Nữ nghệ sĩ đóng vai bà nội trong phim 'Oshin' tròn 100 tuổi

Đăng lúc: 7:40 am, Ngày 24/02/2020

Hôm 21/2, người thân tổ chức tiệc mừng thọ cho nghệ sĩ gạo cội Nhật Bản Oji Michio tại nhà ở thành phố Takarazuka, tỉnh Hyōgo.

Trong lần phỏng vấn gần đây, bà chia sẻ không có bí quyết đặc biệt để trường thọ. Cháu gái của Oji Michio nói hiếm khi thấy bà bị kích động, tức giận, bà luôn điềm tĩnh.
Bà Oji Michio sang tuổi 100. Ảnh: Daily Sports
 
Hàng ngày, bà Oji Michio thích xem tivi. Vì thính lực giảm, bà phải chăm chú xem màn hình để đọc chữ. Bà gần đây xem phim Đặc vụ Tokyo. Nhiều khán giả chúc thọ nữ diễn viên, vui mừng vì bà khỏe mạnh, bày tỏ hoài niệm những thước phim bà đóng.
 
Bà Oji Michio sinh năm 1920, từng làm việc ở đoàn ca múa thành phố Takarazuka. Nghỉ việc ở đoàn, bà đóng phim điện ảnh, truyền hình. Khi vào đoàn phim Oshin, bà 63 tuổi. Năm 90 tuổi, bà vẫn chỉ đạo nghệ thuật cho đoàn ca múa nhạc, trí tuệ minh mẫn.
Bà Oji Michio hiện tại và trong phim Oshin (phải). Ảnh: Daily Sports
 
Trong Oshin, Oji Michio đóng bà nội của nhân vật chính - Oshin, có nhiều cảnh đóng cùng Oshin thời bé (Kobayashi Ayako thủ vai). Hai bà cháu lấy nước mắt của nhiều khán giả qua những cảnh như nhường đồ ăn cho nhau, bà đưa cho Oshin đồng bạc làm bùa hộ mệnh khi cháu rời khỏi nhà, bà định tự tử vì nghĩ bản thân làm tốn cơm trong nhà.... Khi chiếu ở Nhật năm 1983, tác phẩm đạt tỷ lệ người xem 62,9% - lập kỷ lục trong lịch sử truyền hình nước này.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác