'Ghe bẹo ghẹo ai' - phim chiếu mạng thành công về miền Tây

Đăng lúc: 12:49 pm, Ngày 17/02/2020

Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, bộ phim “Ghe bẹo ghẹo ai” đã giành được chiếc cúp “Phim chiếu mạng hay nhất” do khán giả và HĐNT bình chọn tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019.

Câu chuyện “cũ mà mới” về LGBT và miền Tây
 
Dù là web drama, chỉ được phát sóng trên YouTube, thế nhưng Ghe bẹo ghẹo ai có sức hấp dẫn không thua kém gì phim truyền hình hay phim điện ảnh. Mỗi tập phim đều được khán giả mong chờ và liên tục nằm trong Top Trending trên YouTube. 
 
Ghe bẹo ghẹo ai ra đời ở thời điểm có rất nhiều bộ phim, chương trình đã khai thác về đề tài LGBT, thế nhưng chính cái tình, thông điệp ý nghĩa mà bộ phim truyền tải đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. 
Cảnh trong Ghe bẹo ghẹo ai
 
Bộ phim lấy bối cảnh chính ở miền Tây sông nước, xoay quanh câu chuyện về cuộc đời cô “Mến ghe bẹo”, một người giàu tình cảm, thẳng thắn và có một chuyện tình yêu đầy ngang trái với chàng Nhớ. Bởi dù cố gắng đến đâu, chị Mến vẫn không thể trở thành một người con dâu như mẹ của Nhớ khao khát. Từ câu chuyện đầy éo le, bi kịch, bộ phim gửi gắm thông điệp: Ai cũng có quyền được sống đúng với bản thân, được yêu thương, được hạnh phúc. 
 
Câu chuyện tưởng chừng như không có gì mới, nhưng qua cách kể chuyện của Ghe bẹo ghẹo ai, mỗi một tập phim lại mang đến một điều thú vị và đầy lôi cuốn. Đó không chỉ là sự gần gũi khi khung cảnh miền Tây hiện lên trước mắt, mà còn là sự thích thú với tính cách của những con người nơi đây. Đặc biệt, thông qua bộ phim, khán giả lại càng có thiện cảm, lại càng yêu mến những người thuộc giới tính LGBT và càng trân quý thêm những người miền Tây chân chất, thiệt tình. 
 
Võ Đăng Khoa - “cô Mến” duyên dáng, là linh hồn của cả bộ phim
 
Theo dõi Ghe bẹo ghẹo ai, khán giả không khỏi yêu mến cô “Mến Ghe Bẹo”. Thuộc LGBT, cô Mến không dám mộng mơ cho mình được một cuộc sống hạnh phúc như bao người, nhưng chính cách sống, cách cư xử, nhân vật này đã chứng minh rằng, cánh cửa hạnh phúc rồi sẽ mở ra với người xứng đáng.
Võ Đăng Khao vai Mến
 
Thổi hồn vào vai “Mến Ghe Bẹo” chính là chàng trai Võ Đăng Khoa. Từng được biết đến với hình ảnh nam tính, giang hồ trong Tay buôn buông tay, Võ Đăng Khoa trong Ghe bẹo ghẹo ai lại nữ tính đến lạ thường. Từ cử chỉ, điệu bộ, cách nói, cách cười, đến cả cách “chửi” cũng rất duyên dáng, “mặn mà”.
 
Chia sẻ về thành công khi hóa thân vào nhân vật nữ, Võ Đăng Khoa thẳng thắn cho hay được ảnh hưởng từ nghệ sĩ Hoài Linh. “Từ nhỏ, tôi đã rất “mê” cậu Hoài Linh, hầu như những vai nào của cậu đóng tôi đều xem. Có lẽ hình ảnh của cậu đã “nằm lòng” trong người tôi rồi, nên diễn xuất có đôi phần giống cậu”.
 
An An

Đọc thêm các bài khác