Xuân Tóc Đỏ chuẩn bị lên phim

Đăng lúc: 10:26 am, Ngày 25/03/2020

"Trạng Tí" dời lịch chiếu, "Em và Trịnh" vẫn đang làm tiền kỳ nhưng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã bắt tay thực hiện "Số đỏ" - phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Số đỏ là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng cũng như dòng văn hiện thực phê phán Việt Nam những năm 30 - 45. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên trở thành tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội của gã. Nhiều nhân vật và câu nói trong Số đỏ đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.
 
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết anh luôn coi Số đỏ là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt. Mặc dù ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng đến nay, tính châm biếm trào phúng của cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương thời. Tuy tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh Số đỏ lần này, khán giả sẽ lần đầu được nhìn thấy những nhân vật nổi tiếng như Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Tuýp-phờ-nờ… bước lên màn ảnh rộng.
Số đỏ là dự án điện ảnh do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất, là sản phẩm đầu tiên mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện cùng hãng phim Anh Tễu của anh.
 
Không giấu nổi sự hào hứng của mình dành cho dự án, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà tôi rất yêu thích. Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo riêng biệt”.
 
Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng - cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ, thích thú và hãnh diện khi biết tin Số đỏ sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Bà Hằng cho biết gia đình rất sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác