Bí mật 'Quán Tiên' và 3 cô gái trẻ ở giữa rừng Trường Sơn

Đăng lúc: 7:30 am, Ngày 20/02/2020

“Truyền thuyết về Quán Tiên” là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên từng gây nhiều tranh luận từ những năm 80 của nhà văn Xuân Thiều.

Chuyện phim kể về ba cô gái xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Giữa cao điểm của cuộc chiến ác liệt, ba cô phải nhận một nhiệm vụ đặc biệt là tiếp đón các anh "lính lái xe" tới nghỉ chân trong hang mà theo lời của chỉ huy, phải biến nơi đó thành một cái “Quán Tiên”. Các cô mỗi người một số phận, nhưng điểm chung là đều phải chịu đựng nỗi cô đơn tận cùng trong một hang sâu giữa rừng già mà không phải ai cũng hiểu và thấu cảm được.
 
Phim chiến tranh vốn là “đặc sản” của điện ảnh Việt Nam ở thế kỷ trước, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, không có một bộ phim đề tài chiến tranh nào được sản xuất ở nước ta, những bộ phim được làm trước đó lại chưa có được sự quảng bá rộng rãi để khán giả biết đến. Vì thế, giữa năm 2020 này, khi điện ảnh Việt tràn ngập phim hài, tâm lý xã hội hiện đại, xuyên không siêu tưởng… thì một bộ phim bối cảnh chiến tranh như Truyền thuyết về Quán Tiên xuất hiện hẳn là một “cơn gió lạ”. 
Với những yếu tố độc đáo, bắt kịp xu hướng hiện đại đến từ một đề tài đã cũ cùng với sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu của êkip sản xuất, Truyền thuyết về Quán Tiên được hứa hẹn là tác phẩm thú vị. Phim do Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương và Công ty CP Sáng Tạo DV&H hợp tác sản xuất, Galaxy Studio Phát hành, dự kiến công chiếu vào ngày 30/4/2020.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác