Bị dán nhãn PG-13, 'Mulan' của Lưu Diệc Phi khó đạt doanh thu khủng

Đăng lúc: 7:50 am, Ngày 20/02/2020

Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA) vừa dán nhãn PG-13 cho "Mulan". Đây là phim live action remake đầu tiên của Disney rơi vào trường hợp này.

Theo quy định của MPAA, PG-13 (cấm khán giả dưới 13 tuổi) đồng nghĩa với việc phim có thể có các lời thoại tục tĩu ở mức nhẹ, các cảnh liên quan đến tình dục chỉ ở mức nhẹ (ví dụ như ôm hôn), có cảnh thân mật, có cảnh bạo lực ở mức thấp hoặc sử dụng chất kích thích nhẹ như thuốc lá, rượu.
 
Cách đây không lâu, trailer đầu tiên của Mulan đã cho thấy phim thuộc dạng sử thi giả tưởng chứ không phải nhạc kịch pha yếu tố hài hước như phiên bản hoạt hình ra mắt năm 1998. Chưa hết, có vài nhân vật phụ quan trọng vắng mặt như Mushu nhưng xuất hiện hai nhân vật phản diện hoàn toàn mới là Bori Khan (Jason Scott Lee đóng) và phù thủy Xian Lang (Củng Lợi đóng). Đây là ngoại lệ bởi Disney thường giữ nguyên kịch bản từ phim gốc hoặc chỉ thêm thắt vài chỗ.
Động thái này thổi luồng gió mới cho Mulan sau những phim live action remake vô nghĩa như Aladdin hay Beauty and the Beast. Việc dán nhãn PG-13 cho một phim thuộc thể loại giả tưởng còn cho thấy đạo diễn Carol đã quyết tâm xây dựng Mulan theo hướng sâu sắc và phù hợp hơn với văn hóa Trung Quốc.
 
Mulan là phim có kinh phí hơn 100 triệu USD thứ hai của Disney do một phụ nữ đạo diễn. Theo Củng Lợi, kinh phí lần này lên đến 290 triệu USD - 300 triệu USD do khối lượng cảnh quay phục dựng vượt khỏi dự trù và cực kỳ hoành tráng. Nếu đây là thật thì Mulan sẽ phải mang về mức doanh thu cao ngất ngưỡng thì mới mong có lãi.
 
Đáng tiếc, tình hình hiện tại cho thấy Disney rất có thể sẽ chứng kiến thất bại sau hàng loạt phim live action remake thành công lớn. Nguyên nhân là vì Trung Quốc - thị trường tiềm năng nhất mà Mulan hướng tới - đang đối phó với dịch Covid-19, mọi rạp chiếu phim đều phải đóng cửa. Khi phim được công chiếu vào cuối tháng 3, khả năng cao là khán giả vẫn sẽ không dám tụ tập đến nơi đông người dẫn đến doanh thu bị ảnh hưởng.
Lưu Diệc Phi - nữ diễn viên thủ vai Hoa Mộc Lan - cũng vấp phải nhiều phản đối do bày tỏ quan điểm cá nhân về vụ biểu tình tại Hồng Kông. Chính vì thế, tham vọng cán mốc 1 tỷ USD tiền vé của Disney xem ra khá xa vời.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác