Đạo diễn Lê Việt ra mắt kênh Youtube dành cho người yêu múa

Đăng lúc: 6:39 am, Ngày 06/03/2020

Giữa tâm bão đại dịch CoVid-19, đạo diễn Lê Việt - Đoàn trưởng Vũ đoàn Phương Việt đã bất ngờ thực hiện series “Múa cùng Lê Việt”.

Với tinh thần lạc quan, đạo diễn Lê Việt vẫn duy trì ổn định những hoạt động nghệ thuật của mình giữa thời khủng hoảng của showbiz vì ảnh hưởng của đại dịch Co Vid- 19. Bên cạnh những chương trình nghệ thuật định kỳ bấy lâu như Thay lời muốn nói, Miền ký ức…phát sóng trên HTV, tháng 3 này Lê Việt sẽ cho ra mắt kênh Youtube riêng, mở đầu bằng series Múa cùng Lê Việt. Đây là những video độc đáo hướng dẫn múa các động tác cơ bản trong thể loại múa dân gian, dân tộc…được thực hiện bởi ước mơ ấp ủ từ lâu của chính Lê Việt. 
Đạo diễn Lê Việt
 
Múa là loại hình nghệ thuật vô cùng khó và gian khổ, đòi hỏi người theo đuổi phải có đam mê, năng khiếu và tinh thần học hỏi cùng vốn kiến thức sâu rộng, chính xác. Trong xã hội hiện đại, di sản múa dân gian đối với sự phát triển của ngành múa chuyên nghiệp Việt Nam trở nên rất quan trọng.Việc kế thừa, phát huy giá trị của múa dân gian sẽ giúp bảo tồn loại hình nghệ thuật này, từ đó tạo nên những tác phẩm hay, đặc sắc và đậm đà bản sắc dân tộc. 
 
Tuy nhiên hiện nay, ngoài các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, có giáo trình về múa bài bản thì không một phương tiện nào có thể giúp đỡ học sinh, sinh viên có đam mê với múa, hay các biên đạo trẻ có điều kiện để nâng cao chuyên môn. Hiểu được sự khó khăn đó, đạo diễn Lê Việt đã cùng Đoàn Nghệ thuật Dân tộc hiện đại Ngọc Trai Việt thực hiện series Múa cùng Lê Việt như một cầu nối để mọi người có thể đến gần hơn với múa, cũng như tham khảo, tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. 

 
Trong series Múa cùng Lê Việt cũng sẽ chia sẻ địa chỉ các cơ sở đào tạo múa chính quy và uy tín để khuyến khích các bạn trẻ theo học một cách bài bản nhất. Click vào ảnh để vào kênh Youtube của đạo diễn Lê Việt
 
Như Thủy  

Đọc thêm các bài khác