến hoạt động chiếu phim trong nước ngừng vài tuần qua. Dù một số địa phương không còn cách ly xã hội từ ngày 23/4, rạp phim vẫn đóng cửa thêm một thời gian. Các chuỗi rạp CGV, Galaxy cho biết sẽ mở lại theo đúng quy định của Chính phủ, có thể vào tháng 5 hoặc tháng 6. Gần đây, các nhà phát hành cập nhật lịch ra mắt phim Việt, với nhiều tác phẩm đổi ngày chiếu.
 
Truyền thuyết của Quán Tiên dời từ ngày 30/4 đến ngày 22/5. Nếu tình hình dịch chuyển biến tốt, tác phẩm của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ sẽ là phim Việt đầu tiên ra mắt sau hơn hai tháng. Phim đoạt Bông Sen Bạc ở LHP Việt Nam năm 2019, kể về ba chiến sĩ lập một chỗ nghỉ chân cho bộ đội ở Trường Sơn vào kháng chiến chống Mỹ.
Truyền thuyết của Quán Tiên dời từ ngày 30/4 đến ngày 22/5
 
Tôi là não cá vàng (quy tụ Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, La Thành) - xoay quanh nhà thiết kế thời trang xinh đẹp, mắc bệnh Alzheimer - khởi chiếu ngày 5/6, thay vì tháng 4.
 
Bằng chứng vô hình của Trịnh Đình Lê Minh, Phương Anh Đào đóng chính, khởi chiếu ngày 10/7. Phương Anh Đào hóa một nhân chứng mù, gặp khó khi làm chứng cho vụ án mạng. Tác phẩm khác cô tham gia - Vô diện sát nhân - vốn có lịch chiếu ngày 17/4 nhưng dời đến nửa cuối năm.
 
Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khởi chiếu ngày 28/8. Đây là bản remake từ tác phẩm Italy - Perfect Strangers - kể về một nhóm bạn hội ngộ tại tiệc tân gia. Họ bày ra một trò chơi, trong đó mọi người phải công khai mọi cuộc gọi, tin nhắn, thông báo trên điện thoại vào tối đó, dẫn đến nhiều bí mật bị lộ. Với dàn sao Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Thu Trang, Đức Thịnh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, cùng dịp chiếu gần ngày 2/9, tác phẩm có tiềm năng lớn ở phòng vé.
Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khởi chiếu ngày 28/8
 
Tháng 10, màn ảnh Việt có hai phim mang màu sắc u ám là Tà Năng Phan Dũng (đạo diễn Trần Hữu Tấn, ngày 16/10) và Thiên thần hộ mệnh (Victor Vũ, dịp Halloween - ngày 31/10). Tà Năng Phan Dũng thuộc dòng phim sinh tồn, từng gây tranh cãi với poster gợi nhớ đến tai nạn của các phượt thủ. Còn Thiên thần hộ mệnh đánh dấu cuộc tái xuất của Victor Vũ sau Mắt biếc, có yếu tố bùa ngải, mặt tối làng giải trí.
 
Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử dời từ ngày 27/3 sang ngày 18/12. Tác phẩm thuộc thể loại hành động pha hài, là phần hai của Chị Mười Ba - phim điện ảnh được phát triển từ web drama Thập Tam Muội của Thu Trang. Với ngày chiếu mới, tác phẩm nhắm đến đợt lễ Noel (ngày 24 và 25/12) - lúc nhu cầu giải trí cao. Năm 2019, Chị chị em emMắt biếc gây sốt phòng vé khi ra mắt dịp này. 
 
Trong khi đó, hai phim được trông đợi - Trạng Tí Lật mặt 5 - dời từ dịp 30/4 sang Tết Nguyên đán tới. Với kinh phí cao, chiếu Tết là phương án khá an toàn để phim sinh lời. Cả hai dự án đều có điểm mạnh: Trạng Tí do Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng, còn Lật mặt 5 là phần mới trong thương hiệu phim ăn khách của Lý Hải.
Trạng Tí dời từ dịp 30/4 sang Tết Nguyên đán 2021
 
Bí mật thiên đường có Lý Nhã Kỳ đóng chính ra mắt vào nửa cuối năm, thay vì đầu tháng 5. Còn êkíp Bí mật của gió đang tìm lịch mới, sau khi phải hoãn chiếu hồi tháng 2 do dịch bệnh.
 
Ngoài ra, một số đoàn chuẩn bị quay phim sau dịch, như Chiến dịch chống ế (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư), 578: Phát đạn của kẻ điên (Lương Đình Dũng). Êkíp các dự án Trưng Vương, Kiều, Thanh Sói, Em và Trịnh cũng nhiều khả năng công bố diễn viên trong vài tháng tới. Quá trình chuẩn bị sản xuất các dự án này bắt đầu từ trước Covid-19.      
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác